Amazon Đánh giá Smart Plug: Plug-and-play dành cho những người yêu thích Alexa

Phích cắm thông minh là một danh mục được đánh giá thấp trong thế giới nhà thông minh. Mặc dù chúng có thể không quyến rũ như màn hình thông minh hoặc bảng đèn thay đổi màu sắc, nhưng chúng là một cách nhanh chóng và hợp lý để bật / tắt tự động hóa cho các thiết bị không có nó. Các Amazon Smart Plug có nghĩa là phù hợp với hóa đơn cho bất kỳ ai mua nhà thông minh dựa trên Alexa và có thể là giao dịch mua mặc định đối với nhiều người chọn loa Echo. Tìm hiểu xem nó có đáng để thêm vào bộ sưu tập của bạn trong cái này không Amazon Đánh giá Smart Plug.

Những gì bạn cần biết về Amazon Phích cắm thông minh

Roger Fingas / Android Authority

  • Amazon Phích cắm thông minh: $ 24,99 / £ 24,99 / € 24,99 / Rs. 1, 999,00

Amazon khá rõ ràng về trọng tâm của Smart Plug: nó được xây dựng dành riêng cho Alexa. Nó không hỗ trợ Google Assistant hoặc là Apple HomeKit, hoặc thậm chí các tiêu chuẩn như Zigbee hoặc Z-Wave. Rõ ràng bạn cần ứng dụng Alexa dành cho Android, iPhone hoặc iPad để kết nối nó với mạng Wi-Fi của mình. Sự liên kết này chặt chẽ đến mức nếu bạn mua một chiếc loa như Echo thế hệ thứ tư, Amazon tiếp thị Phích cắm thông minh như một “phụ kiện” tiện ích bổ sung.

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, hệ số hình thức chính xác của sản phẩm có thể khác nhau do các tiêu chuẩn nguồn điện thay thế. Đơn vị đánh giá của chúng tôi là một mô hình Bắc Mỹ hình thanh với đầu vào 120VAC và đầu ra tối đa 15 amp – công suất đó có thể giảm xuống mức thấp nhất 6 amps ở Ấn Độ, hạn chế các thiết bị sẽ hoạt động với nó.

Amazon Phích cắm thông minh có sẵn từ Amazon (tất nhiên) và có một tùy chọn màu duy nhất: trắng.

Những gì là tốt?

Phích cắm thông minh hoạt động tối đa Amazonhứa hẹn về cài đặt dễ dàng. Nó chuyển sang chế độ ghép nối ngay khi bạn cắm nó lần đầu tiên và khi tôi mở tab Thiết bị trong ứng dụng Alexa, tôi nhận được một cửa sổ bật lên để hướng dẫn tôi quy trình thiết lập, bao gồm cả việc thêm nó vào một nhóm phòng để điều khiển bằng giọng nói dễ dàng hơn. Những việc liên quan nhất là quét mã QR và chỉnh sửa tên của phích cắm thành một thứ gì đó khác với “Phích cắm đầu tiên”. Đừng lo lắng – nếu bạn làm mất mã QR, bạn luôn có thể thêm (hoặc thêm lại) phích cắm bằng cách giữ nút nguồn của nó cho đến khi đèn LED bắt đầu nhấp nháy, sau đó sử dụng quy trình thêm thủ công của ứng dụng Alexa.

Xem thêm: Cách sử dụng Amazon Alexa

Đối với những gì nó là, thiết kế của Smart Plug vừa đẹp mắt vừa thiết thực. Phiên bản Bắc Mỹ là một viên gạch trắng mờ với các cạnh tròn và mặc dù nó không chính xác là mảnh mai, nhưng nó được tạo hình để tránh chặn các cửa hàng khác theo bố cục dọc. Chắc chắn, nó để lại nhiều không gian cho phích cắm dây hoặc phích cắm thông minh có thiết kế tương tự và bạn luôn có thể bật hoặc tắt sản phẩm một cách vật lý nhờ vào nút nguồn gắn bên cạnh.

Thiết kế của Smart Plug vừa đẹp mắt vừa thiết thực.

Tích hợp Alexa của plug-in cung cấp hầu hết những gì bạn muốn và mong đợi. Để điều khiển trực tiếp, bạn có thể sử dụng loa Alexa hoặc ứng dụng di động. Cái sau cũng cho phép các quy trình tự động, được kích hoạt bởi các biến tùy chỉnh như lịch trình, vị trí điện thoại của bạn hoặc các sản phẩm nhà thông minh khác. Để thử nghiệm, tôi cắm một máy sưởi trong phòng và tạo một thói quen sẽ bắt đầu làm ấm phòng tắm của tôi một giờ trước khi mặt trời mọc, sau đó là một giây sẽ tắt chính xác vào lúc mặt trời mọc. Có thể tưởng tượng rằng bạn có thể làm những việc như bật quạt khi bạn về đến nhà hoặc bật đèn khi hệ thống bảo mật tương thích với Alexa được kích hoạt. Phần lớn, bạn chỉ bị giới hạn bởi liệu các thiết bị được kết nối có được hưởng lợi từ cài đặt bật / tắt đơn giản hay không.

Có liên quan: Cách sử dụng các quy trình Alexa

Có gì không tốt như vậy?

Roger Fingas / Android Authority

Trong khi một số điều kiện có thể kích hoạt Amazon Smart Plug thông qua các thói quen của Alexa, bạn có thể thấy nó thiếu một số tùy chọn. Chẳng hạn, không có lựa chọn nào sử dụng thời tiết địa phương, điều này sẽ cực kỳ tiện dụng cho những thứ như rèm, quạt, máy sưởi và bộ tản nhiệt. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng dữ liệu từ một số nguồn cảm biến tương thích với Alexa, chẳng hạn như bộ điều nhiệt Ecobee hoặc loa Echo thế hệ thứ tư. Bất kỳ khoảng trống nào đều là một vấn đề lớn hơn với Alexa, thực sự, nhưng có liên quan do bản chất đa mục đích của các phích cắm thông minh và sự vắng mặt của giải pháp ứng dụng của bên thứ ba.

Amazon thúc đẩy khả năng nhận các mẹo và ước tính mức tiêu thụ thông qua Bảng điều khiển năng lượng của ứng dụng Alexa, nhưng nếu bạn đọc bản in rõ ràng, điều này thực sự không hoạt động trừ khi bạn phân loại lại Smart Plug là “đèn” trong cài đặt thiết bị. Dường như không có lý do rõ ràng cho điều này và thật đáng tiếc khi có những phích cắm khác với cùng mức giá theo dõi mức tiêu thụ mà không có danh mục hẹp, chẳng hạn như Ổ cắm thông minh Mini với Giám sát năng lượng của Kasa.

Trong khi một số điều kiện có thể kích hoạt Amazon Cắm thông minh qua các quy trình Alexa, nó thiếu một số tùy chọn rõ ràng.

Một vài điều kỳ quặc trong thiết kế gây khó chịu hơn là những vấn đề nghiêm trọng. Đèn LED trạng thái trên Phích cắm thông minh cực kỳ nhỏ, có thể khiến bạn khó biết nó có đang bật trong không gian có nhiều ánh sáng hay không. Và trong khi Amazon đã nỗ lực để tránh chặn các ổ cắm, vẫn khó hoặc không thể sử dụng phích cắm bên cạnh một số bộ điều hợp AC lớn hơn ngoài đó. Điều này có thể được giải quyết bằng cách làm mỏng kích thước dọc, có thể làm cho sản phẩm nhô ra nơi khác để bù đắp. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách mua các dải nguồn của bên thứ ba.

Amazon Đánh giá Smart Plug: Có nên mua nó không?

Roger Fingas / Android Authority

Cuối cùng, Amazon Smart Plug hoàn thành sứ mệnh của mình, đó là cung cấp tùy chọn điều khiển bật / tắt dựa trên Alexa cho các thiết bị ngu ngốc dễ cài đặt và điều khiển một cách kỳ lạ. Nó không phải là đột phá, nhưng với tư cách là một phích cắm thông minh, nó không cần phải như vậy.

Nếu bạn hoàn toàn cam kết với Alexa và không ngại trả thêm một chút để thiết lập nhanh chóng, Amazon Smart Plug là một giải pháp plug-and-play vững chắc.

Tuy nhiên, đó là một đợt bán hàng khó khăn, nếu bạn biết về một số lựa chọn thay thế trên thị trường. Kasa Smart Plug Mini (23 đô la) nói trên rẻ hơn, ngay cả ở phiên bản cấp cao hơn với tính năng giám sát năng lượng và hỗ trợ cả Alexa và Google Assistant, giúp bạn linh hoạt trong việc chuyển đổi hoặc kết hợp các nền tảng. Wyze Plug (12 đô la) thiếu tùy chọn giám sát năng lượng, nhưng kết hợp tính linh hoạt của nền tảng Kasa với mức giá thậm chí còn thấp hơn – bạn có thể nhận được hai Plugin Wyze với giá thấp hơn giá của một Kasa duy nhất từ Amazon.

Tuy nhiên, nếu bạn đã hoàn toàn cam kết với Alexa và đừng ngại trả thêm một chút để thiết lập nhanh chóng, Amazon Smart Plug vẫn là một lựa chọn tốt. Nếu như Amazon có thể cải thiện các tùy chọn thông thường của Alexa và thay đổi Bảng điều khiển năng lượng, nó có thể trở thành giao dịch mua tự động mà công ty muốn, nhưng hiện tại nó chỉ là giải pháp plug-and-play tốt nhất nếu bạn là một Alexa thực thụ.

Amazon Phích cắm thông minh

Các Amazon Smart Plug hỗ trợ thêm lệnh thoại Alexa vào bất kỳ ổ cắm điện nào trong nhà bạn.

Bình luận