Android 10: các tính năng mới, thiết bị tương thích và đăng ký beta

Android 10: các tính năng mới, thiết bị tương thích và đăng ký beta 1

Hệ thống di động Android 10 háo hức được mong đợi của Google đã ra mắt trên một số thiết bị cầm tay vào đầu tháng này, mang đến một chế độ tối mới và các điều khiển cử chỉ được cải thiện.

Phần mềm này đã được giới thiệu với tên là Android Android Q, tại sự kiện I / O của Google vào tháng 5, nhưng đã được đổi thương hiệu thành phiên bản Android Android 10 khi được phát hành vào ngày phát hành. 3 Tháng Chín, TechRadar nói. Sự thay đổi này cũng đánh dấu sự kết thúc của truyền thống kéo dài hàng thập kỷ của Google về việc đặt tên cho phần mềm của nó sau các món ngọt.

Thương hiệu này cũng bao gồm một phiên bản mới của linh vật Android màu xanh lá cây hiện đang kết hợp các sắc thái của màu xanh, theo AndroidAuthority. Các tinh chỉnh đã được giới thiệu là linh vật Thiết kế trước đây màu vàng-xanh rất khó đối với một số người dùng bị mù màu để giải thích.

Tại đây, mọi thứ khác bạn cần biết về bản cập nhật phần mềm:

Phát hành và beta công khai

Android 10 hiện có sẵn để tải xuống, nhưng chỉ trên phạm vi Pixel riêng của Google, điện thoại Essential và OnePlus 7 Đội hình, nói Pocket-lint. Chủ sở hữu các thiết bị Android khác sẽ cần đợi đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau để nhận được bản cập nhật.

Tuy nhiên, những người muốn có được phần mềm sớm, có thể tải xuống bản beta công khai, về cơ bản là phiên bản demo của phần mềm cung cấp cho các nhà phát triển một lượng lớn dữ liệu để giúp cải thiện sản phẩm.

Chủ sở hữu Android có thể tải xuống bản dùng thử miễn phí bằng cách đăng ký chương trình beta Google Google trên trang web của mình.

Có gì mới?

Giống AppleStuff, đối thủ của phần mềm iOS 13, Android 10 sẽ thêm một tính năng chế độ tối mới cho phép người dùng hoán đổi hình nền màu trắng trên một số ứng dụng và menu thành trò chơi đúng màu đen. Chế độ này cũng chỉ dành cho vẻ bề ngoài, vì nó sẽ tiết kiệm pin cho điện thoại di động được trang bị màn hình OLED.

Một bản cập nhật lớn khác xuất hiện dưới dạng các điều khiển cử chỉ được cải tiến, giờ đây cho phép người dùng vuốt sang trái hoặc phải trên màn hình để quay lại, trang web công nghệ cho biết, một tính năng khác tương tự như iOS.

Các bổ sung khác bao gồm Chế độ lấy nét mới, giúp tắt tiếng các ứng dụng chứng tỏ sự mất tập trung, cũng như hỗ trợ cho các điện thoại có thể gập lại như Huawei Mate X và Samsung Galaxy Fold, Ghi chú thứ.

Thiết bị tương thích

Ngoài dòng sản phẩm Google Pixel, tất cả đã nhận được Android 10 vào ngày phát hành, ZDNet liệt kê các thiết bị tương thích hiện tại là:

 • ASUS ZenFone 5Z
 • Điện thoại cần thiết
 • Huawei Mate 20 Pro
 • LGE G8
 • Nokia 8.1
 • OnePlus 6T
 • OPPO
 • Chính tôi 3 Chuyên nghiệp
 • Sony Xperia XZ3
 • Tecno Spark 3 Chuyên nghiệp
 • Vivo X27
 • Vivo NEX S
 • Vivo NEX A
 • Xiaomi Mi 9
 • Xiaomi Mi MIX 3 5G

Các thiết bị khác dự kiến ​​sẽ tham gia vào danh sách trong vài tuần trước khi phát hành phần mềm.

Tại sao Google từ bỏ truyền thống tên món tráng miệng của mình?

Kể từ khi thành lập vào năm 2008, Google đã đặt tên cho các hệ điều hành Android của mình theo các món tráng miệng và đồ ngọt – thay vì sử dụng số phiên bản phần mềm, như trường hợp với AppleIOS s.

Nhưng gã khổng lồ tìm kiếm kết thúc truyền thống đặt tên kéo dài hàng thập kỷ với phần mềm mới nhất, được gọi đơn giản là Android 10.

Sameer Samat, người đứng đầu bộ phận quản lý sản phẩm của Android, cho biết trong một trang blog rằng việc đặt tên cho phần mềm sau khi đối xử ngọt ngào đã trở thành một phần thú vị của bản phát hành mỗi năm, nhưng những cái tên mà mọi người trong cộng đồng toàn cầu luôn hiểu. Giáo dục

Ví dụ, L và R không thể phân biệt được khi nói bằng một số ngôn ngữ, ông nói. Vì vậy, khi một số người nghe chúng tôi nói to Android Lollipop, thì rõ ràng là trực giác rõ ràng rằng nó được gọi là phiên bản sau KitKat.

Samat là một hệ điều hành toàn cầu, điều quan trọng là những cái tên này rõ ràng và dễ hiểu đối với mọi người trên thế giới.

. [tagsToTransTable] Công nghệ