Amazon là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, ước tính trị giá 220 tỷ USD

Theo Brand Finance, Amazon là thương hiệu có giá trị nhất thế giới trong năm thứ ba liên tiếp, với giá trị ước tính là 220,79 tỷ USD, thêm 17,5% so với năm ngoái, là US $ 187,9 tiền tỷ. Sự tiến bộ của công ty Jeff Bezos sẽ được quy cho việc đầu tư vào điện toán đám mây, dịch vụ phát trực tuyến (Amazon Prime Video và Prime Music), giải pháp điện tử gia dụng và hậu cần.

Xếp hạng hàng năm của công ty tài chính thậm chí đã đặt Google ở ​​vị trí thứ hai, trị giá $ 159, 7 tỷ, theo sau là Apple, với $ 140,5 tiền tỷ. Do đó, Apple đã giảm một vị trí cho năm 2019 (- 8,5%), trong khi gã khổng lồ tìm kiếm chuyển từ vị trí thứ ba sang cấp phó, với sự đánh giá cao là 11,9%. Xem bảng xếp hạng đầy đủ:

Amazon làm nên lịch sử bằng cách vượt mốc 200 tỷ đô la. (Nguồn: Tài chính thương hiệu / Công khai)

Như có thể nhận thấy, Microsoft vẫn ở vị trí thứ tư, với 117 tỷ USD, nhưng đã mất đăng ký 2,1% cho năm trước. Bất chấp căng thẳng với Hoa Kỳ, Huawei là người mới trong top 10 của danh sách, khi nó đứng ở vị trí cuối cùng, với số điểm ước tính là 65 tỷ USD (+ 4,5%).

Tuy nhiên, Brand Finance đã không mang lại tin tốt cho lĩnh vực viễn thông, vốn đã bị thu hẹp trong năm 2019, do sự tiến bộ của các ứng dụng nhắn tin, chẳng hạn như WhatsApp. AT & T, ví dụ, ghi nhận sự sụt giảm 32% trong thương hiệu của mình. Tuy nhiên, điểm tiêu cực này cần được đảo ngược trong năm nay với việc mở rộng công nghệ 5G.

Phiếu giảm giá TecMundo: