Amazon Hiện có 798.000 người trên toàn thế giới, 500.000 tại Hoa Kỳ

Cần thêm bằng chứng rằng Amazon có to không Nó đến trong tuần này. AmazonLực lượng lao động của Hoa Kỳ đã đứng đầu 500.000 lần đầu tiên, tăng 43% so với năm trước và nhiều hơn gấp ba lần so với năm năm trước, công ty cho biết hôm thứ Sáu. Nó đã đạt được 150.000 công nhân vào năm ngoái, nhiều hơn quy mô của AppleToàn bộ lực lượng lao động.

Khi nó báo cáo hiệu suất hàng quý vào thứ năm, Amazon tiết lộ rằng 150 triệu người đã trả tiền để trở thành thành viên của dịch vụ Prime, cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh hơn và các đặc quyền khác. Vào thứ Sáu, ngay cả khi chỉ số giảm 600 điểm, Amazon cổ phiếu tăng vọt qua $2, 000 apiece, tăng gấp đôi giá trong khoảng hai năm.

AmazonTăng trưởng đi kèm với sự xem xét kỹ lưỡng. Một số ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ muốn phá vỡ nó. Những người khác muốn nó phải trả nhiều thuế hơn. Đó là mục tiêu thường xuyên của Tổng thống Donald Trump, người đã tweet những lời phàn nàn tương tự khi ông chiến đấu với Amazon người sáng lập Jeff Bezos, người cũng sở hữu The Washington Post. Amazon đã nói rằng nó không nên bị phá vỡ, và nó trả tất cả các khoản thuế mà nó nợ.

Dưới kính hiển vi đã không làm chậm sự tăng trưởng phi thường của nó. Doanh số trong mùa lễ tăng vọt. Các doanh nghiệp khác của nó, bao gồm cả điện toán đám mây và quảng cáo, cũng phát triển, mặc dù có sự cạnh tranh gia tăng từ các công ty công nghệ lớn khác.

Các nhà phân tích tại Benchmark cho biết kết quả là một "lời nhắc nhở không quá tinh tế Amazon vẫn là vua. "

Sau khi rút lui khỏi một vị trí trụ sở mới được đề xuất tại thành phố New York vì sự phản đối của địa phương, nó đã rầm rộ tuyển dụng trên khắp đất nước, bao gồm cả thành phố New York. Amazon cho biết họ có 30.000 công nhân tại các văn phòng công nghệ bên ngoài ngôi nhà ở Seattle, tại các thành phố như Chicago, Denver và Austin, Texas. Nhóm công nhân đó đã tăng 50% trong năm rưỡi qua, Amazon nói.

Nó cũng đã tăng việc thuê tại các kho và trung tâm giao hàng của mình, nơi các đơn đặt hàng được đóng gói và vận chuyển.

Toàn cầu Amazon đã có 798.000 nhân viên vào cuối năm ngoái. Chỉ có một công ty Mỹ đánh bại Amazon trong quy mô lực lượng lao động của mình: đối thủ bán lẻ Walmart, công ty sử dụng 1.5 triệu ở Hoa Kỳ và hơn thế nữa 2 triệu trên toàn thế giới.

Walmart, tuy nhiên, đã mất 35 năm để xây dựng một lực lượng lao động có quy mô tương tự như Amazon hôm nay. Amazon đạt được cột mốc trong 24 năm, sớm hơn một thập kỷ.