AMD, Bo mạch chủ X470, Zen trên B450 3Sẽ hỗ trợ CPU Ryzen 4000

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng. Bo mạch chủ AMD X470, B450 Zen 3Sẽ hỗ trợ CPU Ryzen 4000 1

Tuần trước, Zen AMD sẽ sớm được phát hành 3 Chúng tôi đã báo cáo rằng CPU (có khả năng được phát hành dưới thương hiệu Ryzen 4000) không tương thích với các bo mạch chủ X470 và B450 trước đây của công ty. Kể từ đó, AMD đã quyết định thay đổi hướng, cho rằng sự không hài lòng của người dùng cuối là lý do chính cho việc điều chỉnh khóa học.

Lý do ban đầu khiến AMD quyết định không cập nhật UEFI trên một số nền tảng nhất định dường như là một số CPU AM4 đời đầu chỉ có thể hỗ trợ UEFI 128Mb. Do đó, hầu hết các bo mạch chủ AMD được phân phối với kích thước của chip BIOS này – và có một lượng nhỏ CPU mà AMD có thể hỗ trợ với số lượng này, vì một số không gian thường được phân bổ cho giao diện UI được sử dụng bởi các bo mạch chủ hiện đại. Vì vậy, AMD là Zen 3 / Ryzen 4000 sẽ mở rộng hỗ trợ cho nền tảng B550 và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, công ty Zen trên chipset 400 series 3 hứa sẽ mang lại sự hỗ trợ. AMD không chắc chắn làm thế nào để làm điều đó theo nghĩa đen, bởi vì công ty đã nói rằng họ sẽ “thành công” trong việc hiện thực hóa nó. Giảm lượng CPU mà bo mạch chủ vẫn có thể hỗ trợ – nhưng bạn cần loại bỏ CPU nào để thêm tính năng? Bạn có thể khôi phục bao nhiêu bộ nhớ trong nếu văn bản cơ sở OEM vào giao diện người dùng?

Bo mạch chủ 400 series có thể sử dụng một ngã ba UEFI, trong đó các CPU cũ hơn sẽ được mặc định và một số người dùng tương đối có chip mới hơn nên chuyển sang biến thể UEFI beta. Như mọi khi, sự hỗ trợ sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất bo mạch chủ muốn thêm nó. Vì chiến lược này đòi hỏi sự phức tạp hơn là chỉ phát hành các bản cập nhật UEFI, một số nhà sản xuất bo mạch chủ có thể sẵn sàng sử dụng nó hơn những người khác. Phiên bản cập nhật của chipset AMD B550 được cập nhật có thể trông như sau:

AMD, Bo mạch chủ X470, B450 2trong Thiền 3Sẽ hỗ trợ CPU Ryzen 4000Sơ đồ hỗ trợ chipset không chính thức Zen 3 đã được cập nhật lên.

Nói tóm lại, đó là một thông báo rằng những chi tiết này vẫn đang được hoàn thiện. AMD liệt kê bảy điều về cách nâng cấp sẽ hoạt động trong mô tả PR. Chương trình này hơi khác so với các dịch vụ nâng cấp mà chúng tôi nghe thấy, vì vậy nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của nó, bạn có thể muốn đọc chương trình:

1). AMD là Zen trên bo mạch chủ B450 / X470 sử dụng BIOS beta được lựa chọn của nhà sản xuất bo mạch chủ. 3sẽ phát triển và chia sẻ một mã cho phép nó hỗ trợ.

2). Sử dụng một trong những BIOS beta này có thể mất hỗ trợ CPU trước đó.

3). Con đường nâng cấp sẽ là một cách. BIOS rollback không được hỗ trợ.

4). BIOS, Zen chỉ để giảm thiểu khả năng bo mạch chủ nhấp nháy sai chip 3 Nó có thể được sử dụng bởi những khách hàng xác nhận việc tiếp nhận CPU.

5). Zen đa thẻ beta 3 có thể không có sẵn khi ra mắt.

6). Đây sẽ là bản nâng cấp cuối cùng của bo mạch chủ 400 series. Cần có bo mạch chủ B550 hoặc mới hơn cho CPU thế hệ tiếp theo.

7). AMD, Zen bo mạch chủ 500 series cho trải nghiệm tối ưu 3 Nó tiếp tục đề xuất với CPU.

Ví dụ: PCIe 4.0 những tính năng như vậy sẽ đến với Zen trong tương lai 3 Nó không có khả năng được hỗ trợ với CPU trên bo mạch chủ X470 / B450.

Nhìn chung, đây là một ví dụ tuyệt vời về một công ty trả lại khóa học để đáp lại phản hồi của người hâm mộ và cố gắng hỗ trợ một nhóm người tương đối nhỏ. Nhưng bo mạch chủ của X370 là Zen 2 / Ryzen sẽ được giới hạn ở 3000.

Tôi thực sự nghĩ rằng hồ sơ cải tiến tổng thể của AMD đã được lưu giữ trước khi công ty đưa ra thông báo này, vì vậy việc hỗ trợ thêm cho X470 là một lớp đường trên bánh. Tại thời điểm này, cả X370 và X470 sẽ được hỗ trợ với hai chu kỳ nâng cấp kiến ​​trúc đầy đủ – Zen + và Zen 2 X370 với Zen 2 và Thiền 3 với X470.

AMD cũng Zen 3nhắc lại rằng sẽ được phát hành vào năm 2020, nhưng không có thông tin về khởi động, giá cả hoặc khối lượng cốt lõi. Tôi sẽ nhấn mạnh rằng AMD sẽ cải thiện hiệu suất của từng lõi từ lõi năm nay, tương tự như Zen + được xây dựng trên IPC Zen và sử dụng năng lượng để thay đổi đáng kể số lượng lõi. Thị trường cần thời gian để tiêu hóa số lượng lớn lõi mà chúng ta đã thấy năm ngoái và tôi nghĩ nó sẽ nằm trong giai đoạn 2020-2021.

Đọc ngay: