Acer Swift 7 Đánh giá SF714-52T: Các công cụ nhẹ

Acer Swift 7 Đánh giá SF714-52T: Các công cụ nhẹ 1

Máy tính xách tay 14in khá đơn giản không đến nhỏ hơn Acer Swift 7. Với độ mỏng 10 mm, nó gần như mảnh dẻ như một chiếc điện thoại thông minh và nó cũng ngắn đáng chú ý: chỉ 192mm từ trước ra sau.

Thêm một thực tế là toàn bộ vật nặng chỉ 890g và Swift 7 đã có vẻ không thể chạm tới về tính di động. Mặc dù vậy, hãy kiềm chế sự phấn khích của bạn – với bất kỳ phần cứng công nghệ nào, việc giảm xuống mức độ cực đoan như vậy sẽ luôn có nghĩa là cắt giảm và thỏa hiệp. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn để xem siêu di động lông vũ này đã xử lý chúng như thế nào.

Acer Swift 7 Đánh giá SF714-52T: Thiết kế

Ngay cả khi nó dày hơn vài mm, Swift 7 vẫn sẽ có cảm giác sang trọng của một máy tính xách tay đắt tiền; khung xe hoàn toàn bằng kim loại trông thông minh và có một kết thúc mờ dễ chịu. Hơn nữa, chiều cao và chiều rộng chặt chẽ hơn của nó đã đạt được với sự trợ giúp của một số bezels hiển thị cực mỏng, thậm chí cạnh dưới chunkiest nhất vẫn có đường viền mỏng.

Điều này không có tác dụng đáng tiếc khi đẩy webcam xuống chân đế, nơi nó nằm phía trên bàn phím. Giống như Huawei MateBook X Pro, ngụy trang camera của nó thành một phím chức năng, nó có một cơ chế bật lên, bật tắt khá gọn gàng – tăng gấp đôi như một bộ lọc riêng tư khi không sử dụng máy ảnh – mặc dù góc thấp có nghĩa là bất kỳ ai ở đầu bên kia của một cuộc gọi có nhiều khả năng có được một cái nhìn về ngực và cằm của bạn hơn khuôn mặt của bạn. Không có cách nào để điều chỉnh góc độ.

Quảng cáo – Bài viết tiếp tục dưới đây

Tốt hơn nhiều là cảm biến vân tay nhanh và đáng tin cậy, được đặt ở phía bên trái của bàn phím và được tích hợp vào nút nguồn được ngụy trang tốt. Đây là, cần lưu ý, tính năng bảo mật chính duy nhất trên Swift 7; Máy ảnh không hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt, không có đầu đọc thẻ thông minh và hệ điều hành là Windows 10 Nhà chứ không phải Windows 10 Pro, vì vậy bạn không nhận được các tính năng như mã hóa BitLocker.

Acer Swift 7 Đánh giá SF714-52T: Các công cụ nhẹ 2

Chúng tôi cũng hơi lo ngại về cách cơ sở uốn cong nhẹ khi nhặt từ một góc. Một chút uốn cong là phổ biến trên máy tính xách tay siêu mỏng, nhưng điều đó chủ yếu xảy ra xung quanh màn hình, không phải là cơ sở. Điều đó không có nghĩa là Swift 7 được chế tạo kém, vì nó thoải mái chịu đựng nhiều lần đi lại, nhưng độ mỏng của nó góp phần vào sự thiếu vững chắc nhất định.

Acer Swift 7 Đánh giá SF714-52T: Hiển thị

Ngay cả khi nó không có nhà ở cứng nhắc nhất, 14in 1, Màn hình cảm ứng 920×1.080 đạt tiêu chuẩn rất cao. Bảng điều khiển IPS có cả góc nhìn rộng và màu sắc rực rỡ, nhưng chính xác: độ bao phủ sRGB gần tốt hơn rất nhiều, ở mức 93.4%, nhưng chúng tôi đã đo một delta-E trung bình chỉ 10,42, vì vậy màu sắc bạn nhìn thấy đang được tái tạo một cách trung thực.

Độ sáng cực đại đáng nể là 330cd / m2 cũng giúp giảm bớt hiệu ứng phản chiếu của lớp hoàn thiện bóng của màn hình và 1, 502:1 tỷ lệ tương phản cũng không phải là một nửa xấu. Thực sự không có gì để phàn nàn, hiển thị khôn ngoan.

Acer Swift 7 Đánh giá SF714-52T: Bàn phím và bàn di chuột

Bàn phím, mặt khác, có một số làm quen. Điều này chủ yếu là do một vài điều kỳ lạ thay vì các vấn đề cơ bản, vì hầu hết các khóa là – nếu một chút về phía nhỏ hơn – đủ trực quan để tìm và sử dụng, với du lịch nông cạn nhưng phản ứng chắc chắn. Toàn bộ bảng là ngược sáng, quá.

Thậm chí không phải là một faff cụ thể để có các phím chức năng được gấp lại thành các phím số. Tuy nhiên, có những sự xâm lấn khó chịu hơn đáng kể: ví dụ, một phím dấu ngã, được nhồi nhét giữa Caps Lock và phím A, khiến cho phím cũ bị vô hiệu hóa và khó hạ cánh khi gõ phím. Backspace cũng mất một đoạn của chính nó vào một phím Xóa, trong khi Enter đã bị chia đôi để nhường chỗ cho phím Backslash.

Acer Swift 7 Đánh giá SF714-52T: Các công cụ nhẹ 3

Chúng tôi sẽ nói rằng, sau gần hai tuần sử dụng, chúng tôi mới học được cách đối phó với những điều kỳ quặc này, nhưng đây vẫn là một trường hợp của Swift 7Giảm kích thước có tác dụng phụ bất lợi. Bàn di chuột, thoạt đầu, dường như có nguy cơ cùng chung số phận: nó quá rộng, nhưng rất ngắn và chúng tôi thường chạm một ngón tay vào khung máy ở phía trên.

Tuy nhiên, trên thực tế, đây không phải là bất cứ nơi nào gần như tắt như các phím biến dạng của bàn phím. Bề mặt mịn và khả năng phản hồi đáng tin cậy của bàn di chuột này làm cho nó hoàn toàn tốt như một đầu vào chính, ngay cả khi nó hơi ngồi xổm.

Acer Swift 7 Đánh giá SF714-52T: Thông số kỹ thuật và hiệu suất

Trong nội bộ, Swift 7 gói Intel Core i7-8500Y, RAM 16 GB và ổ SSD 512 GB. Cùn, gần 1, 500 là số tiền gần như khổng lồ để yêu cầu một cái gì đó với bộ xử lý lõi kép, dòng Y, nhưng sau đó chúng tôi nghi ngờ Swift 7 mỏng đến mức bất cứ thứ gì mạnh hơn – nói cách khác, bất cứ thứ gì cần làm mát bổ sung – sẽ không phù hợp.

Dù bằng cách nào, đừng mong đợi được bay qua Blender trên máy tính xách tay này. Nó đã quản lý 65 điểm có thể vượt qua trong bài kiểm tra hình ảnh điểm chuẩn 4K của chúng tôi, nhưng điểm số 35 trong bài kiểm tra video và nhanh chóng 9 trong thử nghiệm đa nhiệm đã đưa tổng điểm của nó xuống 27. Điều đó chỉ là một phần hiệu suất được cung cấp bởi các siêu di động dòng U như Dell XPS 13 và Asus ZenBook 14 UX433FA và HP Spectre Folio – có cùng bộ xử lý – đã ghi điểm 45 bằng cách so sánh. Ngay cả Swift trước đó 7 đã làm tốt hơn, đạt 37 điểm với Core i7-7Y75.

Đánh giá bởi cả Swift mới 7Điểm kiểm tra hình ảnh thấp (Spectre Folio quản lý 82) và thực tế là khung gầm của nó nóng lên đáng kể dưới tải nặng, chúng tôi sẽ chỉ tay vào điều chỉnh nhiệt; kiểm tra hình ảnh phụ thuộc rất nhiều vào sức mạnh của lõi đơn và tốc độ xung nhịp giảm sẽ có tác động mạnh hơn so với việc thiếu lõi. Trong mọi trường hợp, thật khó để khuyên bạn nên chạy bất cứ thứ gì đòi hỏi khắt khe hơn trình duyệt và phần mềm văn phòng cơ bản, vì các ứng dụng đa luồng sẽ làm chậm nó ngay lập tức.

Acer Swift 7 Đánh giá SF714-52T: Các công cụ nhẹ 4

SSD cũng không đáng kể theo tiêu chuẩn NVMe. Dung lượng tốt, nhưng chúng tôi chỉ ghi lại tốc độ đọc và ghi tuần tự 1, 350MB / giây và 687MB / giây tương ứng – mặc dù trong công bằng, tốc độ ghi chậm hơn rất phổ biến trên các siêu di động. XPS 13 xuất sắc, chẳng hạn, đánh một 2, Tốc độ đọc 224MB / giây nhưng chỉ có tốc độ ghi 444MB / giây.

Acer Swift 7 Đánh giá SF714-52T: Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin là đủ. Nhanh 7 kéo dài trong 9 giờ 17 phút trong thử nghiệm phát lại video của chúng tôi, đây là kết quả đáng tin cậy. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy nó tiêu hao nhanh hơn rất nhiều khi được sử dụng ở độ sáng tối đa – điểm chuẩn pin của chúng tôi chạy ở mức 170cd / m2 – vì vậy hãy tắt nó xuống và bạn sẽ có thể làm tăng thêm vài giờ.

Acer Swift 7 Đánh giá SF714-52T: Cổng và tính năng

Một nhược điểm khác của Swift 7Khung mỏng là thiếu kết nối: bạn chỉ có hai cổng USB-C và một 3Giắc âm thanh .5mm. Theo tín dụng của Acer, cả hai cổng USB-C đều hỗ trợ Thunderbolt 3, do đó, bạn đã có khả năng xuất video và cũng có một bộ tập trung nhỏ bao gồm cổng USB3, cổng USB-C khác và đầu ra HDMI kích thước đầy đủ tất cả trong một.

Tuy nhiên, cũng có vấn đề về cáp nguồn kết nối thông qua một trong những cổng USB-C rất giống nhau, vì vậy bạn sẽ luôn bị hỏng khi sạc. Việc thiếu đầu đọc thẻ SD cũng có thể gây khó chịu và không bao giờ có hy vọng lắp cổng USB kích thước đầy đủ trên máy tính xách tay mỏng này.

Acer Swift 7 Đánh giá SF714-52T: Phán quyết

Khi cảm giác hồi hộp ban đầu khi sử dụng máy tính xách tay phụ 900g bị mất đi, rõ ràng Swift 7 chủ yếu phù hợp với một loại người dùng rất, rất cụ thể: một người sẽ chỉ thực hiện các tác vụ tương đối cơ bản, nhưng vẫn muốn thứ gì đó mỏng và nhẹ nhất có thể để có được mà không làm giảm kích thước màn hình lớn.

Không có gì sai khi muốn điều đó, và bằng cách mở rộng, không có gì sai khi phục vụ cho nó. Tuy nhiên, để trở thành một công cụ hỗ trợ năng suất nghiêm trọng hơn, Swift 7 sẽ cần nhiều cổng hơn và nhiều năng lượng hơn, đặc biệt là với mức giá cao như vậy.

Thật thú vị, chính Acer có thể cung cấp một nền tảng tốt hơn. Swift sắp tới 5, lần đầu tiên được tiết lộ tại IFA 2019, sẽ rẻ hơn nhiều so với Swift 7 nhưng cũng nhẹ tương tự, với kết nối đa dạng hơn và bộ xử lý Intel thế hệ thứ 10 nhanh hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên chờ đợi điều đó.

Bản án

Giá laptop dưới 1kg là bao nhiêu? Acer Swift 7 là nhỏ gọn đẹp, mặc dù cân bằng điều này với hiệu suất và tính thực tế chứng tỏ là khó khăn.

Bộ xử lýLõi kép 1.5GHz Intel Core i7-8500Y
RAM16 GB
Kích thước192x317x10mm
Cân nặng890g
Kích thước màn hình14in
Độ phân giải màn hình1, 920×1.080
Bộ điều hợp đồ họaĐồ họa Intel UHD 615
Tổng dung lượngSSD 512 GB
Hệ điều hànhWindows 10 nhà
Phụ tùng và bảo hành lao độngRTB một năm
Chi tiếtwww.acer.com
Số phầnSF714-52T

Tài nguyên nổi bật

Hoàn thiện kỹ thuật số chuỗi cung ứng

Làm thế nào các công nghệ mới đang được tận dụng để chuyển đổi chuỗi cung ứng sản xuất

Tải ngay

Ba chìa khóa để tối đa hóa di chuyển ứng dụng và hiện đại hóa

Khai thác những lợi ích mà các ứng dụng hiện đại hóa có thể mang lại

Tải ngay

Hướng dẫn giải pháp đám mây doanh nghiệp của bạn

Cơ sở hạ tầng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu CNTT của công ty bạn cho các ứng dụng đám mây thế hệ tiếp theo

Tải ngay

Các 3 phương pháp tiếp cận công nghệ mô phỏng tấn công và vi phạm

Hướng dẫn về các sắc thái của BAS, giúp bạn đi trước một bước so với tội phạm mạng

Tải ngay