Ấn Độ đẩy Mỹ trở thành thị trường điện thoại thông minh lớn thứ 2 năm 2019

Ấn Độ

Ấn Độ đưa Mỹ trở thành thị trường điện thoại thông minh lớn thứ 2 năm 2019 (Hình ảnh đại diện) & nbsp | & nbsp Tín dụng hình ảnh: & nbspThinkstock

New Delhi: Cưỡi trên các thương hiệu Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ lần đầu tiên vượt qua Hoa Kỳ ở cấp độ hàng năm, trở thành thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai sau Trung Quốc trên toàn cầu – đạt 158 ​​triệu lô hàng trong năm 2019 với 7 tăng trưởng phần trăm (YoY), một báo cáo từ Counterpoint Research cho biết vào thứ Sáu.

Trong khi Xiaomi tiếp tục là công ty hàng đầu với 28% thị phần trong năm dương lịch 2019, Samsung đứng thứ hai với 21% và Vivo chiếm 16% thị phần, dịch vụ 'Giám sát thị trường' của Counterpoint cho biết.

"Mặc dù tốc độ tăng trưởng của thị trường điện thoại thông minh lần đầu tiên đạt được một con số trên cơ sở hàng năm, Ấn Độ vẫn bị đánh giá thấp so với nhiều thị trường khác với sự thâm nhập 4G về số lượng thuê bao khoảng 55%", Tarun Pathak, Phó Giám đốc cho biết. , Phản biện. "Chia sẻ thương hiệu Trung Quốc đạt mức kỷ lục 72% trong năm 2019 so với 60% cổ phiếu một năm trước.

"Năm nay, chúng tôi đã chứng kiến ​​tất cả những người chơi lớn của Trung Quốc mở rộng dấu ấn của họ trong các kênh ngoại tuyến và trực tuyến để giành thị phần. Chẳng hạn, Xiaomi, realme và OnePlus đã tăng điểm bán hàng ngoại tuyến trong khi các thương hiệu như Vivo đã mở rộng phạm vi tiếp cận trực tuyến của họ với loạt Z và U, "Anshika Jain, Nhà phân tích nghiên cứu tại Counterpoint cho biết.

Trong bốn năm qua, Xiaomi, Vivovà OnePlus đã tăng lần lượt 15 lần, 24 lần và 18%. "Điều này nhấn mạnh rằng các OEM đủ trưởng thành để nắm bắt làn sóng tăng trưởng tiếp theo và mở rộng hoạt động tại Ấn Độ," Jain nói thêm. Các lô hàng của Samsung gần như không thay đổi (YoY) trong khi nó đã cho thấy một 5 phần trăm (YoY) giảm trong năm 2019.

"Đây là lần đầu tiên Samsung chuyển sang danh mục đầu tư hoàn toàn mới nhắm vào các kênh khác nhau (ngoại tuyến với A series và trực tuyến với M series). Tuy nhiên, họ cần phải tăng gấp đôi nỗ lực để giữ đà phát triển", báo cáo lưu ý.

Trong khi thị trường điện thoại thông minh đăng ký tăng trưởng YoY, thị trường điện thoại tính năng chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh gần 42% YoY trong năm 2019 và 38% (YoY) trong quý 4 năm 2019.

"Điều này là do sự chậm lại trong các lô hàng mới từ Reliance Jio. Tuy nhiên, những người chơi như itel, Lava, Nokia và Micromax đã đăng ký tích cực hàng năm
Tăng trưởng mặc dù phân khúc tổng thể đã giảm cho thấy tiềm năng chưa được khai thác của thị trường ", báo cáo cho biết, trên thực tế, itel nổi lên như một thương hiệu điện thoại số một trong quý 4 năm 2019, tiếp theo là Samsung và Lava.