Android Near Share là gì và nó có hoạt động như AirDrop không?

AirDrop là một tính năng của công ty Apple, cho phép bạn chuyển ảnh nhanh chóng và không dây, kết nối, v.v. giữa iPhone, iPad và máy Mac. Google cung cấp một sản phẩm Android cạnh tranh có tên “Chia sẻ gần tôi. Đây là cách tính năng Chia sẻ lân cận hoạt động và cách tính năng này so sánh với AirDrop.

Android Lân cận được chia sẻ là gì?

Cửa hàng Google Play cung cấp hàng trăm ứng dụng cho phép bạn dễ dàng chuyển liên kết, tệp, ảnh, v.v. giữa các thiết bị. Tuy nhiên, chưa bao giờ có một phương pháp tích hợp sẵn cho tất cả các thiết bị Android. Điều gần gũi nhất với “Android Beam” là, nhưng nó yêu cầu các thiết bị phải được chạm vào vật lý và Google đã từ bỏ nó.

Near Share sử dụng Bluetooth, Wi-Fi hoặc NFC để gửi nội dung. Tự động xác định phương pháp nào là tốt nhất khi bắt đầu chuyển giao. Các tệp lớn có thể sẽ sử dụng kết nối Wi-Fi trực tiếp, trong khi các tệp nhỏ hơn có thể được truyền qua Bluetooth hoặc NFC. Bạn cũng có tùy chọn bật dữ liệu di động hoặc tắt hoàn toàn tất cả các chuyển khoản qua internet.

Làm thế nào mà tính năng Chia sẻ lân cận đột nhiên có sẵn trên hầu hết các thiết bị Android? Mọi người thường nghĩ sẽ là cập nhật firmware của hệ điều hành Android, nhưng thực ra nó đơn giản hơn. Tính năng Chia sẻ lân cận là một phần của Dịch vụ Google Play, một thành phần bắt buộc của các thiết bị Android đi kèm với Cửa hàng Google Play. Các dịch vụ của Play được cập nhật thông qua Cửa hàng Play, điều này giúp Google dễ dàng thêm các tính năng lân cận vào nhiều thiết bị hơn.

Android lân cận chia sẻ

Để sử dụng tính năng Chia sẻ lân cận, bạn cần tìm một thiết bị ở gần, có màn hình không khóa, đã bật Bluetooth và dịch vụ định vị. Một thông báo sẽ xuất hiện trên thiết bị nhận yêu cầu bạn chia sẻ nó với người gửi. Người gửi sau đó chọn thiết bị nhận và đi.

Vì lý do bảo mật, người nhận phải chọn hiển thị và chấp nhận tin nhắn mọi lúc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ nhận được bất cứ thứ gì mà không có sự đồng ý của bạn.

Android lân cận cung cấp quyền riêng tư

Chia sẻ lân cận cũng có nhiều tùy chọn riêng tư. Bạn có thể chọn nhận nội dung từ “Tất cả địa chỉ liên hệ” hoặc chọn những người cụ thể mà bạn muốn có mặt. Bạn cũng có thể đặt mình ở chế độ “Ẩn”, để bạn chỉ hiển thị khi tính năng Chia sẻ lân cận được mở.

Chia sẻ lân cận của Google khả dụng cho tất cả các thiết bị Android 6.0+, bắt đầu với các thiết bị Pixel và Samsung vào tháng 8 năm 2020. Tính năng này dự kiến ​​cũng sẽ hoạt động với Chromebook và có dấu hiệu cho thấy nó sẽ xuất hiện trên nhiều nền tảng hơn thông qua trình duyệt Google Chrome.

Như đã đề cập, Near Share hoạt động thông qua Dịch vụ của Google Play, vì vậy, trong khi hầu hết các thiết bị Android sẽ nhận được tính năng này, thì vẫn có một số thiết bị không.

Tính năng chia sẻ lân cận có hoạt động như AirDrop không?

thả táo

Android Near Share được nhiều người so sánh với tính năng AirDrop của công ty Apple. Đối thủ AirDrop thường là một tính năng được người dùng Android yêu cầu. Bạn có thể nói rằng tính năng chia sẻ lân cận là “AirDrop cho Android” không? Mặc dù hai dịch vụ có thể hoạt động hơi khác nhau, nhưng chúng phục vụ cùng một mục đích.

AirDrop hoạt động giữa iPhone, iPad và máy Mac. Nó sử dụng Bluetooth để tạo mạng Wi-Fi ngang hàng giữa các thiết bị mà không cần kết nối internet. Các tệp được gửi qua AirDrop được mã hóa. Near Share cuối cùng sẽ có hỗ trợ đa nền tảng tương tự giữa điện thoại và máy tính (thậm chí có thể là máy Mac). Nó cũng có thể hoạt động mà không cần kết nối internet, mặc dù mã hóa chưa được biết tại thời điểm viết.

Có một số khác biệt nhỏ về kỹ thuật giữa cách tiếp cận của Google và Apple, nhưng chúng cung cấp chức năng giống nhau. AirDrop đã trở thành nền tảng chia sẻ phổ biến giữa những người dùng AppleVẫn chưa biết điều này có xảy ra với Near Share hay không.

Những bài viết liên quan

Back to top button