Ahmedabad Thành phố hàng đầu ở Ấn Độ cho trò chơi trên thiết bị di động, đề xuất nghiên cứu OpenSignal

Người chơi ở Ahmedabad có được trải nghiệm chơi game trên thiết bị di động tốt nhất

Nền tảng phân tích di động OpenSignal gần đây đã tiến hành phân tích trải nghiệm mạng trên 48 thành phố của Ấn Độ khi nói đến trò chơi. OpenSignal đã xếp hạng các thành phố này dựa trên trải nghiệm chơi game trên thiết bị di động trên thang điểm 0 đến 100 (càng cao càng tốt). Từ phân tích, công ty phát hiện ra rằng Ahmedabad, một thành phố ở Gujarat, đứng đầu danh sách với số điểm 71.7, theo sát là Navi Mumbai ở vị trí 70.1.

Một cách thú vị, Ahmedabad và Navi Mumbai là cấp duy nhất 1 các thành phố trong nước lọt vào danh sách 10 hàng đầu của OpenSignal. Các vị trí hàng đầu khác đã bị chiếm bởi bậc 2 và bậc 3 các thành phố như Surat, Thane và Rajkot. Ngoài ra, chỉ bốn trong tám cấp 1 các thành phố nằm trong 20 vị trí hàng đầu.

Hơn thế nữa, các thành phố ở các bang Gujarat và Maharashtra thống trị danh sách. Cụ thể, bảy trong số mười thành phố hàng đầu trong danh sách của OpenSignal là từ một trong hai tiểu bang. Ở chiều ngược lại, Varanasi & Thiruvananthapuram đứng cuối cùng ở vị trí 49.9 và 47.9 điểm tương ứng trong danh sách các thành phố thuộc phần phân tích.

10 thành phố hàng đầu trong danh sách của OpenSignal là Ahmedabad, Navi Mumbai, Vadodara, Surat, Bhopal, Mumbai, Gwalior, Indore, Thane và Rajkot. Bạn có thể xem toàn bộ danh sách trong hình ảnh bên dưới:

trải nghiệm chơi game di động tín hiệu mởHình ảnh: Tín hiệu mở

Cần chỉ ra rằng danh sách không đại diện cho số lượng người chơi ở các thành phố này. Xếp hạng của OpenSignal là bị ảnh hưởng bởi ba yếu tố chính là độ trễ UDP (độ trễ gói), mất gói và chập chờn. Độ trễ thấp hơn dẫn đến thời gian phản ứng được cải thiện, trong khi mất gói và chập chờn tác động tiêu cực đến trải nghiệm chơi game. Để có trải nghiệm chơi game lý tưởng, độ trễ UDP, mất gói và chập chờn phải ở mức tối thiểu.