Android 10: Cách chụp màn hình bằng ba ngón tay

Có nhiều cách khác nhau mà người dùng Android chụp ảnh màn hình của họ. Tùy thuộc vào thiết bị họ có, nó sẽ phụ thuộc vào các nút bạn cần nhấn. Vấn đề xảy ra khi bàn tay của bạn quá đầy đến mức không có cách nào để nhấn các nút này cùng một lúc.

Đặt ba ngón tay của bạn trên màn hình bằng ảnh chụp màn hình ba ngón tay. Sau khi hoàn thành, ảnh chụp màn hình của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình. Những gì bạn làm với nó sau đó là tùy thuộc vào bạn.

Note: Hướng dẫn này được thực hiện với Motorola One Vision với Android 10

Cách chụp màn hình bằng ba ngón tay

Lấy một màn hình ba ngón tay là nhanh chóng và thuận tiện. Nhưng để sử dụng hữu ích này, bạn phải kích hoạt nó. Để làm điều này, đi đến:

    Cài đặt Cử chỉ cảm ứng và các tính năng tùy chỉnh Chọn kính màn hình ba ngón tay trên tùy chọn

Khi bạn kích hoạt nó, bạn sẽ thấy một Kiểm tra nó phía dưới bên phải. Tùy chọn này sẽ giúp bạn thực hành màn hình ba ngón tay. Cẩn thận không giơ ngón tay quá sớm, nếu không ảnh chụp màn hình sẽ không được chụp.

Bạn có thể chụp màn hình ba ngón tay của ứng dụng bạn đang sử dụng nếu bạn không đặt một ứng dụng cụ thể vào danh sách ngoại lệ. Bạn có thể thoát ứng dụng khỏi danh sách bằng cách nhấn Tùy chọn ngoại lệ, theo dõi bởi nút cộng dưới cùng bên phải để thêm ứng dụng.

Bạn biết những ứng dụng nào bạn đã thêm vào danh sách vì chúng sẽ được liệt kê, bắt đầu với ứng dụng đầu tiên bạn thêm vào danh sách. Nếu bạn muốn xóa một số ứng dụng khỏi danh sách, chỉ cần nhấn vào trang.

Phần kết luận

Khi chụp màn hình bằng ba ngón tay, hãy cẩn thận nơi bạn đặt ngón tay vì bạn có thể vô tình khởi chạy một ứng dụng. Khi bạn đã thực hành một chút, bạn sẽ chăm sóc nó. Bạn thích phương pháp chụp màn hình nào? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.