Android 12 sẽ giúp chia sẻ mật khẩu Wi-Fi dễ dàng hơn

Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi thông qua Android hiện hoạt động bằng cách tạo Mã QR, một thứ khiến việc thay đổi mật khẩu trở thành một nhiệm vụ không thực tế. Chia sẻ mật khẩu với một người có thể dễ dàng, nhưng hãy tưởng tượng việc chuyển mã cho hàng chục người. Tương tự như vậy, việc đọc chính tả mật khẩu có thể gây nhàm chán, bạn không muốn mọi người biết mật khẩu bạn chọn, hoặc thậm chí buộc phải có một mật khẩu đơn giản và cụ thể để được phân phối.

Với suy nghĩ đó, Google đang làm việc trên một bản cập nhật cho Android 12 (vâng, vẫn còn một chút lỗi) để cho phép chia sẻ mật khẩu với các thiết bị lân cận dễ dàng hơn. Cũng có thể biết thiết bị nào được kết nối với các tài nguyên quản lý mật khẩu cơ bản.

Việc phát triển tính năng này đã được liệt kê trên trang web phát triển Android AOSP (Dự án nguồn mở Android) và do Abel Tesfaye, một kỹ sư tại Google, đảm nhận. Ý tưởng là sửa chữa chức năng để làm cho nó thực tế hơn, với một nút duy nhất chia sẻ vùng lân cận được kích hoạt cho tất cả các thiết bị Android xung quanh. Loại chia sẻ này lý tưởng cho môi trường có số lượng người lớn hơn (mặc dù hạn chế), không yêu cầu liên hệ và chỉ hoạt động khi có sự đồng ý. Bằng cách này, chỉ với tùy chọn được kích hoạt và với sự cho phép của người dùng, hoạt động có thể được hoàn thành.

Honor V40 có thể đánh dấu sự trở lại của
Các ứng dụng của Google dành cho điện thoại có thương hiệu

Như đã giải thích, vẫn chưa rõ liệu tính năng này có sẵn sàng cho đến khi phát hành Android 12. Trong mọi trường hợp, sistema Hệ điều hành của Google dành cho thiết bị di động chỉ có bản xem trước dành cho các nhà phát triển trong những tháng tới khi có thể xác nhận sự hiện diện của tính năng này và các tính năng khác.

Một tính năng mới khác có thể đến với Android 12 là Project Mainline, sẽ mang đến các bản cập nhật cho sistema thông qua Cửa hàng Play. Theo tin đồn, các bản vá bảo mật và cập nhật nhỏ có thể được thực hiện thông qua ứng dụng thường xuyên mà không cần phải đợi lâu để thực hiện các thay đổi.

Thông qua: Nhà phát triển XDA

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button