Amazon Alexa có được tính năng dịch trực tiếp trên thiết bị Echo

Amazon  hỗ trợ dịch trực tiếp alexa

Amazon đang giúp trợ lý giọng nói của mình thúc đẩy bộ phận kỹ năng tập trung vào ngôn ngữ. Alexa hiện có khả năng dịch trực tiếp, cho phép người dùng nói hai ngôn ngữ khác nhau trò chuyện với nhau.

Tính năng Dịch trực tiếp sử dụng Amazoncông nghệ tự động nhận dạng giọng nói và chuyển văn bản thành giọng nói. Nó có thể “Tự động xác định ngôn ngữ nào đang được nói và dịch từng bên” đồng thời tính đến các khoảng dừng tự nhiên.

“Khi ra mắt, tính năng này sẽ làm việc với sáu cặp ngôn ngữ – Tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha Brazil hoặc tiếng Hindi – trên thiết bị Echo với [the default language] hoặc ngôn ngữ được đặt thành tiếng Anh Mỹ, ” cho biết bài đăng trên blog chính thức.

Cách sử dụng Tính năng dịch trực tiếp của Alexa

Nếu bạn sở hữu một Amazon Thiết bị tiếng vang, chế độ Dịch trực tiếp có thể dễ dàng bắt đầu bằng lệnh thoại. Bạn cần nói – “Alexa, dịch tiếng Hindi” hoặc “Alexa, dịch tiếng Tây Ban Nha” và Alexa sẽ thông báo cho bạn rằng tính năng Dịch trực tiếp đã được bật bằng âm thanh bíp.

Sau tiếng bíp, bất cứ điều gì bạn nói bằng ngôn ngữ của mình sẽ được dịch sang ngôn ngữ mà đối tác của bạn nói và ngược lại. Trong khi Alexa sẽ đọc các câu đã dịch trên loa Echo, bạn sẽ có thể đọc cuộc trò chuyện trên màn hình thông minh Echo Show.

Khi bạn đã hoàn thành cuộc trò chuyện, chỉ cần nói “Alexa, dừng lại” để kết thúc Bản dịch trực tiếp phiên họp. Dễ vậy thôi nhưng có một thiếu sót. Tính năng này hiện chỉ hoạt động với loa Echo và màn hình thông minh. Tôi không thể bắt đầu Bản dịch trực tiếp trên ứng dụng Alexa trên OnePlus Nord của mình.

Amazon không phải là công ty đầu tiên cung cấp cho người dùng tính năng dịch thời gian thực. Google Assistant bao gồm một chế độ Thông dịch viên tương tự, được ra mắt vào năm 2019. Tính năng này bắt đầu khởi đầu với loa thông minh của nó nhưng hiện đã có sẵn rộng rãi trên Android và iOS smartphones cũng. Trên thực tế, Google đã tung ra một ứng dụng chế độ Thông dịch viên chuyên dụng để giúp người dùng truy cập tính năng tiện dụng này dễ dàng hơn.