Alexa yêu cầu một đứa trẻ tự đốt điện

Một bức ảnh của AmazonLoa thông minh Echo hỗ trợ Alxa.

Các bậc cha mẹ đang đặt câu hỏi về bản chất thân thiện với trẻ em của Amazonloa thông minh của Alexa sau khi Alexa “thách thức” một cô bé mười tuổi nhét một xu vào ổ cắm điện. Rất may, mẹ của đứa trẻ đã bắt gặp Alexa đưa ra hướng dẫn cho “thử thách” này, Amazon được xóa nhanh chóng khỏi kết quả tìm kiếm của Alexa.

Khi bạn hỏi Alexa một câu hỏi, nó sẽ thực hiện tìm kiếm trên Bing và tự động đưa ra câu trả lời “tốt nhất” mà nó có thể tìm thấy. Trong trường hợp này, một cô bé mười tuổi đã yêu cầu Alexa cho “một thử thách” sau khi thực hiện các thử thách giáo dục thể chất thân thiện với trẻ em trên YouTube. Chiếc loa thông minh đã lấy một kết quả tìm kiếm cho TikTok Penny Challenge, trong đó trẻ em kéo một nửa phích cắm ra khỏi ổ cắm và chạm một xu vào ngạnh của nó để tạo ra tia lửa điện.

Chào bạn. Chúng tôi rất tiếc khi biết điều này! Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua liên kết sau để chúng tôi có thể xem xét thêm vấn đề này với bạn: https://t.co/YlLYrTtGzy. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp. -Daragh

– Amazon Trợ giúp (@AmazonHelp) Ngày 27 tháng 12 năm 2021

Alexa quy thử thách này cho một bài báo trên Cộng đồng của chúng tôi ngay bây giờ. Trớ trêu thay, bài báo này cảnh báo cha mẹ rằng TikTok Penny Challenge sẽ giết con họ, chặt tay con họ hoặc đốt nhà. Alexa không hiểu ngữ cảnh của bài viết này và đã trình bày các hướng dẫn gây chết người của Penny Challenge mà không có bất kỳ cảnh báo nào.

Rõ ràng là Amazon cần cải thiện chức năng tìm kiếm của Alexa — đây không chỉ là vấn đề an toàn; Alexa thực sự thu hút khi trả lời các câu hỏi cơ bản. Nhưng sự cố cụ thể này có thể (có lẽ) có thể tránh được bằng cách đặt loa thông minh Echo ở chế độ Phiên bản dành cho trẻ em. Alexa chỉ lấy kết quả tìm kiếm từ các nguồn được phê duyệt khi ở chế độ dành cho trẻ em và nó tự động lọc một số ngôn ngữ và chủ đề.

Điều đó nói rằng, cha mẹ không đáng trách khi loa thông minh Alexa của họ yêu cầu trẻ làm điều gì đó nguy hiểm. Đây là Amazontrách nhiệm của; các gia đình nên yên tâm khi lắp đặt loa Echo trong nhà, ngay cả khi loa đó được đặt ở chế độ “người lớn”.