Amazon Tiết lộ phương tiện giao hàng điện tùy chỉnh đầu tiên của nó

xe tải điện giao hàng amazon

Amazon đã công bố phương tiện giao hàng điện tùy chỉnh đầu tiên được hợp tác với nhà sản xuất ô tô Rivian của Mỹ. Phát triển một phương tiện giao hàng điện trong nhà là một phần của Amazoncó kế hoạch làm cho tất cả các chuyến hàng không có carbon ròng vào năm 2040.

Thông qua quan hệ đối tác này, Amazon tuyên bố nó sẽ tung ra 10.000 xe tải giao hàng tùy chỉnh vào năm 2022. Ngoài ra, gã khổng lồ thương mại điện tử có kế hoạch đầy tham vọng mở rộng khả năng cung cấp lên 100.000 vào năm 2030.

Đối với bản thân những chiếc xe tải điện tùy chỉnh, chúng được xây dựng với các tính năng an toàn, điều hướng và thiết kế. Để bắt đầu, Rivian đã sử dụng tính năng phát hiện cảm biến cho các khả năng hỗ trợ giao thông và đường cao tốc. Hơn nữa, Amazon có tích hợp trợ lý giọng nói của nó, Alexa, để truy cập rảnh tay vào thông tin tuyến đường và cập nhật thời tiết.

Kính chắn gió lớn của xe đảm bảo người lái có tầm nhìn phù hợp trên đường và các phương tiện lân cận. Nói về khả năng hiển thị, xe điện cũng trang bị Camera 360 độ bên ngoài có đầu ra video có thể được nhìn thấy trên màn hình trung tâm bên trong cabin.

hiển thị van giao hàng amazon

Các tính năng an toàn của xe bao gồm cửa tăng cường ở phía người lái, đèn hậu sáng ở phía sau để các phương tiện khác có thể dễ dàng nhận biết khi xe đạp phanh và ba tầng giá đỡ với cửa vách ngăn.

nội thất xe tải giao hàng amazon

“Chúng tôi đã kết hợp công nghệ của Rivian với kiến ​​thức về hậu cần giao hàng của mình và kết quả là những gì bạn thấy ở đây – tương lai của giao hàng chặng cuối. Chúng tôi muốn các tài xế yêu thích việc sử dụng nó và khách hàng cảm thấy thích thú khi họ thấy nó lái xe qua khu phố của họ và đến nhà của họ, ” Ross Rachey, Giám đốc của Amazoncủa Hạm đội Toàn cầu và Sản phẩm trong một bài đăng trên blog chính thức.

Chiếc xe điện tùy chỉnh này là một trong những Amazoncác sáng kiến ​​mới nhất của họ để tăng tỷ lệ sử dụng xe điện trong đội xe giao hàng của mình. Công ty gần đây cũng đã công bố kế hoạch thêm 1, 800 xe điện ở châu Âu và 10.000 xe kéo điện ở Ấn Độ.