Amazon Thông báo các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mới cho Alexa

best-alexa-command-for-amazon-echo

Thường xuyên bị giám sát vì các lỗi bảo mật bị cáo buộc của trợ lý giọng nói Alexa, Amazon hôm thứ Tư đã công bố các tính năng bảo mật mới mà họ cho biết sẽ cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách dữ liệu cá nhân của họ được lưu trữ trực tuyến. Là một phần của kế hoạch, Người dùng bây giờ sẽ có thể chọn có lưu bản ghi âm giọng nói Alexa của họ hay không. Họ có thể đặt tùy chọn của mình thông qua ứng dụng Alexa hoặc bằng cách truy cập trực tuyến Cài đặt quyền riêng tư của Alexa.

Nếu người dùng chọn không lưu các bản ghi âm giọng nói của họ, chúng sẽ tự động bị xóa sau khi Alexa xử lý yêu cầu của họ. Tất cả các bản ghi đã lưu trước đó cũng sẽ bị xóa. Người dùng vẫn có thể xem lại bản ghi các cuộc trò chuyện của họ với Alexa trong 30 ngày trước khi bản ghi âm bị xóa. Trong khoảng thời gian này, họ vẫn có thể xóa chúng theo cách thủ công khỏi tài khoản Alexa của mình.

Amazon cũng giúp việc xóa tất cả các bản ghi âm Alexa thông qua lệnh thoại trở nên đơn giản hơn. Ví dụ: người dùng hiện có thể xóa tất cả các bản ghi âm giọng nói đã lưu được liên kết với tài khoản của họ bằng cách chỉ cần nói: “Alexa, xóa mọi thứ tôi đã nói”. Điều này bổ sung cho các lệnh thoại hiện có – “Alexa, xóa những gì tôi vừa nói”“Alexa, xóa mọi thứ tôi đã nói hôm nay” – cho phép người dùng xóa lịch sử ghi âm gần đây của họ.

Giờ đây, người dùng cũng có thể xem lại cài đặt quyền riêng tư của họ chỉ bằng cách hỏi: “Alexa, làm cách nào để xem lại cài đặt quyền riêng tư của tôi?”. Trong trường hợp đó, Amazon sẽ gửi một liên kết trực tiếp trong ứng dụng Alexa cho trang Cài đặt quyền riêng tư cá nhân của họ, nơi người dùng có thể tìm hiểu thêm về các tính năng quyền riêng tư của Alexa và thực hiện các thay đổi đối với cài đặt quyền riêng tư của họ nếu cần.

Amazon cũng cho biết họ sẽ công bố nhiều tính năng Alexa hơn trong tương lai trong khi đặt quyền riêng tư của người dùng lên hàng đầu. “Bởi vì quyền riêng tư là nền tảng cho mọi việc chúng tôi làm, chúng tôi cam kết phát minh ra những trải nghiệm hữu ích mới, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của bạn và cung cấp các biện pháp kiểm soát phù hợp nhất với bạn”, công ty cho biết.

Những bài viết liên quan

Back to top button