Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

AMD nghiền nát thu nhập về sức mạnh của 7nm

Năm 2019 luôn là một năm lớn đối với AMD. Với nhiều sản phẩm ra mắt trên 7nm với một đối tác đúc mới, mọi người sẽ tập trung vào công ty để xem liệu nó có thể mang lại nhiều thế hệ cải tiến CPU và GPU hay không trong khi điều hướng một quá trình chuyển đổi đúc, một nút mới và kiến ​​trúc được cải thiện. Một năm sau, công ty đã đi qua với màu sắc bay.

AMD báo cáo doanh thu thuần là $2.127B vào quý 4 năm 2019, tăng 1.49x hàng năm. Biên lãi gộp là 45%, tăng từ 38% so với năm trước. Thu nhập ròng là 170 triệu đô la trong quý, so với 38 triệu đô la trong năm 2018.

Thu nhập hàng năm trong phân khúc Điện toán và Đồ họa là $4.7B so với $4.125B năm 2018, với tổng doanh thu năm là $6.731B so với $6.485B năm ngoái. Cái đó 4 Phần trăm tăng có vẻ không ấn tượng, nhưng hãy nhớ rằng – AMD đang đối phó với sự sụt giảm doanh số của Sony và Microsoft liên quan đến gia đình PS4 và Xbox One. Khi lần đầu tiên công bố các thỏa thuận đó, AMD tuyên bố rằng họ sẽ kiếm được phần lớn doanh thu từ các sản phẩm đó ngay từ đầu chu kỳ và có mức lãi nhỏ hơn khi thời gian tiếp tục.

AMD cũng báo cáo rằng họ đã kết thúc năm với CPU khách hàng cao nhấtXEMAMAZON_ET_135 Xem Amazon Thương mại điện tử Các lô hàng trong sáu năm, trong khi các lô hàng GPU tăng trưởng theo tỷ lệ phần trăm hai chữ số mạnh mẽ. Doanh thu của trung tâm dữ liệu GPU cũng được cho là tăng trưởng theo tỷ lệ hai chữ số mạnh.

Trong Enterprise, Embedded và Semicustom, doanh thu tăng bảy phần trăm theo năm nhưng giảm liên tục so với quý 3. Quý 3 thường là quý cao nhất cho doanh số giao diện điều khiển khi Sony và Microsoft chuẩn bị cho mùa lễ. Những gì chúng tôi thấy ở đây là doanh thu Epyc tăng trong khi doanh thu bán hàng giảm vào cuối chu kỳ bàn điều khiển.

Chúng tôi sẽ có được một bức tranh tốt hơn về cách Epyc hoạt động trong quý tới. Theo AMD, chúng tôi hy vọng doanh thu bán hàng tùy chỉnh trong quý đầu tiên là không đáng kể và sự phát triển của các sản phẩm bán tùy chỉnh thế hệ tiếp theo sẽ bắt đầu trong quý hai với doanh thu sẽ tăng mạnh vào nửa cuối năm.

Tuy nhiên, AMD đã chia sẻ một số dữ liệu về tổng thể máy chủ của mình. Rome đang tăng tốc nhanh hơn nhiều so với Epyc thế hệ đầu tiên, với doanh thu máy chủ cụ thể tăng theo tỷ lệ hai chữ số mạnh mẽ. Chúng tôi đã nói rằng các chuyến hàng đến các nhà cung cấp đám mây tăng thêm một tỷ lệ hai chữ số đáng kể. số lượng nền tảng bộ xử lý Epyc trên thị trường, lên tới hơn 100.

AMD dự kiến ​​doanh thu quý 1 năm 2020 sẽ là ~ $1.8B, tăng 42 phần trăm so với năm trước và giảm 15 phần trăm theo tuần tự. Sự tăng trưởng liên quan đến doanh số mạnh mẽ của các sản phẩm CPU và GPU 7nm; sự suy giảm là do thị trường giao diện điều khiển tiếp tục mềm mại, bên cạnh tính thời vụ thông thường. Q1 của bất kỳ năm nào thường là yếu nhất đối với các công ty như AMD và Intel – chi tiêu của người tiêu dùng thấp hơn sau kỳ nghỉ lễ.

Các kết quả như thế này là một ví dụ tuyệt vời về cách kinh doanh chất bán dẫn không phải là một trò chơi có tổng bằng không. Cả AMD và Intel đều báo cáo doanh thu tăng, lô hàng đơn vị cao hơn và cơ bản kinh doanh tốt hơn trong cùng quý.

Hãy đọc ngay bây giờ:

Đánh giá AMD Radeon RX 5600 XT: Thử nghiệm với RyzenAMD từ thế hệ thứ ba Lisa Su xác nhận Zen 3 Đến năm 2020, nói về những thách thức trong máy tính xách tay Chào mừng đến thời kỳ hoàng kim thứ hai của AMD