9 trình đọc ePUB vào máy tính có hệ thống Windows [Paid & Free]

Giúp bạn dễ dàng đọc sách điện tử với trình đọc ePUB.

ePUB, một định dạng tệp, là tiêu chuẩn mở dành cho sách điện tử và được tạo bởi IDPF hoặc Diễn đàn xuất bản kỹ thuật số quốc tế. Giống như bất kỳ trang web HTML nào, nó hỗ trợ hình ảnh vector, raster nội tuyến, kiểu dáng CSS và siêu dữ liệu.

Không phụ thuộc vào bố cục là tính năng phổ biến nhất của tệp ePUB. Điều này có nghĩa là bất kể kích thước màn hình của bạn là bao nhiêu, nó sẽ không ảnh hưởng đến định dạng nội dung của bạn. Kích thước tối thiểu của nội dung mà tệp ePUB có thể hiển thị trên màn hình là 3,5 trọn.

Định dạng tệp ePUB được công nhận và sử dụng rộng rãi cho sách điện tử. Tuy nhiên, ngay cả sau khi được độc giả yêu thích, đôi khi bạn vẫn có thể gặp khó khăn khi mở các tệp này.

Kindle là một trình đọc sách điện tử nổi tiếng không hỗ trợ tệp ePUB. Nó xảy ra bởi vì Amazon sử dụng các định dạng riêng của nó. Để đọc các tệp này trên thiết bị của bạn Kindlechúng phải được chuyển đổi trước với chi phí cao hơn.

Tuy nhiên, ngoài Kindlecó một số trình đọc ePUB tốt có thể mở các tệp này trên tất cả các máy chạy nó Windows. Hãy xem xét những độc giả như vậy.

adobe

Adobe Digital Edition là một trong những trình đọc ePUB miễn phí nổi tiếng nhất được hầu hết các nhà xuất bản tin tưởng. Bạn có thể tải xuống máy tính đang chạy của mình WindowsMac, máy tính bảng hoặc thiết bị di động.

Với Adobe ePUB Reader, bạn có thể mua và tải xuống nội dung kỹ thuật số cũng như đọc trực tuyến và ngoại tuyến. Hỗ trợ ePUB 3cung cấp trải nghiệm đọc phong phú. Điều này bao gồm kết xuất nội dung âm thanh-video, hỗ trợ đọc từ phải sang trái, thay đổi kích thước hình ảnh động, trình bày tốt hơn các công thức toán học, v.v.

Sách bạn mua hoặc tải xuống trên một trong các thiết bị của bạn sẽ tự động xuất hiện trên các thiết bị ADE khác của bạn. Nó có chức năng tìm kiếm toàn văn cho phép bạn tìm kiếm các từ khóa cụ thể trong tất cả các chương. ADE cho phép bạn truy cập sách điện tử bằng nhiều ngôn ngữ. Với trình đọc này, bạn có thể đánh dấu những điểm quan trọng và đánh dấu những phần cần thiết của cuốn sách.

Microsoft Cạnh

Microsoft Edge không phải là một trình đọc chuyên dụng mà là một trình duyệt web giúp bạn dễ dàng mở các tệp ePUB.

Hỗ trợ của Microsoft cho các tệp ePUB là không chuẩn vì không có trình duyệt nào khác như Chrome, Mozilla, v.v. hỗ trợ sách điện tử. Lý do là MS bán sách điện tử thông qua ứng dụng MS Store. Vì vậy, nó làm cho những cuốn sách điện tử này có thể đọc được trong MS Edge trên hệ thống Windows 10.

sony

Sony PC Reader cho phép bạn tải xuống, thêm và đọc sách điện tử ở định dạng tệp ePUB. Nó là một phần mềm miễn phí cũng hỗ trợ Sony Cloud.

Với trình đọc này, bạn có thể truy cập báo và tạp chí ngoài sách điện tử. Bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa nội dung từ Reader Store trên các thiết bị Mac, PC và Android.

Kem

Nếu bạn gặp sự cố khi đọc Sách điện tử ePUB trên PC của mình Windows.Kem người đọc có thể giúp đỡ. Trình đọc này có thể biến hệ thống của bạn thành một trình đọc sách điện tử chuyên dụng.

Ngoài định dạng tệp, ePUB còn hỗ trợ các định dạng tệp như FB2, MOBI, CBR, v.v. Cho dù bạn muốn có bao nhiêu sách điện tử, bạn chỉ cần tạo thư viện sách điện tử của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Nó bao gồm các tính năng như khả năng thêm ghi chú, theo dõi tiến trình đọc, sử dụng dấu trang, dịch văn bản, v.v.

đầu đọc gọn gàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình đọc ePUB chuyên dụng, thì Neat Reader là tùy chọn bạn nên chọn. Ngoài máy tính chạy Windows có sẵn cho tất cả các thiết bị Android, iOS và Mac.

Do sự cống hiến của nó cho các tệp ePUB, nó hiển thị Sách điện tử dựa trên định dạng tệp này một cách đẹp mắt.

Nó đi kèm với một tính năng đánh dấu ghi chú giúp bạn cải thiện năng suất của mình. Nó thậm chí còn cho phép bạn xuất các ghi chú đã chọn. Hệ thống đọc này được sao lưu trên đám mây. Điều này có nghĩa là bạn có thể lưu trữ sách điện tử của mình trên đám mây và truy cập chúng khi cần.

SysTools là một dịch vụ miễn phí cũng được dành riêng để mở và đọc các tệp ePUB. Nó đi kèm với một chế độ tìm kiếm nâng cao để giúp bạn tìm kiếm các tập tin một cách hiệu quả.

Không có giới hạn về nội dung và kích thước để xem tệp ebook. Nó hoàn toàn tương thích với tất cả các hệ điều hành dựa trên hệ thống Windows.

ePUBor

ePUBor là một trình đọc sách điện tử mạnh mẽ đi kèm với các tính năng linh hoạt và hỗ trợ các tệp ePUB. Ngoài định dạng tệp, ePUB còn hỗ trợ AZW, PRC, MOBI, TXT, HTMLZ, AZW3, v.v.

Tuy nhiên, nó không hỗ trợ sách được mã hóa.

Nó là một trình đọc sách điện tử có thể tùy chỉnh cho phép bạn thay đổi phông chữ, kích thước văn bản và màu nền của các trang sách điện tử. Sử dụng trình đọc này, bạn có thể nhanh chóng đánh dấu văn bản, ghi chú và đánh dấu các trang yêu thích của mình. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa chế độ đọc cuộn ngang và dọc.

Sumatra PDF

Sumatra PDF hỗ trợ định dạng tệp sách điện tử ePUB, cho phép bạn đọc sách điện tử một cách đơn giản.

Nó cho phép bạn có nhiều kiểu xem ebook. Nó cũng bao gồm sách điện tử ePUB yêu thích của bạn bằng nhiều ngôn ngữ. Đây là một chương trình nhẹ cung cấp hiệu suất nhanh và một số tùy chọn tùy chỉnh.

Sumatra PDF có sẵn miễn phí.

FBReader

FBReader là trình đọc ePUB phổ biến chạy trên công cụ kết xuất và trình phân tích cú pháp sách của riêng nó. Công cụ nhẹ này chạy với tốc độ nhanh hơn và hỗ trợ nhiều định dạng ngoài ePUB.

Ngoài hệ thống Windows hoạt động trên iOS, Android, Mac OS và Linux.

Đăng kí

Số hóa đang khuyến khích ngày càng nhiều người đọc kỹ thuật số. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể có được trải nghiệm đọc tốt nếu bạn có chương trình phù hợp. Vì vậy, nếu bạn là người đam mê đọc sách, hãy thử bất kỳ trình đọc ePUB nào được đề xuất ở trên và xem chúng cải thiện trải nghiệm đọc của bạn như thế nào.

Bạn cũng có thể cân nhắc chuyển đổi sách ePUB của mình sang PDF.

Những bài viết liên quan

Back to top button