Android 11: chế độ tối sẽ tự động kích hoạt khi màn đêm buông xuống

Android 11 giới thiệu một tính năng mới cho phép chế độ tối theo thời gian trong ngày. Chế độ này sẽ tự động được áp dụng vào lúc hoàng hôn và tắt vào lúc bình minh. Chúng tôi giải thích cách nó hoạt động.

Google vừa phát hành Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 đầu tiên, một cơ hội để tìm thấy những cải tiến lớn mang đến một phiên bản mới của sistema operativo con robot nhỏ màu xanh lá cây. Một trong số họ thu hút sự chú ý của chúng tôi. Đây là kế hoạch chế độ tối theo đồng hồ được lựa chọn bởi người dùng. Tốt hơn, họ có thể để các tùy chọn đồng hồ này theo quyết định của sistema.

Nói cách khác Android 11 Bạn có thể tự quyết định khi nào thích hợp để kích hoạt chủ đề tối bằng cách tự động tính toán thời gian mặt trời lặn dựa trên từng vị trí của người dùng. Tính năng này đã được các chuyên gia từ XDA Developers nhìn thấy vài tuần trước. Đừng nhầm lẫn với việc lên kế hoạch cho chế độ ban đêm đã có từ thời Android Nougat.

Nhưng nguyên tắc vẫn như cũ. Trong menu quản trị chế độ tối, có thể lập trình tự động (giờ tùy chỉnh) hoặc theo mặt trời mọc và mặt trời lặn. Google đã quyết định thay đổi cách xử lý phát hiện tự động so với chế độ ban đêm.

Cũng đọc: có gì mới trong Android 11 và mọi thứ bạn cần biết về các bản cập nhật

"Tính toán mặt trời mọc / hoàng hôn là rất khó khăn, đặc biệt là đối với các địa điểm gần cực Bắc / Nam", Chris Banes, nhà phát triển Google vài tuần trước cho biết. Chức năng bị ảnh hưởng bởi các lỗi do một thành phần cụ thể của Android có tên là LịchAstronomer, do đó Google không cung cấp chương trình chế độ tối trong phiên bản cuối cùng của Android 10.

Công ty giải thích rằng lỗi này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng bằng cách đột nhiên khởi động lại ứng dụng khi sử dụng. Vấn đề đã được giải quyết và tùy chọn đã đạt đến Android 11 vì niềm vui của người dùng yêu cầu.

Nguồn: 9to5Google