9 Thiếu các tính năng từ Ứng dụng Tín hiệu – Công cụ phá vỡ hay không?

Bạn có thể đã nghe nói về Signal, ứng dụng nhắn tin an toàn có khả năng trở thành một giải pháp thay thế WhatsApp vững chắc. Cho dù bạn đang chuyển từ WhatsApp hay chỉ tò mò muốn dùng thử Signal, đây là những tính năng hàng đầu mà bạn sẽ không tìm thấy trên nền tảng này. Sau khi tìm ra các tính năng còn thiếu, bạn có thể quyết định xem mình có nên chuyển sang Signal hay các ứng dụng nhắn tin khác như Telegram hay không.

Các tính năng bị thiếu trên tín hiệu vào năm 2021

Nếu bạn đang tìm kiếm những gì Signal cung cấp, hãy xem bài viết của chúng tôi về các tính năng và thủ thuật tốt nhất của Tín hiệu sau khi đọc phần này. Điều đó nói rằng, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Trạng thái trực tuyến

Đúng, bạn không thể biết liệu một người có trực tuyến trên Signal hay không. Bạn cũng sẽ không biết ai đó hoạt động lần cuối trên nền tảng là khi nào. Đây là một tính năng hướng đến sự riêng tư gọn gàng, nhưng người dùng quen với trạng thái trực tuyến có thể gặp khó khăn khi làm quen với cách tiếp cận này. Tóm lại, nếu bạn đang chuyển sang Signal với hy vọng kiểm tra trạng thái được nhìn thấy lần cuối của người ấy, hãy chuẩn bị tinh thần cho sự thất vọng.

2. Tin nhắn có gắn dấu sao

Một trong những mối quan tâm lớn của người dùng khi chuyển từ Signal sang WhatsApp là thiếu các tin nhắn được gắn dấu sao. Đối với những người chưa quen, tính năng này cho phép bạn đánh dấu các tin nhắn quan trọng để truy cập nhanh. Thật không may, nó không có sẵn trên Signal. Như một giải pháp thay thế, bạn có thể chuyển tiếp các tin nhắn quan trọng đến ‘Note đến phần Bản thân ‘. Nó có thể không thuận tiện như các tin nhắn có gắn dấu sao, nhưng nó sẽ hoàn thành công việc ngay bây giờ.

3. Cập nhật trạng thái

Sau những câu chuyện Snapchat và Instagram những câu chuyện được chứng minh là ăn khách ngay lập tức, Facebook-yowned WhatsApp đã giới thiệu cập nhật trạng thái vào năm 2017. Tua nhanh đến ngày hôm nay vào năm 2021, cập nhật trạng thái là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên WhatsApp. Nếu bạn có ít nhất 50 địa chỉ liên hệ trên WhatsApp, bạn có thể thấy khoảng 10 người đăng cập nhật trạng thái WhatsApp mới mỗi ngày, đặc biệt là ở Ấn Độ. Mặc dù cá nhân tôi không muốn cập nhật trạng thái trên Signal, nhưng thực tế là Signal không có tính năng này có thể là một yếu tố khiến một số người dùng rời bỏ WhatsApp.

4. Chia sẻ vị trí trực tiếp

Đừng hiểu sai ý tôi, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình trên các cuộc trò chuyện và nhóm cá nhân của Signal. Tuy nhiên, thiếu khả năng chia sẻ vị trí trực tiếp trong một khoảng thời gian cụ thể từ nền tảng nhắn tin an toàn. Do đó, sẽ không thuận tiện khi sử dụng Signal nếu bạn đang di chuyển và muốn cập nhật vị trí của bạn cho những người thân yêu trong thời gian chờ đợi. Mặt khác, các ứng dụng nhắn tin như Telegram và WhatsApp có tính linh hoạt này.

5. Tên người dùng

Tại thời điểm này, bạn không thể thêm mọi người trên Signal trừ khi bạn có số điện thoại của họ. Cho rằng Signal được quảng cáo là một nền tảng thân thiện với quyền riêng tư, việc đưa ra một thứ gì đó cá nhân như một số điện thoại để bắt đầu một cuộc trò chuyện có vẻ trái ngược với trực giác. Tuy nhiên, trong một Reddit AMA gần đây, Signal đã gợi ý về kế hoạch giới thiệu hệ thống ID người dùng trong tương lai. Sẽ rất thú vị khi Signal tung ra tính năng này.

6. Phiên bản Web

Mặc dù bạn có thể sử dụng các ứng dụng Signal Desktop chính thức trên Windows, Mac và nền tảng Linux, cần chỉ ra rằng Signal thiếu phiên bản web. Do đó, bạn không thể sử dụng Signal từ trình duyệt web của mình. Nếu bạn muốn sử dụng Signal trên máy tính của mình, bạn sẽ phải cài đặt Signal Desktop.

7. Lập lịch tin nhắn

Bạn không thể lên lịch gửi tin nhắn sau trên Signal. Rất nhiều người sử dụng tính năng lập lịch tin nhắn trên các ứng dụng nhắn tin khác như Telegram như một cách để gửi lời nhắc, lời chúc sinh nhật lúc 12 giờ sáng và hơn thế nữa. Đây là một tính năng mà chúng tôi rất muốn thấy trên Signal vào một ngày không xa.

8. Câu trả lời được trích dẫn cho Hình dán

Một thiếu sót kỳ lạ trên Signal là tùy chọn trích dẫn tin nhắn khi bạn gửi nhãn dán. Điều này dẫn đến nhầm lẫn, đặc biệt là trong các cuộc trò chuyện nhóm mà ai đó gần đây đã gửi tin nhắn có thể nghĩ rằng hình dán mới bạn vừa gửi là dành cho họ, trong khi bạn có thể đang đọc tin nhắn cũ và cố gắng trả lời tin nhắn cũ bằng hình dán. Đây là một trong những tiện ích nhỏ mà tôi tìm thấy khi sử dụng ứng dụng và thành thật mà nói, đôi khi nó có thể gây khó chịu.

9. Công cụ nhập trò chuyện

Không giống như Telegram có công cụ nhập để gửi tin nhắn từ WhatsApp, Line và KakaoTalk, bạn không thể nhập các cuộc trò chuyện vào Signal. Việc triển khai công cụ nhập trò chuyện nói dễ hơn làm và chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Signal có đạt được điều này trong tương lai hay không.

Tính năng thiếu tín hiệu

Nếu bạn đến từ WhatsApp, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng bạn không có tính năng thanh toán trên Signal. Tuy nhiên, tôi đã không đề cập ở trên vì ứng dụng nhắn tin không nhất thiết phải cung cấp tính năng thanh toán. Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một nền tảng có tất cả các tính năng được liệt kê ở trên (ngoại trừ cập nhật trạng thái), bạn nên cân nhắc chuyển sang Telegram và xem qua các mẹo và thủ thuật Telegram tốt nhất khi bạn đang sử dụng nó.