AetherSX2 là trình giả lập PS2 dành cho Android có vẻ rất hứa hẹn

TL; DR

  • AetherSX2 là trình giả lập PS2 mới dành cho Android hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm alpha kín.
  • Nhà phát triển chính đằng sau trình giả lập đã trả lời một số câu hỏi cho chúng tôi về những gì sẽ xảy ra.
  • Youtuber Taki Udon cũng có một số ví dụ về cách trình giả lập hoạt động cho đến nay trên nhiều loại điện thoại.

Nếu bạn muốn mô phỏng trò chơi PS2 trên PC của mình, có một sự lựa chọn khác biệt: PCSX2. Vở kịch! giả lập cũng xuất hiện, nhưng nó không có sự hỗ trợ phát triển của PCSX2, vốn nhận được các bản cập nhật liên tục ngay cả ngày hôm nay.

Có liên quan: Trình giả lập tốt nhất cho Android để chơi các mục yêu thích cũ

Nhưng những gì về một giả lập PS2 của Android? Mọi thứ trở nên u ám hơn nhiều ở đó. Có DamonPS2, nhưng đó là một trình giả lập trả phí đang gây tranh cãi do nhà phát triển lấy rất nhiều mã từ PCSX2 và vi phạm LGPL (GNU Lesser General Public License). RetroArch cũng có Play! cốt lõi ngay bây giờ, nhưng nó chưa sẵn sàng để đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người chơi.

Tuy nhiên, giờ đây, một trình giả lập mới đã xuất hiện: AetherSX2. Trình giả lập này hiện đang ở trạng thái đóng alpha, nhưng nhà phát triển chính đang rất cởi mở về những gì chúng tôi có thể mong đợi. Ngoài ra, Youtuber Taki Udon có một video về trình giả lập AetherSX2 hoạt động trên nhiều điện thoại Android với nhiều bộ xử lý khác nhau.

Dưới đây, chúng tôi có một số câu hỏi mà nhà phát triển đã trả lời cho chúng tôi. Nếu bạn chỉ muốn biết những điều cơ bản, có vẻ như trình giả lập PS2 dành cho Android này có thể là giải pháp cho tất cả các vấn đề của chúng tôi. Nó đã chạy tốt các trò chơi trên nhiều loại chipset (rõ ràng là mặc dù Snapdragon 888 Plus hoạt động tốt nhất). Nó dựa trên công việc mô phỏng LGPL hiện có, vì vậy nó sẽ là mã nguồn mở và miễn phí.

Bản beta mở dự kiến ​​sẽ ra mắt trước cuối năm nay (mặc dù tên có thể thay đổi), vì vậy hãy chú ý theo dõi!

Trình giả lập AetherSX2 PS2 cho Android: Điều gì sẽ xảy ra

Tahlreth là nhà phát triển duy nhất đằng sau AetherSX2, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Họ đang làm việc trên trình giả lập PS2 cho Android trong thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, mã cơ sở cho AetherSX2 đến từ một trình giả lập dựa trên PC hàng đầu, vì lý do pháp lý, không thể được đặt tên cụ thể. Khá dễ dàng để tìm ra mặc dù không có nhiều trình giả lập LGPL PS2 xung quanh.

Tahlreth có sự hỗ trợ đầy đủ của nhóm phát triển đằng sau mã giả lập cơ sở, vì vậy đây không phải là tình huống DamonPS2. Tahlreth cũng đã cam kết tuân thủ LGPL của trình giả lập đó, có nghĩa là AetherSX2 sẽ là nguồn mở và miễn phí.

Rất may, đây không phải là tình huống DamonPS2. Trình giả lập này đang được phát triển với sự hợp tác của các nhà phát triển hiện có.

Vì mã cơ sở đến từ trình giả lập PS2 hiện có, được phát triển cao, nên phiên bản alpha của AetherSX2 đã trông rất tuyệt. Nó hoạt động trên các bộ vi xử lý MediaTek, Samsung và Qualcomm. Tuy nhiên, như với bất kỳ trình giả lập nào, chip Qualcomm sẽ hoạt động tốt nhất và các chip cao cấp hơn sẽ tạo ra kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, đây không phải là một trình giả lập mà chỉ những người có túi tiền sâu mới có thể chơi. Video của Taki Udon chứng minh rằng ngay cả những người xếp giữa cũng sẽ có kết quả tốt.

Như đã đề cập trước đây, Tahlreth hy vọng sẽ có phiên bản beta mở của trình giả lập trước khi kết thúc năm 2021. Hãy theo dõi vì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn liên kết để dùng thử khi điều đó xảy ra.

Bình luận