Ấn Độ bị hạn chế truy cập Internet nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới vào năm 2020

Như chúng ta đã biết, năm 2020 về cơ bản là một năm ảo khi hầu hết dân số thế giới sử dụng sự trợ giúp của Internet để thực tế sống cuộc sống của họ trong nhà do đại dịch. Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây, trong số 21 quốc gia khác trên thế giới, Ấn Độ là quốc gia bị tắt Internet nhiều nhất do các hạn chế. Kết quả là đất nước bị một khoản lỗ lớn gần $2.8 tỷ do truy cập internet bị hạn chế ở các khu vực khác nhau.

Báo cáo cho biết đến từ công ty nghiên cứu bảo mật, Top10VPN và nó tuyên bố rằng thiệt hại mà Ấn Độ phải gánh chịu do ngừng hoạt động internet cao hơn gấp đôi tổng số tiền của 20 quốc gia tiếp theo trên danh sách. Điều này chủ yếu là do các vấn đề chính trị với các nước láng giềng của Ấn Độ như Trung Quốc và, đặc biệt là Pakistan. Tuy nhiên, lượng người dùng tăng vọt trong các máy chủ cũng gây ra một vấn đề trong tình huống này.

Theo báo cáo, Ấn Độ đóng cửa Internet và hạn chế truy cập hơn 75 lần trong năm trước. Đây là nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong danh sách.

“Phần lớn các lần mất điện ngắn này đều được nhắm mục tiêu cao, ảnh hưởng đến các nhóm làng hoặc các quận thành phố riêng lẻ, và do đó không được đưa vào báo cáo này, báo cáo này tập trung vào các trường hợp ngừng hoạt động trên toàn vùng lớn hơn,” đọc báo cáo.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu còn đề cập đến tình hình của Jammu và Kashmir, nơi chính phủ Ấn Độ hạn chế truy cập internet trong nhiều tháng và chỉ cung cấp dịch vụ 2G cho người dân. Họ gọi điều này là “Thời gian tắt Internet lâu nhất trong một nền dân chủ” và viết rằng điều này đã gây ảnh hưởng tiêu cực lớn đến các doanh nghiệp, trường học và các dịch vụ thiết yếu của đất nước.