Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Ả-rập Xê-út muốn xây dựng thành phố tương lai, phản chiếu ở giữa sa mạc

Không có gì mới khi ai đó quyết định tưởng tượng một thứ gì đó tương lai và đăng tải những hình ảnh khái niệm trên internet để khơi dậy trí tưởng tượng của mọi người. The Line, thành phố được phản chiếu trong sa mạc với chiều dài 170 km, có vẻ như là một trong những ý tưởng đó, nhưng lần này là hoàng tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman muốn bắt đầu, đầu tư 500 tỷ đô la vào quá trình này.

Mục đích của thành phố là tập hợp dân số của Ả Rập Xê-út trong một thành phố tuyến tính trải dài trên sa mạc. sẽ là hai tòa nhà được nhân đôi, cao 500 mét, được xây dựng đối diện nhau, vượt qua 170 km sa mạc. Giữa chúng sẽ có một khoảng trống 200 mét, nơi mọi người sẽ có thể lưu thông và tiếp cận với mọi thứ mà một thành phố cung cấp.

Ý tưởng là mọi người sống, làm việc và lưu thông trong các hệ sinh thái phân tầng, trong một thành phố hoàn toàn thẳng đứng. Ý tưởng này dường như xuất phát từ một bộ phim khoa học viễn tưởng -.

Dòng sẽ là tấm gương phản chiếu của sa mạc

Thành phố của tương lai là một phần của dự án NEOM, trong đó Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman là chủ tịch hội đồng quản trị. Ý tưởng là xây dựng một dự án tương lai sẽ cách mạng hóa ý tưởng quy hoạch đô thị.

Thành phố sẽ hoạt động theo chiều dọc, và tất cả mở rộng 170 km có thể được vượt qua trong vòng chưa đầy 20 phútbởi vì sistema phương tiện giao thông sẽ được xây dựng. Công nghệ AI, sistema tài nguyên nước và kiến ​​trúc tái tạo sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho con người sống có chất lượng. Chiều cao của các tòa nhà sẽ tạo ra khoảng trống giúp không khí lưu thông thuận lợi, đảm bảo môi trường mát mẻ ngay cả trong những ngày sa mạc nóng bức.

Cho đến nay, không có cách nào để biết liệu ‘thành phố được phản chiếu trong sa mạc’ có thực sự khởi sắc hay không. Nhưng thông tin chỉ ra rằng ban giám đốc của tập đoàn NEOM và Thái tử Salman, thực sự muốn đầu tư nửa nghìn tỷ đô la để cố gắng xây dựng một thành phố chưa từng thấy trước đây.

Nguồn: The Verge, NEOM

…..