Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Amazon Echo Studio trong thử nghiệm: Âm thanh 3D không còn có thể bị bỏ qua

tl; dr: Loa Echo lớn nhất và mạnh nhất cho đến nay, Echo Studio, đã thuyết phục trong thử nghiệm với năm trình điều khiển và âm thanh 3D Amazon Âm nhạc HD. Không thể bỏ qua sự khác biệt đối với phát nhạc thông thường. Với 200 euro, Echo Studio là một đề xuất rõ ràng cho tất cả những người truyền phát nhiều nhạc.

Với Studio Echo Amazon loa echo lớn nhất và mạnh nhất cho đến nay, không chỉ đáp ứng nhu cầu âm thanh cao hơn mà còn cung cấp nhiều hơn với âm thanh 3D so với các loa echo nhỏ hơn. Amazon đã làm việc với Dolby trong hơn một năm để cung cấp cho âm thanh Echo Studio 3D với Dolby Atmos một trải nghiệm âm thanh không gian.

Loa không chỉ điều chỉnh âm thanh phát ra một lần theo các điều kiện không gian trong quá trình thiết lập mà còn liên tục với sự trợ giúp của bảy micrô – Amazon nói về các bộ lọc âm thanh mà không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết. Tuy nhiên, việc điều chỉnh âm thanh liên tục chỉ hoạt động miễn là micrô Echo Studio không bị tắt tiếng. Không thể tắt Alexa trong khi duy trì điều chỉnh âm thanh, vì micrô được tách rời về mặt kỹ thuật khi tắt nhận dạng giọng nói.

Mục lục

Năm trình điều khiển được cho là cung cấp âm thanh vòm

Echo Studio sử dụng tổng cộng năm trình điều khiển cho âm thanh. một 5, Loa siêu trầm 25 inch được hướng xuống dưới và có một phản xạ bass mở ở phía trước và phía sau. một 1-Inch tweeter tỏa sáng về phía trước và ba 2Trình điều khiển tầm trung -Inch được sắp xếp lên, phải và trái. Do đó, định hướng của Echo Studio là rất quan trọng.

Cuộc sống bên trong của Amazon Echo Studio (Hình ảnh: Amazon)

Bộ khuếch đại tích hợp cung cấp công suất lên tới 330 watt, cung cấp băng thông 100 kHz và bộ chuyển đổi tương tự kỹ thuật số (DAC) 24 bit. Quang học kết hợp là do yêu cầu của loa hi-fi 3.5đầu vào jack -mm của Echo Studio, qua đó người chơi bên ngoài có thể được kết nối. Đối tượng hỗ trợ FLAC, MP3, AAC, Opus, Vorbis, Dolby Digital, Dolby Digital Plus, Dolby Atmos, Sony 360 Reality Audio / MPEG-H và mã hóa âm thanh 16 và 24 bit (HiRes) cho các định dạng âm thanh.

Khi nói đến mạng WLAN, Echo Studio sử dụng các tiêu chuẩn 802.11 a / b / g / n / ac 2.4 và 5 GHz. Chuẩn WiFi mới nhất, Wi-Fi 6 (802.11ax) không được hỗ trợ.

Thiết kế của Echo Studio gợi nhớ đến sự giao thoa giữa Echo Sub và Echo Plus được giới thiệu năm ngoái. Đường kính của Echo Studio là 175 mm, chiều cao là 206 mm. Do đó, mô hình mới hẹp hơn Echo Sub, có đường kính 210 mm, nhưng cao hơn một chút so với 202 mm của Echo Sub. Loa siêu trầm của Echo Sub cũng có phần lớn hơn ở mức 155 x 133 mm. Trọng lượng của Echo Studio được bao gồm 3.5 kg – ít hơn thế 4.2 kg của Echo Sub.

hình ảnh 1 của 7

Ghép nối với các loa Echo khác và Fire TV Cube / 4K

Một hoặc hai thiết bị Echo Studio có thể được sử dụng với Fire TV Cube thế hệ thứ hai mới, Fire TV Stick 4K và Fire TV Stick (2, Tạo), để đầu ra âm thanh phát lại video với âm thanh đa kênh cũng như hỗ trợ từ Dolby Atmos, Dolby Digital 5,1 và các định dạng âm thanh nổi được thực hiện không dây qua Echo Studio – bất kể ứng dụng được sử dụng trên Fire TV; cũng YouTube và Netflix không có vấn đề gì. Để kết nối giữa Echo Studio và Fire TV hoạt động, cả hai phải được kết nối với cùng một WiFi. Trong ứng dụng Alexa, một rạp chiếu phim gia đình từ Fire TV và Echo Studio phải được tạo cho kết nối không dây của cả hai thiết bị trong “Thiết bị> +> Thiết lập hệ thống âm thanh”.

Sau đó, điều khiển từ xa của Fire TV sẽ điều khiển âm lượng của Echo Studio và không chỉ có thể thay đổi điều này trong menu cài đặt mới cho hệ thống rạp hát tại nhà trong Fire TV, mà còn có thể sử dụng “Điều chỉnh đồng bộ hóa môi” để điều chỉnh đồng bộ hóa giữa hình ảnh và âm thanh, nếu cần.

Echo Studio có thể được ghép nối với Echo Studio thứ hai hoặc Echo Sub để tăng khả năng tái tạo âm trầm hơn nữa. Phòng thu cũng có thể được tích hợp vào các thiết lập nhiều phòng với các loa echo khác. Không thể có cặp âm thanh nổi từ Echo Studio và Echo (Plus), tùy chọn này được giới hạn ở Echo Studio thứ hai. Cũng có thể thiết lập nhiều phòng với các loa Echo khác với Echo Studio.

Echo Studio cũng hỗ trợ “Hồ sơ phân phối âm thanh nâng cao” (A2DP) để truyền nhạc trực tiếp từ điện thoại thông minh sang loa hoặc từ Echo Studio sang loa khác.

Các nút đã biết để điều khiển Echo Studio

Trên cùng, Echo Studio cung cấp bảy micrô và ngoài vòng sáng nổi tiếng, sẽ sáng lên màu xanh khi tương tác với Alexa và màu đỏ khi trợ lý bị vô hiệu hóa, các nút để điều khiển âm lượng của Alexa và tắt tiếng micrô.

Amazon  Echo Studio: vòng được chiếu sáng và các điều khiển trên hình ảnh viền "class =" trên cùngAmazon  Echo Studio: vòng được chiếu sáng và các điều khiển trên hình ảnh viền "class =" trên cùng Amazon Echo Studio: vòng chiếu sáng và điều khiển trên đỉnh
Amazon  Echo Studio: kết nối nguồn và đầu vào quang ở mặt sau "class ="Amazon  Echo Studio: kết nối nguồn và đầu vào quang ở mặt sau "class =" Amazon Echo Studio: đầu nối nguồn và đầu vào quang ở mặt sau
Amazon  Echo Studio: Rubberized bottom "class =" Border-imageAmazon  Echo Studio: Rubberized bottom "class =" Border-image Amazon Echo Studio: Cao su đáy

Studio Echo cũng là một ZigbeeHub

Giống như Echo Plus, Echo Studio cũng cung cấp ZigbeeHubđể kết nối các thiết bị nhà thông minh trực tiếp với loa làm trung tâm điều khiển. Ví dụ, tại Philips Hue, cầu Huế có thể được phân phối.

Cài đặt qua ứng dụng

Giống như tất cả các loa Echo khác, Echo Studio cũng được thiết lập thông qua ứng dụng Alexa. Ngay khi loa được kết nối, ứng dụng Alexa sẽ hỏi liệu nó có nên được thiết lập không. Đầu tiên, sau đó nó được kết nối với mạng WLAN và tải xuống bản cập nhật, nếu có. Sau khi thiết lập, các cài đặt thông thường có thể được thực hiện trong ứng dụng, ví dụ, đối với âm báo, thông báo và báo thức. Echo Studio không khác với các loa như Echo (Plus).

Tuy nhiên, sau khi thiết lập ban đầu hoàn tất, Echo Studio sẽ tự động phát một vài âm thử, sau đó nó sẽ thu bằng micrô để điều chỉnh các đặc tính âm thanh của loa theo âm thanh của phòng. Quy trình với âm kiểm tra là duy nhất, nhưng các đặc tính âm thanh được điều chỉnh liên tục trong sử dụng để phản ứng với việc thay đổi vị trí của loa hoặc thiết kế lại phòng miễn là micrô không được tắt.

hình ảnh 1 của 6

Chất lượng âm thanh nổi của Echo Studio

Như đã đề cập ở phần đầu, Echo Studio sử dụng năm trình điều khiển bao gồm một loa trầm, loa tweeter và ba loa tầm trung. Trong thử nghiệm, sự tách biệt này hóa ra rõ ràng có thể cảm nhận được, tùy thuộc vào bản nhạc, vì không còn cần phải cố gắng che các loa thông qua loa tweeter và loa trầm, trong trường hợp tiếng vang, ví dụ, dẫn đến tiếng treble và bass chiếm ưu thế.

Echo Studio, mặt khác, cung cấp âm thanh khác biệt hơn so với Echo, trong đó các âm báo ít bị mờ hơn nhờ năm trình điều khiển riêng lẻ. Nó cũng có nhiều dự trữ hơn Echo khi nó to hơn. Nếu tiếng vang bắt đầu phát ra ở âm trầm và hình ảnh âm thanh thay đổi đáng kể về mức cao, Echo Studio không có vấn đề gì và tiếp tục phát chúng một cách sạch sẽ. Không có gì đáng ngạc nhiên, âm trầm cũng mạnh hơn Echo. Mặc dù âm thanh của Echo Studio cũng hơi nặng, nhưng âm thanh không tệ cùng một lúc – âm trầm cũng có thể được điều chỉnh bởi người dùng trong ứng dụng Alexa bằng bộ chỉnh âm. Về cơ bản, người ta muốn nói rằng Echo Studio và Echo đều có âm trầm nặng như nhau, nhưng Echo đơn giản là không thể tạo ra âm trầm ở nhiều nơi – điều gì đó trở nên rõ ràng với nhóm nhạc Hãy nhìn xung quanh bởi Limp Bizkit.

hình ảnh 1 của 2

Trong bài The Way Way của Meshell Ndegeocello, giọng nói và các nhạc cụ nghe rõ ràng và khác biệt hơn nhiều so với tiếng vang. Điều tương tự cũng áp dụng cho các trò chơi bị mất trong trò chơi của bạn. Echo Studio mang lại lợi ích cao hơn tất cả từ các loa tầm trung chuyên dụng mà Echo không cung cấp chỉ với một loa tweeter và một loa trầm. Điều này không đáng chú ý với mọi loại nhạc, nhưng về cơ bản, Echo Studio cung cấp các bản mid tốt hơn nhiều.

Echo, phải nói rằng, những lợi thế khá rõ ràng ở mức cao trong một số bản nhạc nếu những thứ này rõ ràng ở phía trước và được sao chép nhiều hơn trên Echo Studio.

Ngay cả khi không có âm thanh nổi 3D trong Echo

Ngay cả khi không có âm thanh 3D, Echo Studio vẫn truyền tải một số âm thanh nổi thông qua năm trình điều khiển. Âm thanh nổi có thể được kiểm tra rất tốt với phiên bản album của “Thriller” của Michael Jackson, có bản phân phối âm thanh nổi hoàn hảo. Các bước ở đầu đường đua đi từ phải sang trái qua phòng, chuông chỉ được trộn ở bên phải, trong khi đàn guitar bắt đầu ở bên trái. Hoàn toàn khác biệt, điều này chỉ có thể cảm nhận được trên Echo Studio nếu bạn lắng nghe rất kỹ và ngồi ở vị trí trung tâm, nhưng ví dụ các bước được gán rõ ràng ở bên phải, sau đó đến giữa và cuối cùng ở bên trái. Âm thanh banal là trường hợp không có cặp âm thanh nổi lần đầu tiên ở dạng này trên loa echo cổ điển, bởi vì với tiếng vang (cộng) không có sự phân biệt giữa phải và trái. Một cặp loa âm thanh nổi cổ điển, không nghi ngờ gì, cung cấp hiệu ứng âm thanh nổi tốt hơn nhiều.

Trên trang tiếp theo: Âm thanh 3D, tiêu thụ năng lượng và kết luận

Mục lục

Toggle