Alexa sẽ đi đến nơi mà chưa có Trợ lý giọng nói nào từng xuất hiện — tới Space

Amazon  Logo Alexa phía trên tàu vũ trụ gần mặt trăng

Bây giờ người đàn ông đó đã lên vũ trụ, đã đến lúc (dường như) để cử trợ lý giọng nói của chúng tôi. Và người đầu tiên thực hiện bước khổng lồ đó? AmazonAlexa sẽ là một phần của Artemis I, một loạt các sứ mệnh sắp tới của NASA vào năm 2022 sẽ hạ cánh người da màu đầu tiên và người phụ nữ đầu tiên lên mặt trăng.

Cụ thể hơn, Alexa sẽ tham gia một cuộc trình diễn công nghệ – được gọi là Callisto – và được nhúng trực tiếp vào tàu vũ trụ Orion của NASA. Ở đó, nó sẽ cho phép các phi hành gia có AI trên tàu để họ có thể truy cập thông tin, nhận hỗ trợ trong các nhiệm vụ và tận hưởng một số tình bạn tương tự như cách chúng ta tương tác với trợ lý giọng nói ở nhà.

AmazonThông cáo báo chí của ông nêu rõ: “Mặc dù nhiệm vụ đầu tiên chưa được thực hiện, nhưng Artemis I là một bước quan trọng sẽ cho phép NASA và những người khác trong ngành thử nghiệm công nghệ có thể được sử dụng trong các sứ mệnh tiếp theo của phi hành đoàn lên Mặt trăng và các điểm đến không gian sâu khác. Alexa là một trong nhiều công nghệ mới, sáng tạo sẽ được thử nghiệm như một phần của Artemis I và việc tích hợp sẽ giúp những người liên quan khám phá cách trí thông minh xung quanh có thể hỗ trợ các phi hành gia trong các nhiệm vụ trong tương lai. ”

Phát video

Nó cũng nói rằng, trên con tàu, “Alexa sẽ có thể truy cập dữ liệu đo từ xa theo thời gian thực và trả lời hàng nghìn câu hỏi về nhiệm vụ cụ thể trên tàu Orion, bao gồm cả những câu hỏi như ‘Alexa, Orion đang di chuyển nhanh như thế nào?’ hoặc ‘Alexa, nhiệt độ trong cabin là bao nhiêu?’ Alexa thậm chí sẽ xử lý các yêu cầu điều khiển các thiết bị được kết nối trên tàu vũ trụ, bắt đầu bằng hệ thống chiếu sáng trong cabin ”.

Và tất nhiên, Alexa sẽ vẫn có quyền truy cập vào nhiều hoạt động liên quan đến Trái đất hơn, cho phép các phi hành gia trong tương lai luôn kết nối trong các nhiệm vụ của họ. Thêm trợ lý giọng nói vào tàu con thoi có vẻ như là một lựa chọn hiển nhiên (chỉ cần xem xét tất cả các phương tiện khoa học viễn tưởng có công nghệ tương tự, như Star Trek, chẳng hạn), nhưng nó cũng là một thông minh. Nó có khả năng giúp các phi hành gia dễ dàng nhận được thông tin hoặc sự trợ giúp một cách hiệu quả và nó làm cho các chuyến bay bớt cô đơn hơn một chút.

Nếu sở hữu thiết bị hỗ trợ Alexa, bạn có thể xem trước nhiệm vụ và thiết lập lời nhắc cho các mốc nhiệm vụ sắp tới ngay bây giờ. Tất cả những gì bạn cần làm là nói, “Alexa, đưa tôi lên mặt trăng.”

Nguồn: Amazon qua Nerdist