AMD Ryzen 9 4900HS iGPU trong thử nghiệm: Renoir 35W so với Picasso 65W khi chơi game

TL; Tiến sĩ: Mặc dù đơn vị đồ họa tích hợp Ryzen 4000 “Renoir” vẫn tiếp tục sử dụng Vega và thậm chí có ít bóng hơn, hiệu suất vẫn tăng đáng kể. Điều này chỉ áp dụng cho so sánh của Ryzen 9 4900HS với TDP 35W cho các mẫu U cũ hơn 15W, nhưng cũng trên Picasso 65W cho AM4.

Trong bài kiểm tra đầu tiên của Ryzen 9 4900HS Vào đầu tuần, iGPU đã quản lý với tám nhân2 Nó cho thấy năng lượng hơn 60 phần trăm so với Ryzen 7 3700U với độ bóng cao hơn 25 phần trăm (604 thay vì 512), tuy nhiên TDP cho CPU U, thấp hơn nhiều ở mức 15W. Renoir chắc chắn có lợi từ việc sản xuất 7 Các nanomet mới, hạt nhân Zen 2 Và bộ nhớ làm việc nhanh hơn kết nối. Nhưng hơn hai lần chiều cao của TDP làm biến dạng hình ảnh.

Renoir 35W so với 65W Picasso

Vào cuối tuần, nhóm biên tập cung cấp câu trả lời cho câu hỏiLàm thế nào để người mới làm việc trên CPU máy tính để bàn 65 watt?“Sau. ComputerBase đã chọn bốn trò chơi xuất phát từ loạt thử nghiệm mười hai phần tiêu chuẩn đã chạy trong nhiều tuần và dễ dàng chuyển từ văn phòng tại nhà sang văn phòng tại nhà: Counter-Strike: GO, Destiny 2, Fortnite Và Overwatch. Vì các cài đặt GPU rõ ràng đã được sử dụng trong các bài viết này và các APU máy tính để bàn Picasso hiện tại đã được thử nghiệm với TDP 65W, sê-ri là cơ sở lý tưởng để trả lời câu hỏi.

Để thử nghiệm, ComputerBase ban đầu muốn sử dụng phiên bản AMD Adrenaline 20 mới nhất.4.1 (Tải xuống), nhưng Renoir chưa thể xử lý được. AMD đã phát hành một plugin card đồ họa trong tuần này và hoàn toàn phù hợp với Ryzen 4000 mới từ lĩnh vực di động.

Trình điều khiển Renault chuyên ngành cho đến nay

ROG Zephyrus G14 có kết thúc 512 MB

Có và vẫn còn những hạn chế rõ ràng, có thể thấy trên ảnh chụp màn hình của trình điều khiển, khi đánh giá các tiêu chí: thiết bị thử nghiệm vẫn là Asus Zephyrus G14 của AMD, bên cạnh AMD Ryzen 9 Một 4900HS sở hữu Nvidia GeForce RTX 2060 Max-Q. Điều này có thể bị vô hiệu hóa, sau đó chỉ đồ họa tích hợp sẽ hoạt động. Tuy nhiên, trong một tình huống cụ thể Luôn luôn Chỉ 512MB RAM 16 GB DDR4-3200 có sẵn trong cấu hình kênh đôi. Nó không thích ứng một cách linh hoạt, như đã được cho là một vài ngày trước. Ở mức độ nào thì đây là một quyết định OEM hay AMD vẫn chưa được làm rõ. Trước đây, APU có thể đã được thiết lập lên tới 2048 MB. Đây vẫn là trường hợp, nhưng nói chung không cần thiết cho một máy tính xách tay có GPU chuyên dụng.

Bộ nhớ đồ họa 512 MB là thấp, ngay cả trong các ứng dụng được thử nghiệm. Fortnite Ví dụ, bộ nhớ không đủ chút nào, các cây bị “ẩn” và kết quả chắc chắn bị bóp méo. Các tiêu chí khác cho thấy không có sự cắt giảm rõ ràng, nhưng kết quả thử nghiệm vẫn có thể bị ảnh hưởng.

Fortnite    Khó chịu của bộ nhớ đồ họa không đủ Fortnite Khó chịu của bộ nhớ đồ họa không đủ

Máy tính xách tay chỉ được trang bị APU AMD mà không có GPU riêng, như trước đây, sẽ cung cấp tùy chọn điều chỉnh bộ nhớ video được sử dụng – điều này thường có thể có trong BIOS. Các đơn vị APU máy tính để bàn AMD (3400G, 2200G, 3000G) được đưa vào so sánh, ví dụ, được đo bằng 1024 MB cố định.

So sánh các cài đặt APU

Fortnite Nó không còn được bao gồm trong các tiêu chí sau vì những lý do đã đề cập, nhưng Counter-Strike: GO và Destiny 2 Overwatch cũng đủ để hỗ trợ hình ảnh tích cực về hiệu suất của Renoir iGPU ở 35W TDP.

AMD Ryzen 9 4900HS với đơn vị đồ họa Vega8 nhanh hơn tới 18% so với AMD Ryzen 3400G với Vega11 – mặc dù 35W cho TDP 65W. So với Vega8 trong Ryzen 3 2200G, tính năng đạt 50 phần trăm với cùng độ dốc TDP.

Những kết quả này hỗ trợ xem xét thử nghiệm đầu tiên, có thể chứng kiến ​​một thế hệ mới với hiệu suất tăng đáng kể. Bởi vì việc cung cấp nhiều năng lượng hơn trong gần một nửa TDP đặt ra một tiêu chuẩn hoàn toàn mới về hiệu quả trong AMD. Không thể xác định hiệu quả của iGPU, RAM nhanh hơn hoặc Zen 2 Hoặc cấu trúc của Renoir chi tiết dữ liệu được thu thập cho đến nay.

Tuy nhiên, kết quả rất rõ ràng: các trò chơi không chính thức trên GPU tích hợp đang ngày càng được xã hội chấp nhận và Renoir cũng khiến các card đồ họa nhỏ rời rạc khác trở nên lỗi thời: Radeon RX 550 và GeForce GT 1030 không luôn mang đến hiệu năng chơi game nhiều hơn, thậm chí Với CPU máy tính để bàn nhanh.

Bài viết này thú vị, hữu ích hay cả hai? Các biên tập viên đánh giá cao bất kỳ hỗ trợ nào dưới dạng các rào cản quảng cáo bị hỏng hoặc đăng ký ComputerBase Pro. Thêm về chủ đề quảng cáo trên ComputerBase.