Amazon Ấn Độ bị phạt Rs. 75.000 vì Không hiển thị ‘Quốc gia xuất xứ’ trên các trang sản phẩm

Amazon  Ấn Độ đưa ra 'Quốc gia xuất xứ' Bắt buộc đối với Sản phẩm

Bộ các vấn đề người tiêu dùng đã áp dụng một khoản tiền phạt nhẹ là Rs. 75.000 trên Amazon Ấn Độ vì không hiển thị ‘Nước xuất xứ’ của một số sản phẩm trên trang web của mình. Tiền phạt được quy định bởi Quy tắc đo lường hợp pháp (Hàng hóa đóng gói) có hiệu lực vào năm 2018.

Sự phát triển diễn ra một tháng sau khi Bộ ban hành thông báo cho các chuyên gia thương mại điện tử, Amazon và Flipkart, vì họ không tuân thủ quy định.

Trong một chỉ thị chính thức cho gã khổng lồ thương mại điện tử, bộ phận đo lường pháp lý cho biết rằng vấn đề có thể được giải quyết ngoài tòa án nếu công ty đồng ý trả trong vòng bảy ngày. “Nếu bạn sẵn sàng kết thúc vấn đề một cách khoa học, bạn có thể gộp vụ việc lại theo phần 48 (1) của Đạo luật về thanh toán tín dụng cho chính phủ số tiền 25.000 Rs mỗi người thay mặt cho mỗi giám đốc cộng với 25.000 Rs thay mặt cho công ty, ” bộ đã viết thư cho Amazon Dịch vụ người bán tuần trước.

Tuy nhiên, nếu không làm như vậy sẽ phải mời các cơ quan tố tụng, với cơ quan này cảnh báo rằng sẽ ‘bị ràng buộc để bắt đầu’ truy tố chống lại Amazon và tất cả các giám đốc của nó mà không cần thông báo thêm. Các nguồn được trích dẫn bởi ToI tuyên bố rằng bộ đã tìm thấy hai giám đốc chịu trách nhiệm cho vi phạm, mặc dù, không rõ ràng ngay lập tức về cách nó đưa ra đánh giá đó.

Cục đo lường pháp lý trước đó đã thông báo rằng Amazon thừa nhận rằng một số người bán trên nền tảng của họ đã không hiển thị thông tin ‘Quốc gia xuất xứ’ mặc dù có lệnh ổn định cho điều đó, vì vậy bản thân khoản tiền phạt không có gì đáng ngạc nhiên.

Tuy nhiên, điều khiến một vài người nhướng mày là mức phạt nhẹ, nhưng bộ đã cố gắng giải quyết mọi thắc mắc bằng cách nói rằng vấn đề không phải chỉ về số tiền phạt, mà là về việc gửi một thông điệp đến các công ty thương mại điện tử khác mà họ cần. tuân thủ các quy tắc.