9 Phim và phim tài liệu cần thiết về giáo phái

9 Phim và phim tài liệu cần thiết về giáo phái 1

Một cái gì đó bạn có thể không biết về tôi: Tôi thực sự thích bất cứ điều gì liên quan đến các giáo phái, lưu thực sự làtrongmột. Tôi có thể có đủ sách, phòng trò chuyện trên internet nơi các thành viên cũ gặp nhau để thảo luận về câu chuyện của họ, và, tất nhiên, phim và phim tài liệu về các giáo phái, có thật hay bịa đặt. Thành thật mà nói, tôi muốn cóhơnphim về các giáo phái, nhưng coi đây là một danh sách thiết yếu của những cái hay nhất ngoài kia. Nếu có một người mà tôi đã bỏ lỡ mà bạn nghĩ là xứng đáng nằm trong top 10, xin hãy cân nhắc! Cùng nhau, chúng ta có thể tạo thành một giáo phái ám ảnh sùng bái.

CúcÂm thanh của giọng nói của tôiMột bộ phim mà tôi vừa xem vào cuối tuần qua, rất hay trong việc miêu tả bản chất quyến rũ của một giáo sĩ / đạo sư sùng bái – được chơi ở đây bởi Brit Marling (người cũng đồng sáng tác bộ phim) – thật lòng mà nói, tôi thấy mình mua cho cô ấy nhút nhát. Marling đóng vai Maggie, một người phụ nữ tuyên bố đã đến từ tương lai để cứu và lãnh đạo một số ít người được chọn từ một cuộc nội chiến được cho là sắp xảy ra. Peter, một nhà báo và bạn gái của anh ta, Lorna, đã làm việc bí mật với hy vọng tiết lộ Maggie cho nghệ sĩ lừa đảo mà họ tin rằng cô sẽ tham gia một bộ phim tài liệu. Nhưng khi họ đến gần Maggie hơn, họ – và khán giả – bắt đầu tự hỏi liệu cô ấy có thể nói sự thật sau tất cả các trò chơi hay không.

Paul Thomas Anderson đã thừa nhận rằng bộ phim mới nhất của anh ấy là một cách lỏng lẻo dựa trên những năm đầu tiên của Nhà thờ Khoa học L. Ron Hubbard. Nhưng với tư cách là một chuyên gia Khoa học nghiệp dư / ám ảnh bản thân, tôi có thể đảm bảo với bạn rằngSư phụPhần lớn thực sự dựa trên quỹ đạo của tổ chức Hubbard, với nhiều giáo lý và phương pháp giáo phái giả tưởng gần như bắt chước chính xác những gì của Khoa học.

Philip Seymour Hoffman đóng vai Lancaster Dodd, thủ lĩnh của Nguyên nhân, trong khi Joaquin Phoenix đóng vai Freddie, một cựu quân nhân say xỉn bị hút hồn bởi người cha của Dodd, và hứa rằng những lời dạy triết học của anh ta có thể chữa lành những gì anh ta mắc phải. Đối với Dodd, thuần hóa Freddie đưa ra thử thách cuối cùng.

Martha Marcy May Marlene (2011)

9 Phim và phim tài liệu cần thiết về giáo phái 2

Nguồn: newcelluloid

Elizabeth Olson, em gái của cặp song sinh Ashley và Mary-Kate, là ngôi sao đột phá của điều này phê bình độc lập flick flick, cũng có sự tham gia của John Hawkes hoàn hảo với tư cách là thủ lĩnh của một giáo phái lạm dụng ở dãy núi Catskill. Olson đóng vai Martha (mặc dù Hawkes nói với cô rằng cô ấy trông giống như một Marcy May,; Marl Marlene là tên mà tất cả phụ nữ trong giáo phái sử dụng để che giấu danh tính của họ), một thành viên của giáo phái chạy trốn để sống cùng chị gái và anh rể của cô. Bộ phim được kể trong cả thời hiện tại và hồi tưởng về thời Martha, trong giáo phái, những ảnh hưởng mà cô vẫn còn bị tổn thương sâu sắc.

Jonestown: Cuộc đời và cái chết của Đền thờ nhân dân (2006)

9 Phim và phim tài liệu cần thiết về giáo phái 3

Nguồn: themoviedb

Tài liệu này kể về thủ lĩnh giáo phái Jim Jones, người nổi tiếng dẫn đầu một nhóm 900 người đến một thị trấn ở Guyana tên là Jonestown, nơi anh ta dàn dựng vụ tự tử hàng loạt của họ (sử dụng FlavorAid độc) vào năm 1978. Tài liệu có các cuộc phỏng vấn với các thành viên cũ, những người sống sót Jonestown, và những người biết Jones suốt cuộc đời. Lịch sử của Đền thờ nhân dân là một điều hấp dẫn và tài liệu này thực hiện một công việc tuyệt vời là kể câu chuyện theo một cách hấp dẫn và vô cùng đáng sợ.

Khói Thánh (1999)

9 Phim và phim tài liệu cần thiết về giáo phái 4

Nguồn: danh sách

Kate Winslet và Harvey Keitel trong một bộ phim, và một phim đình đám đạo diễn Jane Campionat mà?! Vâng, làm ơn! Trong Khói Thánh Winslet đóng vai Ruth, trong một chuyến đi đến Ấn Độ, rơi vào thần chú của một đạo sư tên Baba, đổi tên thành Nazni và quyết định không trở về quê hương Úc. Cha mẹ cô lật ra và dựng lên một câu chuyện để đưa cô về nhà, lừa cô dành một ngày cuối tuần trong một cabin được lập trình từ sự truyền bá giáo phái của cô dưới con mắt cảnh giác của PJ (Keitel).

Vé lên thiên đường (1981)

9 Phim và phim tài liệu cần thiết về giáo phái 5

Nguồn: amazon

Bộ phim Canada nàykể về một người đàn ông tên David, sau khi chia tay bạn gái lâu năm, đến San Francisco để thăm và kết bạn và kết thúc tại một trại hè mùa hè xa xôi tên là Thành phố Liberty. Ở đó, nhóm của nhóm, người Hồi giáo gọi họ, thức dậy sớm để tập thể dục, cầu nguyện và tụng kinh, và các cuộc thảo luận chủ yếu là về Chúa. Nhóm được khuyến khích cầu nguyện cho cha mẹ thật của họ, trong đó có một doanh nhân châu Á mà họ gọi là Cha Cha, người có câu thần chú là Kiếm mang tiền! Tỉnh táo! Dập ra Satan! Rõ ràng là nhóm nhiều hơn trại hè dành cho người lớn trung bình của bạn (dù sao đi đến trại hè dành cho người lớn?!) – đó là một giáo phái!

Nhắm mắt (1999)

9 Phim và phim tài liệu cần thiết về giáo phái 6

Nguồn: phim948

Ahh, bộ phim sùng bái Tom Cruise đã khiến cho anh ta trở nên nhạy cảm với giáo phái của chính mình, những nỗ lực được tính toán cao để đưa anh ta trở lại với tư cách là nhân vật token Jesus của họ, cuối cùng chia rẽ anh ta và vợ Nicole Kidman. Tôi lạc đề.

Đôi mắt của Wide Wide Shut Shut là bộ phim cuối cùng của Stanley Kubrick, và kể câu chuyện về một bác sĩ giàu có (Cruise), người thấy mình có một đêm hoang dã sau khi phát hiện ra rằng vợ mình (Kidman) đã nghĩ đến việc lừa dối anh ta. Anh ta thấy mình ở thế giới orgy mạnh nhất thế giới, được tổ chức bởi một giáo phái ngầm. Nó là một bộ phim kỳ lạ mà tôi chỉ thực sự hiểu khi tôi bị ném đá.

Sự sùng bái ở cuối thế giới (2007)

9 Phim và phim tài liệu cần thiết về giáo phái 7

Nguồn: amazon

Tài liệu này kể về giáo phái Lord of Church Righteous Church, còn được gọi là Thành phố mạnh, có thành viên hoạt động ở New Mexico. Thủ lĩnh của họ là Wayne Bent (còn gọi là Michael Travesser cho những người theo ông), người tuyên bố rằng, trong một lần trải nghiệm trong phòng khách của ông vào tháng 6 năm 2000, Chúa đã nói với ông, rõ ràng là bạn là Đấng cứu thế. Bộ phim đặc biệt bao gồm thông báo của Bent, rằng Ngày phán xét bắt đầu vào ngày 31 tháng 10 năm 2007, năm mà bộ phim được thực hiện (đoán ông đã sai?), Và khám phá nguồn gốc của giáo phái và niềm tin cụ thể của họ.

(Kể từ đó, Bent đã bị kết án về tội liên quan đến tội phạm tình dục của một trẻ vị thành niên và hai tội danh góp phần vào việc phạm pháp của một trẻ vị thành niên, nhưng bản án của anh ta đã bị đảo ngược vào năm 2011. Tổng chưởng lý của NM đang kháng cáo quyết định này.)

Suspiria (1977)

9 Phim và phim tài liệu cần thiết về giáo phái 8

Nguồn: phim

Có một số bộ phim về các giáo phái là của ilk Satan. Tôi sẽ thành thật rằng những người don không quan tâm đến tôi nhiều như những bộ phim về các giáo phái huyền bí kỳ lạ, v.v. Nhưng bộ phim cũ của Ý này nghe có vẻ như phải xem. CúcHồi hộpĐây là một người mới đến với một học viện ba lê ưa thích, người dần dần nhận ra rằng các nhân viên của trường thực sự là một nhóm phù thủy bị hỗn loạn và phá hủy. thế giới ba lê vì nó là thế