Amazon Google Apple : loa được kết nối, mối nguy hiểm có thể so sánh với “thuốc lá” không?

Amazon, Google và Apple Họ sử dụng hướng dẫn và diễn giả của mình để “giám sát”, theo nhà đầu tư và người sáng lập của Betawork, John Borthwick. Cảnh báo cuối cùng này về một số quyền mà người dùng có liên quan đến bộ sưu tập này đề cập đến vụ bê bối mới nhất phát sinh khi nghe các cuộc trò chuyện riêng tư của nhân viên của các công ty này. Và đặt chúng vào một “hộp xấu” bây giờ công nghệ “được so sánh với” thuốc lá “.

Người dùng loa được kết nối Amazon Echo, Google Home hoặc trợ lý iPhone của Siri đang “được xem xét”, theo nhà đầu tư Mỹ John Borthwick, người đã giúp ra mắt các công ty rằng Twitter và AirBnB là trái tim của một video được đăng bởi Yahoo Finance. Anh ấy được mời thể hiện bản thân trên Internet và nói rằng anh ấy nghĩ công ty mới có thể cải thiện tình hình như thế nào. John Borthwick thường chỉ trích hành động của gã khổng lồ Internet. Kết thúc cuộc phỏng vấn dài ba mươi phút, anh trở lại bản cáo trạng về vấn đề loa được kết nối.

Amazon Google Apple : Trợ lý giọng nói của người dùng không có đủ quyền theo John Borthwick

“Tôi tin rằng năm 2019 … công nghệ là giải pháp cho một số vấn đề, nhưng cũng là nguồn gốc của một số vấn đề trong xã hội của chúng ta”, John Borthwick nói. Và để thêm rằng những gì ông gọi là công nghệ xấu “trông giống như ô nhiễm, nó độc hại, giống như thuốc lá”. Và ví dụ, cuộc phỏng vấn nhanh chóng giải quyết các câu hỏi về loa được kết nối và tai nghe thông minh. Con người nhận ra cuộc cách mạng mà họ đại diện: “chúng tôi xem đó là một phạm trù giao diện mới”. Nhưng các sắc thái ngay lập tức đánh dấu thực tế về những gì thực thể và dịch vụ mới này đại diện, được thiết kế bởi GAFA:

Tôi sẽ nói rằng những loa và tai nghe mới này có vấn đề ở hai hoặc ba cấp độ. Và điều đầu tiên là, theo quan điểm của người tiêu dùng, người dùng, là thiết bị này không được sử dụng cho bất cứ điều gì khác, rất khó để gọi nó là ngược lại, thay vì theo dõi. Một trong những vụ bê bối đề cập đến một vụ bê bối gần đây phát sinh bằng cách lắng nghe những cuộc trò chuyện riêng tư từ nhân viên. Amazon, Google mà còn Apple. Trong cả ba trường hợp, công ty tuyên bố rằng họ đã sử dụng các phương pháp này để tăng khả năng nhận dạng giọng nói cho loa của họ.

Nhưng người ta biết rằng những nhân viên này, và đôi khi là các nhà thầu phụ, có thể truy cập các cuộc hội thoại rất riêng tư, thường nhạy cảm, với thông tin trong một số trường hợp để xác định địa chỉ và / hoặc người sở hữu nó. Có thai từ đó, một số người thích Apple Và Google đã quyết định kết thúc chương trình nghe của mình. Nhưng điều này vẫn chưa xảy ra. Amazon. Vấn đề không phải là, theo John Borthwick, trong khi lắng nghe điều này xảy ra, thực tế là người dùng chưa nhận được thông tin trước đó và dữ liệu cá nhân được chuyển cho bên thứ ba mà không có sự đồng ý của họ.

Cũng đọc: Loa được kết nối – Google AssistantAlexa và Siri hiểu đàn ông hơn phụ nữ

“Cá nhân tôi nghĩ rằng bạn là người dùng và là người yêu thích công nghệ nên có nhiều quyền sử dụng dữ liệu của bạn hơn bạn hiện có”, ông nói. . Bạn có nghĩ, như John Borthwick, rằng những người tham gia ngày nay là “những chất gây ô nhiễm độc hại như thuốc lá” không? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong các ý kiến. Tất cả các cuộc phỏng vấn cũng có sẵn trong video chúng tôi đã thực hiện ở cuối bài viết.