Android: Google sửa 39 lỗ hổng trong bản vá tháng 5 năm 2020

Google đã phát hành bản cập nhật bảo mật Android cho tháng 5 năm 2020. Bản vá sửa chữa tổng cộng 39 lỗ hổng được xác định trong hệ điều hành di động. Như mọi khi, một số điểm yếu quan trọng bao gồm các thành phần được cung cấp bởi Mediatek và Qualcomm. Chúng tôi đang xem xét các bản sửa lỗi được thực hiện bởi Google một lần nữa.

Google, 4 Tháng 5 năm 2020 ra mắt bản tin bảo mật hàng tháng cho Android. Trong tháng này, Mountain View đang giải quyết 39 lỗ hổng, trong đó có 35 lỗ hổng được coi là “cao”. 3 vi phạm được coi là “nghiêm trọng”Chỉ có một khuyết điểm được phân loại là “đơn giản”. Quái vật sạc luôn phân loại tất cả các thiếu sót theo mức độ rủi ro được tạo ra ở ba cấp độ: trung bình, cao và quan trọng. Mọi thứ phụ thuộc vào sự dễ dàng của tin tặc lợi dụng vi phạm.

Trong cùng một chủ đề: Bản vá bảo mật Android của tháng trước

Cụ thể, chúng tôi sẽ xem xét ba điểm yếu liên quan đến bảo mật. mẫu androidGoogle tin rằng nó có thể xóa thiết bị của bạn từ xa và cài đặt phần mềm độc hại bằng cách tận dụng những vi phạm này. Chúng ta cũng sẽ thấy một số điểm yếu quan trọng trong khung, hệ thống và lõi đa phương tiện. Một lần nữa, tin tặc có thể sử dụng không gian này để có quyền Android và truy cập dữ liệu nhạy cảm được lưu trữ trên điện thoại thông minh của bạn.

Như mọi khi, các bản vá Chương trình cơ sở chip Qualcomm và MediatekGoogle liệt kê nhiều vi phạm cho phép bạn điều khiển từ xa thiết bị của mình hoặc đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn. “Các lỗ hổng đã được báo cáo cho các đối tác Android ít nhất một tháng trước khi bản tin này được phát hành”, Google cho biết.

Theo dự kiến, bản cập nhật bảo mật này sẽ được triển khai dần dần cho tất cả các thiết bị Android tương thích trong vài tuần tới. Bây giờ mọi thứ phụ thuộc vào phản ứng của nhà sản xuất. Như mọi khi, Google Pixels sẽ nhận được các bản vá đầu tiên. Bạn đã có được các bản vá? Chúng tôi hoan nghênh ý kiến ​​của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.