AirAsia giải phóng lao động; Hơn 300 người tham gia

Người ta nói rằng AirAsia đang nghỉ hưu, theo một báo cáo từ Astro Awani được phát sóng sớm hôm nay. Trang web tiết lộ rằng ước tính 111 thành viên phi hành đoàn, 172 phi công và 50 kỹ sư đã bị sa thải.

A.D

Một nguồn quen thuộc với vấn đề đã xác nhận với chúng tôi rằng việc hoàn thành công việc đã diễn ra kể từ hôm nay 4 Tháng 6 năm 2020. Họ nói thêm rằng số người bị sa thải được đề cập trong báo cáo là chính xác, mặc dù các nhân viên độc quyền không phải là hãng hàng không dưới thương hiệu AirAsia cũng bị ảnh hưởng.

Công ty được cho là đã gọi một cuộc họp riêng cho từng bộ phận vào đầu ngày hôm nay để thông báo về việc di chuyển, với một số thành viên chủ chốt của AirAsia có mặt. Nguồn tin nói rằng quyết định đã được đưa ra trước đó vài tháng nhưng đã bị hoãn lại và việc chấm dứt lực lượng lao động sẽ chỉ được coi là bước cuối cùng.

AirAsia giải phóng lao động; Hơn 300 người tham gia 1(Ảnh: AirAsia)

Những người liên quan không chỉ giới hạn ở nhân viên Malaysia của AirAsia mà là lực lượng lao động của họ trên toàn thế giới, họ nói thêm. Nhân viên đã nghỉ hưu sẽ được thông báo trực tiếp qua email trong vòng 24 giờ và sẽ được hứa bồi thường từ công ty.

Hiện tại, hoạt động của AirAsia có thể được kết nối nhưng chỉ giới hạn ở các chuyến bay nội địa ở Malaysia, Thái Lan và Ấn Độ. Tuy nhiên, các chi nhánh của nó ở Indonesia, Nhật Bản và Philippines vẫn chưa được chính quyền tương ứng chấp thuận.

Công ty chưa công bố một tuyên bố chính thức sa thải nhân viên.

(Tiêu đề ảnh: Airbus)