Amazon Ra mắt công cụ nhà thông minh quan trọng cho các nhà phát triển khác

Amazon  Thiết bị Echo

Khi ra mắt vào cuối năm nay, tiêu chuẩn điều khiển phổ quát Vật chất sẽ đảm bảo rằng gần như tất cả các thiết bị gia đình thông minh đều tương thích với nhau, miễn là các công ty đứng sau các thiết bị này tích hợp Vật chất với sản phẩm của họ. Google gần đây đã tung ra một số công cụ để giúp các nhà phát triển cam kết với Vấn đề và hiện tại, Amazon đang làm như vậy.

AmazonCác công cụ Matter mới sẽ giảm thời gian thiết lập cho các sản phẩm nhà thông minh. Họ cũng nên cho phép sử dụng ngoại tuyến cho một số thiết bị, điều này thật thú vị. Các thương hiệu như TP-Link, LIFX và Sengled sẽ hỗ trợ các công cụ này, vì vậy, bây giờ là lúc để làm quen với chúng.

Thất vọng Thiết lập miễn phí đi đến phổ biến

Hầu hết các thiết bị nhà thông minh được sản xuất hoặc chứng nhận bởi Amazon hỗ trợ Frustration Free Setup, một công cụ tự động kết nối các sản phẩm mới với mạng của bạn. Nhưng công ty hiện đang cung cấp Thiết lập miễn phí thất vọng cho tất cả các thiết bị hỗ trợ Matter, ngay cả khi những thiết bị đó không có sẵn để mua trên Amazon thương trường.

Dễ dàng thêm thiết lập Frustration Free vào một sản phẩm. Các công ty chỉ cần đảm bảo tính tương thích Matter cho thiết bị của họ và làm theo một số tài liệu cơ bản để mọi thứ hoạt động.

Amazon nói rằng cuối cùng nó sẽ mở rộng Thiết lập Không thất vọng cho tất cả các thiết bị sử dụng Thread, một giao thức mạng giúp các sản phẩm nhà thông minh tuân theo lệnh của bạn nhanh hơn. Tất nhiên, hầu hết các thiết bị có Thread cũng sẽ hỗ trợ Matter.

Bật Alexa nhanh hơn, sử dụng thiết bị thông minh ngoại tuyến

Giao thức Matter bao gồm một tính năng hơi khó hiểu được gọi là “Đa quản trị viên”. Nó cho phép một thiết bị nhà thông minh duy nhất, chẳng hạn như bóng đèn thông minh hỗ trợ Matter, nhận lệnh từ nhiều bộ điều khiển nhà thông minh hoặc trợ lý giọng nói cùng một lúc.

Để tận dụng tính năng này, Amazon đang khởi chạy khả năng Alexa điểm cuối có thể kiểm tra được. Nó cho phép bạn nhanh chóng thêm điều khiển Alexa vào các thiết bị hỗ trợ Vật chất của mình, ngay cả khi các thiết bị đó đã được ghép nối với Google Assistant hoặc một công cụ khác.

Điều thú vị là các nhà phát triển có thể sử dụng khả năng này để thêm Alexa Cloud và Alexa Local control vào sản phẩm của họ. Sau đó, Alexa sẽ đi theo đường dẫn thích hợp tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn — ví dụ: nếu Internet bị ngắt, nó sẽ gửi các lệnh nhà thông minh (tới các thiết bị được hỗ trợ) thông qua kênh Ngoại tuyến cục bộ.


Chúng tôi hy vọng giao thức Matter sẽ ra mắt vào giữa năm 2022 với sự hỗ trợ từ Google, Amazon, Apple, và các thương hiệu nhà thông minh lớn khác. Nhiều công cụ đi kèm với Matter rất khó hiểu, nhưng nhìn chung, rõ ràng tiêu chuẩn mới này sẽ giảm thiểu đáng kể sự thất vọng khi thiết lập và sử dụng nhà thông minh.

Nguồn: Amazon