Android 11: Mong đợi điều gì

Google đã thông báo rằng Android 11 dự kiến ​​sẽ được phát hành một thời gian trước cuối năm 2020. Một số bản xem trước dành cho nhà phát triển đã được phát hành, nhưng nếu bạn không phải là nhà phát triển có kinh nghiệm, có lẽ bạn nên tránh tích hợp nó. Công ty đã thông báo rằng bản xem trước này dành riêng cho người tạo ứng dụng cho mục đích thử nghiệm. Các công cụ và tính năng trong bản xem trước dành cho các nhà phát triển muốn chạy ứng dụng của họ với bản cập nhật Android 11.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn featuresto quan trọng này với phiên bản Android mới nhất mà không thực sự cài đặt bản xem trước của nhà phát triển, điều đó có nghĩa là ít rủi ro hơn cho người bình thường quan tâm đến bản cập nhật. Nhưng bạn muốn cài đặt bản xem trước dành cho nhà phát triển trên điện thoại cá nhân; bạn nên luôn luôn làm điều này trên một thiết bị sao lưu hoặc thử nghiệm. Điều quan trọng cần nhớ là các bản xem trước của nhà phát triển thường không thân thiện với người dùng vì chúng không phải là bản phát hành dứt khoát và thường có lỗi hoặc các vấn đề hiệu suất khác.

Tính năng xem trước Android 11

Android 11 sẽ thêm tùy chọn “Chỉ thời gian này” để cung cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào một số tính năng nhất định. Điều này bao gồm quyền truy cập vào những thứ như cuộn camera, micrô, camera và theo dõi vị trí của bạn. Tính năng này sẽ cho phép xuất hiện lại để truy cập một số thông tin cá nhân cho đến khi bạn tắt ứng dụng. Bạn có thể quen với tùy chọn này nếu bạn là người dùng iOS, nhưng nó sẽ sớm xuất hiện trong Android 11. mới nhất, tính năng này cũng được cho là sẽ cung cấp các tính năng trạng thái nâng cao hơn khi ứng dụng chạy.

Cũng sẽ có tăng hỗ trợ cho màn hình mới với phiên bản Android mới nhất. Nó sẽ bao gồm các công cụ cung cấp các tính năng như phát hiện góc bản lề cho màn hình gập. Bằng cách này, các điều chỉnh có thể được thực hiện trong màn hình ứng dụng để có trải nghiệm xem tốt hơn và năng động hơn. Bản cập nhật nhằm cải thiện các dịch vụ phát trực tuyến khác nhau, bao gồm Google Stadia, đó là dịch vụ chơi trò chơi Stadia của Google. Hiệu suất năng lượng được dự kiến ​​sẽ cải thiện do tốc độ hình ảnh nhanh hơn, giúp truyền phát liền mạch hơn cho trải nghiệm người tiêu dùng và truyền phát tốt hơn.

Android 11 dự kiến ​​sẽ có tốc độ làm mới nhanh hơn. Bạn sẽ có thể tạo cài đặt tốc độ làm mới ưa thích trong các ứng dụng và trò chơi để nâng cao trải nghiệm chung của người tiêu dùng. Bản cập nhật mới cũng sẽ được hưởng lợi từ công nghệ 5G mới. 5G cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn cũng như hình ảnh và video độ phân giải cao hơn. Bản cập nhật Android 11 đã thêm khả năng cho các ứng dụng phát hiện sự hiện diện của kết nối 5G và sau đó điều chỉnh để có chất lượng tốt hơn. Cải tiến màn hình cuộc gọi sẽ tốt. Điều này được thực hiện bằng cách Google thêm API, điều này sẽ nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng với robocalls cho các ứng dụng sàng lọc ứng dụng.

Cập nhật Android 11

Với Android 11, các bản cập nhật liền mạch là bắt buộc đối với tất cả các thiết bị trong tương lai. Tính năng này giúp giảm thời gian ngừng hoạt động của thiết bị khi trải qua bản cập nhật phần mềm. Có lẽ bản cập nhật mới sẽ chủ yếu tập trung vào các tin nhắn và cải tiến trò chuyện lớn hơn. Một tính năng mới cho phép người dùng truy cập các cuộc gọi liên tục ở bất cứ đâu trên điện thoại của bạn với hộp đựng bong bóng.

Google đã thêm API bong bóng, trong đó có khả năng cho các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng tính năng này. Bản xem trước cũng có khả năng truy cập các cuộc hội thoại trực tiếp thông qua bóng tin nhắn. Sẽ có một phần dành riêng để lưu trữ và truy cập các cuộc hội thoại. Các ứng dụng có khả năng sao chép và dán cũng sẽ cho phép người dùng chèn hình ảnh vào các cuộc hội thoại thông qua bóng tin nhắn, đây là một công cụ tuyệt vời cho các nhà phát triển ứng dụng.

Nhiều tính năng hứa hẹn dự kiến ​​sẽ được làm nổi bật với việc phát hành bản cập nhật Android 11. Nhiều bản xem trước của nhà phát triển đã được phát hành từ đầu năm 2020, nhưng rất khuyến khích chỉ những nhà phát triển có kinh nghiệm mới cài đặt phần mềm.