Ấn Độ gửi robot hình người lên vũ trụ

Ấn Độ gửi robot hình người lên vũ trụ 1

Bạn có nhớ cảnh đó trong Alien, với Ash khi lần đầu tiên anh ấy bắt đầu gặp trục trặc và đảo quanh phòng máy tính hình tròn đó và phun sữa? Ám ảnh phải không? Chà, có vẻ như thiên đường Ấn Độ đã học được từ bộ phim đó.

ISRO, hay Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ đã sẵn sàng cho chương trình tàu vũ trụ đầu tiên sẽ sẵn sàng vào năm 2022. Nhưng, để sẵn sàng cho nhiệm vụ, ISRO sẽ phóng một tàu vũ trụ quỹ đạo phi hành đoàn 'Gaganyaan, sẽ tổ chức một phi hành đoàn đơn độc thành viên trên tàu. Một robot có tên ‘Vyommitra,.

Trong khi Vyommitra là một android hoàn chỉnh, nó vẫn có thể trò chuyện với các phi hành gia khác và các nút nhấn và công tắc lật, do đó, nó đã khá ấn tượng. Rõ ràng nó cũng có thể kiểm soát tất cả các hệ thống hỗ trợ sự sống và hệ thống môi trường. Nhưng, nếu bạn không tin tôi, hãy xem video ngắn này. từ Thời báo Ấn Độ.

Được rồi, vì vậy điều này không phải là một Android, và tôi rất tích cực, nó đã giành chiến thắng và bắt đầu quay. Nó thực sự vô cùng ấn tượng và chắc chắn là một bước tiến lớn đối với nhân loại về những gì có thể với du hành vũ trụ.