Android 11 Beta hiện đã có cho điện thoại Google Pixel


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Android 11 Beta hiện đã có cho điện thoại Google Pixel

Google đã phát hành phiên bản Beta đầu tiên của Android 11 cho điện thoại Google Pixel. Bản phát hành Beta này xuất hiện sau bốn bản phát hành Bản xem trước dành cho nhà phát triển. Việc ra mắt ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 5 năm nay, nhưng cuối cùng đã bị hoãn lại đến 3 tháng 6 và hoãn lại thêm vài ngày nữa.

Với việc ra mắt phiên bản Beta đầu tiên, công ty cũng đã cung cấp các phiên bản API cuối cùng cho phiên bản Android mới, cùng với SDK cho API 30. Với điều này, các nhà phát triển sẽ có thể bắt đầu tạo ứng dụng cho phiên bản mới của Android. sistema hoạt động.

Google đã không liệt kê bất kỳ tính năng mới quan trọng nào trong phiên bản Beta này so với các phiên bản Xem trước dành cho nhà phát triển, nhưng một số thay đổi đã được nhận thấy khi phiên bản Beta vô tình được cung cấp vào tuần trước cho một số lượng nhỏ thiết bị. Những thay đổi này bao gồm các tùy chọn mới để tùy chỉnh biểu tượng, điều khiển phương tiện mới, thông báo trò chuyện mới, menu mới với quyền truy cập nhanh vào dịch vụ Google Pay và thiết bị thông minh, v.v. Tại Ghi chú phát hành do công ty phát hành đề cập đến các bản sửa lỗi và sự cố đã biết trong Android 11 Beta.

Điều đáng nói là tất cả những đổi mới đã được giới thiệu trong bốn phiên bản Developer Preview trước đây cũng có mặt trong phiên bản Beta đầu tiên này. Những bổ sung mới này bao gồm các tính năng bảo mật mới như khả năng gán quyền tạm thời cho ứng dụng và tính năng Lưu trữ theo phạm vi mới, cung cấp không gian lưu trữ riêng biệt cho từng ứng dụng để chúng không thể truy cập các tệp khác trên điện thoại.

Trong trường hợp của các API mới, một trong số đó là Bong bóng, cho phép các ứng dụng tạo bong bóng nổi trên màn hình khi chúng không được lấy nét – tương tự như những gì đã xảy ra với API Messenger của Facebook🇧🇷

Ngoài ra còn có một API mới cho các thiết bị có thể gập lại, hỗ trợ được cải thiện cho mạng 5G và các chỉ báo mạng mới. Các ứng dụng giờ đây cũng có thể hỗ trợ tốc độ làm mới thay đổi, có thể hữu ích trong smartphones với màn hình có tốc độ làm mới từ 90Hz trở lên.

Các tính năng mới khác được giới thiệu trong các phiên bản Xem trước dành cho nhà phát triển trước đó bao gồm khả năng chụp ảnh chụp màn hình dài hơn và giới thiệu trình đọc màn hình gốc, hữu ích cho người khiếm thị. Android 11 cũng sẽ có thể tự động thu hồi quyền từ các ứng dụng mà người dùng hiếm khi sử dụngcung cấp thêm một mức độ bảo vệ:

Vì đây là phiên bản dùng thử công khai nên bạn sẽ sớm có thể chọn tham gia nhận Android 11 Beta trên thiết bị của mình bằng cách làm theo các hướng dẫn có sẵn. trên trang Chương trình Android Beta🇧🇷 Hiện tại, Google chỉ hỗ trợ các thiết bị sau từ dòng Google Pixel:

– điểm ảnh 2
– điểm ảnh 2 XL
– điểm ảnh 3
– điểm ảnh 3 XL
– Điểm ảnh 3a
– Điểm ảnh 3aXL
– điểm ảnh 4
– điểm ảnh 4 XL

Các công ty khác sản xuất smartphones cũng sẽ có thể cung cấp các phiên bản Beta của Android 11 cho thiết bị của họ. Người dùng đang sử dụng phiên bản Xem trước dành cho nhà phát triển cũng sẽ nhận được bản cập nhật cho phiên bản Beta.

Người dùng am hiểu kỹ thuật hơn có thể thử cài đặt bản cập nhật thủ công bằng cách sử dụng Android Flash Toolnhưng luôn có nguy cơ làm cho thiết bị không sử dụng được.

Nguồn: Neowin.net, Nhà phát triển XDA

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button