Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Amazon Dịch vụ web để phát triển trung tâm dữ liệu ở Malaysia

Amazon Theo Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế (MITI), Dịch vụ Web (AWS) dự kiến ​​sẽ đầu tư lớn vào Malaysia trong năm nay để phát triển các trung tâm dữ liệu tại quốc gia này. Bộ trưởng cấp cao Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế, Mohamed Azmin Ali cho biết chính phủ đã cấp phép cho AWS đầu tư vào Malaysia như một trung tâm dữ liệu.

Nói như vậy, Azmin nói rõ rằng họ vẫn chưa hoàn tất các cuộc đàm phán và AWS vẫn đang thảo luận về một số ưu đãi mới với MITI, Cơ quan Phát triển Đầu tư Malaysia (MIDA) và Bộ Tài chính (MoF). Bộ trưởng giải thích: “Chúng tôi tin tưởng rằng quá trình đàm phán sẽ sớm hoàn tất vì đối với Malaysia, khoản đầu tư này rất quan trọng để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghệ kỹ thuật số ở Malaysia”.

Trở lại vào tháng 3, AWS đã ký một thỏa thuận Thỏa thuận khung đám mây (CFA) với chính phủ Malaysia, nơi đã cấp cho các cơ quan và ban ngành chính phủ quyền truy cập vào các dịch vụ Đám mây AWS tại bất kỳ Vùng sẵn sàng nào trong số 84 Vùng sẵn sàng của công ty trên toàn cầu. Ngoài ra, chính phủ đã ký CFA với AWS, Microsoft, Google Cloud và Telekom Malaysia để cung cấp dịch vụ điện toán đám mây MyGovCloud.

Trên một lưu ý liên quan, Azmin cũng đã gặp đại diện Microsoft để thảo luận về tiến độ của sáng kiến ​​“Bersama Malaysia Microsoft” của công ty. Ông tiết lộ rằng gần 500.000 lao động địa phương đã được đào tạo với mục tiêu hơn một triệu vào năm tới. Microsft chuẩn bị đầu tư USD1 tỷ (~ RM4.4 tỷ) trong 5 năm tới để xây dựng khu vực trung tâm dữ liệu Azure đầu tiên trong nước.

Bộ trưởng nói thêm rằng cả Microsoft và AWS đều sẵn sàng cung cấp thông tin đầu vào để hỗ trợ nỗ lực của chính phủ trong việc cải thiện khả năng cạnh tranh của đất nước trong nền kinh tế kỹ thuật số. Gần đây, Malaysia dường như đang thu hút đầu tư nước ngoài từ các công ty công nghệ đáng chú ý, với gã khổng lồ sản xuất công nghệ Foxconn gần đây đã thông báo rằng họ sẽ thành lập một nhà máy sản xuất chip tại nước này.

(Nguồn: Bernama)