Airpods của Apple họ đã tạo ra nhiều lợi nhuận hơn YPF, Mercado Libre và Galicia

Airpods của Apple họ đã tạo ra nhiều lợi nhuận hơn YPF, Mercado Libre và Galicia 1

Nghe có vẻ điên rồ nhưng đó là sự thật phũ phàng: tai nghe chữ ký táo đã xuất hóa đơn nhiều hơn ba chữ ký quan trọng

Khi EarPods được ra mắt, ý tưởng ban đầu chỉ đơn giản là tạo ra tiền bằng cách cung cấp một sản phẩm thứ cấp giúp nâng cao "trải nghiệm Apple", Lối sống công nghệ đó khuyến khích công ty của quả táo lớn.

Nhưng, trước sự ngạc nhiên của chính cô ấy Apple, tai nghe nhỏ hóa ra có mức tăng trưởng bền vững hàng năm trên 125%, điều mà ngay cả các nhà phân tích tại thời điểm đó (trở lại năm 2016) cũng biết làm thế nào để thành công. Một nỗ lực để tạo thêm doanh thu mà không cần phải chạm vào giá của iPhone đã bán được khoảng 60 triệu thiết bị, báo cáo của công nghệ thông tin.

Trước hết bạn phải so sánh với sản phẩm bán chạy nhất của Apple: iPhone. Kể từ năm 2017, khoảng 215 triệu thiết bị đã được bán ra mỗi năm. Xem xét rằng mỗi người có chi phí 1.000 đô la Mỹ – xấp xỉ – những khoản này tạo ra thu nhập trung bình là 215.000 triệu đô la Mỹ mỗi năm, hơn 80% tổng thu nhập của Apple.

Nhìn thấy số liệu của AirPods, các chuyên gia đã rút ra một số kết luận. Năm 2017 Apple Nó đã bán được khoảng 15 triệu thiết bị, mỗi thiết bị có đơn giá 150 đô la Mỹ, tạo ra tổng cộng 2,25 tỷ đô la Mỹ. Giá trị này có nghĩa – hồi đó – chỉ 1% doanh thu do iPhone tạo ra.

Tuy nhiên, đã vào năm 2018, con số bắt đầu tăng lên một cách đáng ngạc nhiên, với 35 triệu cặp được bán với cùng giá như năm trước, tạo ra thu nhập thêm 5,25 tỷ USD, một 2,4% doanh thu iPhone. Do đó, các nhà đầu tư bắt đầu chú ý vào năm 2019, khi khoảng 60 triệu được bán, theo trang ElMejorTrato.

Ngoài sự gia tăng khổng lồ về số lượng bán, giá thay đổi do sự ra mắt của AirPod thế hệ thứ hai ($ 200) và phiên bản "cao cấp" của nó, AirPod Pro ($ 250). Nếu một sự phân chia công bằng số lượng được bán giữa ba mô hình được giả định, doanh thu của AirPods là 12.000 triệu USD, có nghĩa là một 4,5% doanh thu iPhone cho Apple.

Rõ ràng là AirPods vẫn ở đây, nhưng điều đó không đảm bảo tốc độ bán hàng ổn định hoặc luôn tăng; sẽ là Apple Ai nên có chiến lược giá tốt, cũng tạo ra một hệ sinh thái âm thanh hoàn chỉnh giúp AirPods hơn tai nghe không dây, thêm tính năng, chức năng bổ sung trong iOS (có tin đồn rằng họ sẽ khởi chạy HĐH chỉ dành cho AirPods).