Android: Bạn có thể truy cập một số dịch vụ của Google mà không cần mật khẩu

Android cung cấp các chức năng mới, có sẵn trong tất cả smartphones dưới nougat hoặc phiên bản cao hơn. Giờ đây có thể kết nối với một số dịch vụ của Google thông qua Chrome mà không cần nhập mật khẩu của bạn mà chỉ cần sử dụng dấu vân tay, sơ đồ hoặc đầu đọc mã PIN, như thể để mở khóa điện thoại thông minh.

Mật khẩu đã trở thành đại gia công nghệ. Phải mất thời gian để nhập, nhớ hoặc sử dụng quản trị viên, việc đồng bộ hóa giữa các thiết bị không phải lúc nào cũng hoàn hảo … Chúng tôi thông báo rằng Microsoft muốn thay thế mật khẩu bằng khóa bảo mật FIDO2 đang hoạt động. Windows 10 và Google sẽ làm điều đó trên Android.

Android: xác thực các dịch vụ của Google bằng dấu vân tay thay vì mật khẩu

Theo báo cáo của The Verge, Google đã phát hành một tính năng cho phép người dùng truy cập một số dịch vụ nhóm nhất định trong Chrome mà không cần phải nhập mật khẩu. Để xác thực, chỉ cần sử dụng một trong các công cụ mở khóa điện thoại thông minh có sẵn: đầu đọc dấu vân tay, mã PIN hoặc sơ đồ. Điều này dường như không hoạt động với nhận dạng khuôn mặt, chúng tôi vẫn không biết liệu đó là vì lý do kỹ thuật hoặc bảo mật.

Cũng đọc: Android 10 Q: người dùng không thích nhiều điều hướng chuyển động

Tất cả bọn họ smartphones Android 7.0 Nougat sẽ được hưởng tùy chọn mới này. Sự lây lan này bắt đầu từ ngày hôm nay, nhưng nó là tiến bộ. Nó sẽ có sẵn trên tất cả các thiết bị tương thích trong một vài ngày. Công ty Mountain View cho biết nhiều dịch vụ sẽ được hỗ trợ trong tương lai. Cho đến nay, Google Pay đã đề xuất một giải pháp như vậy. Để cấu hình mới này sistema, mở liên kết sau (phải được truy cập từ điện thoại thông minh của bạn).

NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ XÁC NHẬN QUA QUẢN LÝ PASSWORDS GOOGLE

Nguồn: Cạnh