Android 11 không được sử dụng rộng rãi nhất, tiết lộ số phân phối Android mới nhất của Google

điện thoại Android

Sau vài năm im hơi lặng tiếng, Google đã trở lại với số lượng phân phối Android mới nhất của mình. Họ tiết lộ thông tin chi tiết về việc áp dụng các phiên bản hệ điều hành Android khác nhau trên thị trường. Và như người ta mong đợi, vấn đề phân mảnh Android còn lâu mới kết thúc. Số phân phối Android mới nhất của Google, có sẵn thông qua Android Studio, gợi ý rằng phiên bản Android được chấp nhận rộng rãi nhất là phiên bản đã hai năm tuổi. Dưới đây là tất cả các chi tiết.

Phiên bản Android hai năm tuổi trở nên được chấp nhận rộng rãi

Nó được tiết lộ rằng Android 10 (Q) đã có 26.5% thị phần, do đó, trở thành phiên bản Android được sử dụng rộng rãi nhất trên smartphones ngay lập tức. Android 11 (R), hiện đã được 14 tháng, giả định là 24.2% thị phần và được coi là phiên bản Android được chấp nhận nhiều thứ hai.

Một điều đáng chú ý là Android 12, được phát hành cách đây gần một tháng, hiện vẫn chưa xuất hiện trong bảng phân phối. Chúng tôi đã xem xét dữ liệu Android Studio và nó ít hơn 1%. Đối với những người chưa biết, kể từ khi Google ngừng phát hành dữ liệu về việc sử dụng Android, thì giờ đây nó đã tiết lộ nó trên Android Studio. Bạn có thể tải xuống ứng dụng, tạo một dự án mới và tìm kiếm kết quả bằng cách chọn các tùy chọn “SDK tối thiểu”. Các tùy chọn này bao gồm các phiên bản Android khác nhau có sẵn.

Số phân phối Android trong biểu đồ hình tròn

Phiên bản Android phổ biến thứ ba là 9.0 Pie, với một phần là 18.2%. Tiếp theo là Android 8.0 Oreo với 13 phần.7% (cả Oreo 8.0 và Oreo 8.1), Android 7 Nougat với 6.3% và Android 6 Kẹo dẻo với 5.1%. Android 5 Kẹo mút đứng với một 3.9% chia sẻ, Android 4 Kitkat với 1.6% và Android 4 Jelly Bean với 0.6%.

Nhắc lại, lần cuối cùng Google công bố số lượng phân phối Android là vào tháng 4 năm 2020. Hồi đó, Android Pie chiếm thị phần lớn nhất trong biểu đồ hình tròn của Google. Sau đó, Android 10 đủ nhanh để thay thế Android 9 vào tháng 7 năm 2020 và đạt được cột mốc được cài đặt trên 100 triệu thiết bị chỉ trong vài tháng kể từ khi phát hành phiên bản này. Tốc độ này nhanh hơn 28% so với phiên bản tiền nhiệm.

Nếu bạn đang tìm ra lý do tại sao việc phát hành chính thức số Android Distribution bị dừng, đó là để giữ cho Android tránh xa ánh sáng xấu và ngăn nó xuất hiện bị phân mảnh.

Vì có một cách để tìm ra những con số này, chúng tôi mong muốn giữ cho bạn cập nhật về mức độ nhận (hoặc không) Android 12 có tốt không. Bạn đã chuyển sang Android 12 hay vẫn đang sử dụng phiên bản cũ? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.