Android 12 sẽ giúp việc sử dụng các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trở nên dễ dàng hơn, Google nói

Google đang thử nghiệm mạng 6Ghz kỳ công.

Google hôm nay đã công bố một thay đổi sắp tới với Android 12 sẽ giúp người dùng cài đặt và sử dụng các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba dễ dàng hơn trên smartphones. Mặc dù người dùng đã có thể sử dụng các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên điện thoại của họ, chẳng hạn như Galaxy Lưu trữ, Google hy vọng sẽ làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn và an toàn hơn. Công ty sẽ bổ sung các tính năng cho Android 12 sẽ “Giúp mọi người sử dụng các cửa hàng ứng dụng khác trên thiết bị của họ dễ dàng hơn đồng thời cẩn thận không làm ảnh hưởng đến các biện pháp an toàn mà Android đã áp dụng”.

Tuy nhiên, gã khổng lồ Mountain View đã không làm sáng tỏ thêm về những thay đổi này, thay vào đó nói rằng họ sẽ tiết lộ thêm chi tiết trong tương lai gần.

Điều đó nói rằng, công ty không buông bỏ sự kìm kẹp của mình đối với các ứng dụng sử dụng Cửa hàng Play của riêng mình để phân phối. Trên thực tế, Google đang làm rõ ràng hơn các chính sách thanh toán của mình để thông báo cho các nhà phát triển rằng các ứng dụng trên Cửa hàng Play phải sử dụng hệ thống mua hàng trong ứng dụng của Google để thanh toán. Hơn nữa, bất kỳ ứng dụng nào không sử dụng hệ thống thanh toán của Google đều phải thêm ứng dụng đó trước ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Lập hóa đơn và thanh toán là vấn đề lớn mà Google đã loại bỏ Fortnite từ Cửa hàng Play một thời gian trước khi Epic thêm các phương thức thanh toán thay thế vào Fortnite trên Android. Google không ủng hộ quyết định đó. Trên thực tế, Google đang sử dụng Fortnite như một ví dụ về cách “Ngay cả khi nhà phát triển và Google không đồng ý về các điều khoản kinh doanh, nhà phát triển vẫn có thể phân phối trên nền tảng Android.”

Đó chỉ là một chút táo bạo của Google, nhưng nó cũng đúng. Fortnite trên Android vẫn hoàn toàn có thể chơi được trên mọi điện thoại Android ngay cả sau khi Google khởi chạy ứng dụng này trên Cửa hàng Play. Hơn nữa, lời hứa của Google về việc giúp việc sử dụng các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trong Android 12 trở nên dễ dàng hơn Apple ở một nơi thậm chí còn khó khăn hơn vì hoàn toàn không có cách nào để sử dụng cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone mà không cần bẻ khóa nó.

Vẫn còn phải xem chính xác những gì Google đang lên kế hoạch làm để làm cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba dễ sử dụng hơn trong Android 12, nhưng chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi Google công bố thêm thông tin về những thay đổi sắp tới.