Alexa có thể gọi 911 không? Cách thiết lập Alexa cho các trường hợp khẩn cấp

Adam Molina / Android Authority

Amazon thích mọi người nghĩ về thiết bị Alexa như một trung tâm giao tiếp một cửa. Bạn có thể thực hiện (hầu hết) các cuộc gọi đi trên loa Echo của nó và nếu bạn có Echo Show, có nhiều tùy chọn gọi điện video. Nhưng liệu Alexa có gọi 911 cho bạn trong trường hợp khẩn cấp không?

Đọc thêm: Ứng dụng khẩn cấp tốt nhất cho Android

Alexa có thể quay số 911 không?

Adam Molina / Android Authority

Rất tiếc, bạn không thể yêu cầu Alexa gọi trực tiếp cho các dịch vụ khẩn cấp. Ở Mỹ, điều này ít nhất là do tuân thủ quy định – các quy tắc của FCC yêu cầu các thiết bị hỗ trợ 911 phải cung cấp cả dữ liệu vị trí và số gọi lại, về mặt lý thuyết là khả thi đối với Alexa, nhưng điều gì đó Amazon đã chọn không triển khai. Bất cứ khi nào có thể, bạn nên sử dụng điện thoại di động hoặc điện thoại cố định trong trường hợp khẩn cấp nghiêm trọng.

Sử dụng Echo Connect để gọi 911

Một giải pháp cho những hạn chế này là AmazonPhụ kiện Echo Connect của phụ kiện, liên kết loa Echo với điện thoại cố định, cho phép loa đó hoạt động như một loa ngoài không giới hạn. Echo Connect đã chính thức ngừng hoạt động, nhưng đôi khi bạn có thể tìm thấy các đơn vị được cài đặt sẵn trên các trang web như eBay và thiết lập vẫn được hỗ trợ trong ứng dụng Alexa dành cho Android, iPhone / iPad và web.

Bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi bộ chia cho giắc cắm điện thoại của mình nếu bạn định thực hiện cuộc gọi từ điện thoại thông thường cùng với loa Echo của mình. Nhưng khi mọi thứ đã được định cấu hình, tất cả những gì bạn cần làm là nói “Alexa, gọi 911.”

Cách thiết lập liên hệ Alexa khẩn cấp

Nếu bạn không có điện thoại cố định và Echo Connect, giải pháp thay thế đơn giản nhất là đảm bảo bạn có một liên hệ khẩn cấp được gắn với tài khoản Alexa của bạn, chẳng hạn như bác sĩ, người thân hoặc thậm chí là hàng xóm của bạn. Trong tình huống khó khăn, người đó có thể gọi dịch vụ khẩn cấp cho bạn và / hoặc đến hỗ trợ bạn cho đến khi cơ quan chức năng đến.

Để thêm và sử dụng một số liên lạc khẩn cấp trong Alexa, hãy làm như sau:

 • Mở ứng dụng Alexa cho Android, iPhone hoặc iPad.
 • Nhấn vào Giao tiếp ở cuối màn hình.
 • Nhấn vào biểu tượng danh bạ (hai người) ở góc trên bên phải.
 • Mở menu ba chấm ở phía trên bên phải.
 • Lựa chọn Liên lạc khẩn cấp.
 • Làm theo lời nhắc để chọn một liên hệ hiện có hoặc tạo một liên hệ mới. Note rằng bạn không thể thêm các dịch vụ khẩn cấp như 911 và bất kỳ ai bạn chọn sẽ nhận được tin nhắn thông báo cho họ về lựa chọn của bạn.
 • Nếu bạn cần trợ giúp, hãy yêu cầu Alexa “gọi trợ giúp” hoặc “gọi cho người liên hệ khẩn cấp của tôi”.

Alexa Guard là gì và làm cách nào để thiết lập nó?

Alexa Guard hiện là dịch vụ chỉ dành cho Hoa Kỳ và sẽ không gọi trực tiếp đến 911 hoặc các dịch vụ khẩn cấp khác, nhưng nó cung cấp một lớp bảo mật gia đình và với một khoản phí, nó có thể giúp bạn liên hệ gián tiếp với các dịch vụ đó. Khi Chế độ bảo vệ được đặt ở chế độ Đi vắng bằng cách nói “Alexa, tôi đang rời đi”, loa Echo của bạn sẽ bắt đầu lắng nghe âm thanh của kính vỡ và cảnh báo khói / khí carbon monoxide. Bạn nhận được cảnh báo trên điện thoại của mình và đèn thông minh được liên kết có thể được đặt thành bật và tắt để mô phỏng sự hiện diện của bạn. Nếu bạn có một hệ thống bảo mật từ ADT, Ring hoặc Scout, nó cũng có thể được liên kết.

Có liên quan:Camera an ninh không dây tốt nhất

Amazon bán một dịch vụ được nâng cấp có tên là Alexa Guard Plus, có giá $40,99 mỗi tháng hoặc 49 đô la mỗi năm trừ khi bạn đã đăng ký Ring Protect Plus. Điều này giúp tăng cường khả năng phát hiện âm thanh để bao gồm những thứ như tiếng bước chân và đóng cửa, đồng thời có thể sử dụng camera an ninh ngoài trời để kích hoạt ánh sáng. Nó thậm chí có thể phát âm thanh chó sủa nếu phát hiện chuyển động bên ngoài và âm thanh còi báo động nếu hoạt động trong nhà.

Quan trọng nhất cho mục đích của chúng tôi, Guard Plus có thể gọi AmazonĐường dây trợ giúp khẩn cấp của khi bạn nói “Alexa, hãy gọi trợ giúp” thay vì một số liên lạc khẩn cấp cá nhân. Đại diện của Đường dây trợ giúp sẽ nói chuyện với bộ phận khẩn cấp thích hợp khi họ có thông tin của bạn.

Dưới đây là cách bắt đầu với một trong hai phiên bản của Alexa Guard:

 • Mở ứng dụng Alexa cho Android, iPhone hoặc iPad.
 • Chạm vào Hơn ở cuối màn hình.
 • Vô nhẹ Cài đặt.
 • Lựa chọn Bảo vệ. Bạn sẽ phải cuộn danh sách xuống một chút.
 • Nhặt Thiết lập bảo vệ, sau đó làm theo lời nhắc.
 • Nếu bạn muốn Guard Plus nhưng đã có Guard cơ bản đang hoạt động, hãy quay lại trang tổng quan Guard, sau đó nhấn Hoàn tất thiết lập Guard Plus.

Lưu ý cuối cùng: bạn sẽ muốn có ít nhất một loa Echo trong phạm vi của mỗi cảnh báo và điểm vào nếu bạn muốn Bảo vệ hiệu quả. Tin tốt là công nghệ này tương thích với mọi loa chuyên dụng trong dòng sản phẩm Echo, bao gồm cả Echo Dot, có giá từ 50 đô la trở xuống.


Đọc thêm: Các camera an ninh thông minh tốt nhất bạn có thể mua

Bình luận