AI mới nhất của DeepMind có thể chiến thắng trò chơi mà không cần biết quy tắc

Deepmind ai có thể thắng một trò chơi mà không cần biết các quy tắc

Ngoài việc cung cấp kết nối internet thông qua khinh khí cầu, công ty mẹ của Google là Alphabet cũng đang nghiên cứu các ứng dụng trí tuệ nhân tạo được một thời gian. Bộ phận AI của nó, DeepMind, đã tạo ra một số thuật toán học máy khá tiên tiến trong quá khứ. Giờ đây, nhóm DeepMind đã cố gắng xây dựng một thuật toán đầu tiên cho phép AI chiến thắng các trò chơi ngay cả khi nó không biết các quy tắc của trò chơi đó.

Đầu năm nay, chúng ta đã thấy DeepMind tạo ra một AI có thể đánh bại bất kỳ con người nào trong tất cả 57 trò chơi Atari 2600. Tuy nhiên, cái đó cần thiết để tự đào tạo bằng cách xem video trò chơi của trò chơi Atari.

Tuy nhiên, mô hình mới nhất của nhóm, MuZero, là một thuật toán AI độc đáo có thể chơi một trò chơi và thậm chí giành chiến thắng mà không cần biết các quy tắc của nó. Khá tuyệt, phải không? Về cơ bản, MuZero có thể tìm hiểu các quy tắc của trò chơi trong khi chơi trong thời gian thực. Và một khi nó hiểu bộ quy tắc của trò chơi, nó sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

AI thực sự nhìn vào ba thứ trong khi chơi một trò chơi mà nó không biết luật chơi. Họ đang:

  • Kết quả của lần di chuyển trước.
  • Vị trí riêng của nó trong tro choi.
  • Cách tốt nhất của hành động ở vị trí hiện tại.

Vì vậy, sau khi quan sát ba điều này, thuật toán sẽ cố gắng đưa ra một chiến lược chiến thắng khả thi cho trò chơi.

Giờ đây, DeepMind đã tạo ra AI mạnh mẽ này không chỉ để khiến nó chơi các trò chơi chưa được biết đến như Bà PacMan hay Cờ vua. Mục tiêu chính của nhóm là phát triển một AI có thể tự đưa ra quyết định trong tình huống thực tế mà không cần biết các quy tắc ra lệnh nó.

Vì vậy, nhóm đang hướng tới việc tiếp tục phát triển các thuật toán ngày càng nâng cao hơn để triển khai chúng trong các lĩnh vực khác nhau của thế giới thực. Đây có phải là sự khởi đầu của Skynet?