Airtel giảm kế hoạch tính phí bổ sung cho các cuộc gọi VoIP

New Delhi: Đối mặt với áp lực, công ty viễn thông hàng đầu Bharti Airtel đã từ bỏ kế hoạch tính thêm phí cho các cuộc gọi thoại internet hoặc dịch vụ VoIP có sẵn thông qua các ứng dụng như Skype và Viber.

“Theo các báo cáo rằng TRAI sẽ sớm đưa ra một bài tư vấn về các vấn đề liên quan đến các dịch vụ được cung cấp bởi các người chơi OTT (về nội dung hàng đầu) bao gồm cả VoIP, chúng tôi đã quyết định không triển khai đề xuất ra mắt các gói VoIP”, Bharti Airtel cho biết trong một tuyên bố. Trước đó, nhà điều hành đã quyết định tính phí các cuộc gọi VoIP trả tiền khi bạn sử dụng, với tốc độ dữ liệu tiêu chuẩn là 4 paise trên 10 KB trên mạng 3G và 10 paise trên 10 KB trên mạng 2G. Bên cạnh đó, nó cũng đã công bố các gói VoIP đặc biệt.

“Chúng tôi không nghi ngờ gì rằng do kết quả của quá trình tham vấn, một kết quả cân bằng sẽ xuất hiện không chỉ bảo vệ lợi ích của tất cả các bên liên quan và khả năng tồn tại của lĩnh vực quan trọng này mà còn khuyến khích các khoản đầu tư cần thiết vào phổ tần và triển khai mạng dữ liệu để Airtel nói.

Chính phủ trước đó cho biết họ sẽ xem xét kế hoạch thu phí dịch vụ miễn phí của công ty, trong khi Airtel đang phải đối mặt với sự phản đối kịch liệt của công chúng trên mạng xã hội trong vài ngày qua.

. .