Android: đây là giao diện của Airdrop, sẽ sớm xuất hiện trên điện thoại thông minh của bạn

Trước đây được gọi là Chia sẻ nhanh, thay thế Google Air AirDrop, được gọi là Chia sẻ gần đây, sắp ra mắt. Một APK hoạt động đã được phát hiện, dẫn đến việc phát hành một video trình diễn. Dịch vụ nên được đẩy với một bản cập nhật cho Android. Nó vẫn còn để xem cái nào.

google rò rỉ chia sẻ gần đó

Kể từ mùa hè năm ngoái, chúng tôi biết rằng Google đang làm việc trên một hệ thống chia sẻ tệp trông giống như AirDrop, giải pháp choApple trên iOS và macOS. Trong bài viết đầu tiên của chúng tôi về chủ đề này, giải pháp được gọi là Chia sẻ nhanh và nó đã được tiếp tục Dịch vụ Android Beam, nhưng với sự tiện lợi mà khách hàngApple thưởng thức.

Sáu tháng sau, sự bừa bãi mới về dịch vụ mới xuất hiện trong dòng tin đồn bất tận. Chúng tôi nợ trang web Nhà phát triển XDA. Một trong những thành viên của cộng đồng này đã tìm thấy (chúng tôi không biết ở đâu) một APK tất nhiên không được đánh dấu và bóc. APK này kích hoạt một dịch vụ mới gọi là Chia sẻ gần đây và dường như được tích hợp vào giao diện của Android 10. Họ đã thử nghiệm giải pháp trên hai điện thoại, mẫu Pixel và sản phẩm video khác nhau mà bạn có thể tìm thấy bên dưới.

Sử dụng Recent Sharing khá đơn giản. Bạn chọn nội dung. Bạn bấm vào "chia sẻ". Trường hợp các tùy chọn chia sẻ thông thường của bạn được cung cấp (email, nhắn tin, mạng xã hội, v.v.), một tùy chọn mới xuất hiện: địa chỉ liên lạc của bạn về mặt địa lý gần với bạn. Xin lưu ý, họ phải đặt trạng thái của mình thành hiển thị (như Bluetooth). Bạn chọn một trong những bạn quan tâm và tập tin được chuyển (sau khi có được sự cho phép trước từ liên hệ nói trên). Việc chuyển tiền diễn ra qua WiFi.

Tích hợp trực tiếp vào Android 10

Giải pháp này rất thú vị vì dường như nó hoạt động với tất cả các thiết bị Android, không có giới hạn thương hiệu. Có vẻ như chức năng này là độc quyền cho Android 10 (và cao hơn), nhưng nó sẽ được tích hợp bên trong hệ điều hành (chứ không phải ở cấp độ giao diện hoặc lớp phủ). Có khả năng, smartphones Do đó, với ROM tùy chỉnh (EMUI, MIUI, ColorOS, v.v.) được quan tâm ngay từ khi Google Mobile Services được cài đặt (đặc biệt không phải luôn luôn như vậy với Huawei).

Đọc thêm: Xiaomi, Oppo: chia sẻ không dây lấy cảm hứng từ AirDrop sắp ra mắt, những gì là smartphones tương thích?

Với tính năng chia sẻ gần đây tại Google, Truyền tải ngang hàng tại Xiaomi / Oppo /Vivo và Chia sẻ nhanh tại Samsung, các hệ thống chia sẻ tệp nhanh giữa các thiết bị lân cận đang gia tăng. Tuy nhiên, nó không chỉ là chia sẻ giữa hai smartphones Điều thú vị với AirDrop, hệ thống củaApple mà ai cũng muốn sao chép. Đó cũng là khả năng sao chép các tập tin giữa điện thoại thông minh và máy tính bảng hoặc máy tính và ngược lại. Google có đang làm việc trên một phiên bản không Windows và ChromeOS chia sẻ gần đây? Hy vọng.

Nguồn: Nhà phát triển XDA