A “Hardware Hacker” đã chế tạo bộ điều khiển Mario Bros. bằng Lego Mario

Bộ điều khiển bức tượng siêu mario feat.

Chơi trò chơi điện tử cổ điển thường xanh của Nintendo, Mario Bros. luôn thú vị, cho dù bạn sử dụng chuột cổ điển hay bộ điều khiển cao cấp. Bây giờ, khi mọi người tò mò và sáng tạo, chúng tôi đã thấy mọi người chơi trò chơi với nhiều loại bộ điều khiển tùy chỉnh trong nhiều năm. Tuy nhiên, chơi trò chơi với chính Mario là điều mà chúng tôi không mong đợi để xem. Nhưng một lần nữa, đây là năm 2020 và mọi thứ đều có thể xảy ra!

Vì vậy, một “hacker phần cứng” tự xưng tên là Rick (@ r1ckp) đã được xây dựng một bộ điều khiển để chơi Mario Bros. bằng cách sử dụng bức tượng nhỏ Mario từ bộ đồ chơi Lego đã phát hành vào đầu năm nay. Nó không có nút và người chơi chỉ cần sử dụng cử chỉ để điều khiển nhân vật trong game.

Người sáng tạo gần đây đã chia sẻ một số tweet (bên dưới) để giới thiệu hoạt động của bộ điều khiển. Theo anh, anh “Đã viết một số mã” để chuyển đổi bức tượng nhỏ Mario thành một bộ điều khiển cho trò chơi.

Đã viết một số mã để sử dụng #legosupermario để chơi #SuperMario pic.twitter.com/LOuECESPgT

– Rick (@ r1ckp) Tháng 9 2, Năm 2020

Một con búp bê Voodoo cho Mario trong trò chơi

Bây giờ, như bạn có thể thấy trong video, Rick chỉ nghiêng bức tượng về phía trước hoặc phía sau cho các chuyển động trong trò chơi. Và với những cử chỉ và thao tác phù hợp, Mario trong game có thể bắn những quả cầu lửa để tiêu diệt lũ rùa phiền phức hoặc đi xuống đường ống khi cần thiết.

Bây giờ, nếu bạn đang nghĩ rằng anh ấy đã chuyển đổi một bức tượng nhỏ thông thường thành bộ điều khiển này, thì bạn đã nhầm to. Công nghệ chuyển đổi nó thành một bộ điều khiển đã có sẵn bên trong bức tượng Mario.

Khi Lego sản xuất một số đồ chơi công nghệ cao cho trẻ em, bức tượng nhỏ Mario của bộ đồ chơi đặc biệt này được trang bị một loạt các cảm biến. Điều này cho phép bức tượng giao tiếp với các yếu tố kỹ thuật số của bộ đồ chơi, mà nó là một phần.

Bây giờ, có một gia tốc kế, Một con quay hồi chuyển, Một cảm biến màu sắc, và Bluetooth công nghệ đóng gói bên trong bức tượng nhỏ. Và tất cả những gì “hacker phần cứng” đã làm là sử dụng những cảm biến này và chặn tín hiệu mà bức tượng nhỏ đang gửi qua Bluetooth.

Theo người sáng tạo, “Những thứ phức tạp đang tìm ra giao thức Bluetooth.”. Sau bước này, vấn đề chỉ là “Mô phỏng các lần nhấn phím” để làm cho bộ điều khiển hoạt động.

Rick nói rằng anh ấy sẽ sớm chia sẻ các mã cần thiết để điều chỉnh bức tượng nhỏ. Vì vậy, hãy để mắt đến Twitter hồ sơ để nhận mã chuyển đổi bức tượng nhỏ Lego Mario của bạn thành một con búp bê voodoo cho Mario trong trò chơi.