Airbnb được đầu tư 1 tỷ đô la để phục hồi sau virus

Airbnb đã công bố vào thứ Hai rằng họ sẽ mất 1 tỷ đô la đầu tư mới để duy trì chúng, và hy vọng sẽ phát triển mạnh trong thế giới du lịch mà đại dịch coronavirus đã biến đổi.

Theo Airbnb, Silver Lake và Sixth Street Partners sẽ đầu tư tiền vào một nền tảng chia sẻ nhà ở dưới dạng nợ và vốn chủ sở hữu.

"Rõ ràng là môi trường hiện tại rất khó khăn cho ngành khách sạn, nhưng mong muốn đi du lịch và có được trải nghiệm thực sự là điều cần thiết và lâu dài", Egon Durban, đối tác quản lý của Silver Lake, cho biết trong một tuyên bố.

"Mô hình kinh doanh đa dạng, toàn cầu và kiên cường của Airbnb đặc biệt phù hợp với sự thịnh vượng vì thế giới chắc chắn đang phục hồi và tất cả chúng tôi đã quay lại để thử nó."

Nguồn tài nguyên mới sẽ cho phép công ty có trụ sở tại San Francisco đầu tư vào cộng đồng "chủ nhà" cũng như chuyên môn địa phương được cung cấp cùng với homestay, theo người đồng sáng lập Airbnb, Brian Cesky.

Airbnb cho biết họ sẽ tập trung đặc biệt vào các kỳ nghỉ dài hạn, từ những sinh viên cần nhà ở cho đến những người lao động ở xa, dựa trên nhu cầu ngày càng tăng mà nền tảng đã chứng kiến ​​khi mọi người tự cô lập mình trong dịch bệnh.

Các điều khoản của đầu tư bao gồm đặt 5 Hàng triệu đô la trong Quỹ cứu trợ Superhost dành cho các máy chủ được đánh giá cao, những người cần giúp đỡ trả tiền thuê nhà hoặc thế chấp do ảnh hưởng tàn phá của coronavirus.

Nhân viên của Airbnb đã bắt đầu quỹ với 1 triệu đô la và hai nhà sáng lập đã đóng góp một khoản chi phí 9 Một triệu đô la khác, theo công ty.

Airbnb cũng giúp chủ nhà chịu thiệt hại về tài chính sau khi khách hủy kế hoạch du lịch.