AmazonAlexa của sẽ sớm phát hiện ra trẻ khóc, chó sủa và hơn thế nữa

Trợ lý Alexa

Tại sự kiện Alexa vào thứ Năm, Amazon ra mắt bộ xử lý AZ1 Neural Edge rằng nó cho biết sẽ cải thiện đáng kể thời gian phản hồi và khả năng nhận dạng giọng nói của Alexa. Được sản xuất với sự hợp tác của MediaTek, tập đoàn bán dẫn lớn của Đài Loan, con chip này được tích hợp vào loa thông minh Echo, Echo Dot và Echo Show 10 mà công ty đã công bố vào đêm qua. Nó cũng sẽ được tìm thấy trong nhiều hơn nữa Amazon công ty cho biết trong những ngày tới.

Cùng với con chip mới, Amazon cũng đã công bố một loạt các tính năng mới của Alexa, bao gồm nhận dạng giọng nói thần kinh trên thiết bị tốt hơn. Ngoài ra còn có một chế độ thân thiện với trẻ em mới, khả năng phát hiện trẻ khóc và giọng nói đàm thoại, âm thanh tự nhiên hơn. Công ty cũng đã công bố các bản cập nhật trên toàn bộ danh mục các công cụ và khuôn khổ dành cho nhà phát triển Alexa.

Một trong những tính năng sắp tới của Alexa đáng chú ý nhất là khả năng đặt câu hỏi. Dựa theo Amazon, trợ lý giọng nói của nó bây giờ sẽ đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn một số lệnh. Các câu hỏi ban đầu sẽ giới hạn ở các hành động trong nhà thông minh, như bật / tắt đèn, trước khi mở rộng sang các miền khác. Công ty cũng đã thông báo ‘Cấu hình giọng nói trên Alexa dành cho trẻ em‘, tự động nhận dạng giọng nói của trẻ và chuyển sang chế độ thân thiện với trẻ nhỏ.

Một tính năng mới đáng chú ý khác là ‘Tự nhiên theo lượt’, cho phép nhiều người tham gia cuộc trò chuyện với Alexa mà không cần phải sử dụng từ kích hoạt mỗi lần. Để làm được điều đó, Alexa rõ ràng sẽ sử dụng các tín hiệu âm thanh, ngôn ngữ và thậm chí cả hình ảnh để phát hiện xem ai đó đang cố gắng đưa ra một lệnh hay không.

Đối với Amazonthuật toán phát hiện âm thanh của, bây giờ nó sẽ có thể phát hiện trẻ em khóc, chó sủa và tốt, con người ngáy, tương tự như tính năng Nhận dạng âm thanh của iOS 14. Amazon cũng sẽ sớm triển khai Quy trình Alexa có thể bắt đầu khi Alexa phát hiện bất kỳ âm thanh nào trong số đó. Mặc dù không có ETA chính xác cho điều đó, Amazon nói rằng nó sẽ xảy ra trước cuối năm nay.

Những bài viết liên quan

Back to top button