Android: Tắt màn hình bằng thanh thông báo hai lần

Android: Tắt màn hình bằng thanh thông báo hai lần 1

Một cái gì đó có thể nhanh hơn, tốt hơn. Vì vậy, sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tắt màn hình điện thoại mà không cần phải nhấn nút nguồn?

Mặc dù bạn có thể được sử dụng để tắt màn hình theo cách này, nhưng luôn có một cách khác để tắt màn hình. Ví dụ: tắt màn hình của thiết bị bằng cách chạm hai lần vào cờ thông báo nghe có vẻ hay, đặc biệt là khi tắt công tắc nguồn.

Bấm đúp vào vùng thông báo để tắt màn hình

Để sử dụng tính năng hữu ích này, bạn phải cài đặt một ứng dụng có tên Thanh trạng thái siêu (ứng dụng miễn phí khi mua trong ứng dụng). Trước khi bạn bắt đầu sử dụng ứng dụng, bạn phải kích hoạt một số quyền nhất định.

Khi bạn đã vượt qua phần ủy quyền, bạn có thể kiểm tra tính năng sẽ được bật theo mặc định. Để bắt đầu sử dụng tính năng, bấm đúp vào vùng thông báo và màn hình sẽ tắt.

Cử chỉ này không vĩnh viễn, bạn luôn có thể thay đổi bằng cách nhấn cử chỉ trên trang chủ.

Android: Tắt màn hình bằng thanh thông báo hai lần 2

Tìm tùy chọn cho biết nhấp đúp chuột và tùy chọn này sẽ được đặt thành Tắt máy. Nhấp vào tùy chọn và một danh sách dài các tùy chọn khác sẽ được hiển thị.

Tổng cộng, 19 tùy chọn sẽ được liệt kê nhưng chỉ cần đặt tên một vài, bạn sẽ thấy các tùy chọn như:

Mở ứng dụng Mở phím tắt Hiển thị màn hình Tắt hộp thoại Tắt BackHomeRecentsFlashlightToggle Xoay Mở rộng tin nhắn và hơn thế nữa.

Nhấp vào những gì bạn muốn thay thế màn hình để tắt màn hình và bạn có thể bắt đầu sử dụng nó mà không phải khởi động lại ứng dụng.

Các chỉ số là gì và làm thế nào để thích ứng với chúng

Mỗi khi bạn thực hiện một phím tắt, bạn sẽ thấy một vòng tròn cuộn xuống từ khu vực thông báo (hình dạng có thể được thay đổi). Trong vòng tròn đó, bạn sẽ thấy một dấu hiệu cho thấy cử chỉ bạn đang thực hiện.

Ví dụ: nếu bạn thay đổi độ sáng màn hình, vòng tròn sẽ có biểu tượng mặt trời và độ sáng. Đó là một sự thay thế tuyệt vời để mặc, chỉ trong trường hợp bạn quên những cử chỉ bạn đang thực hiện.

Để thay đổi các chỉ số, chọn tùy chọn Chỉ báo từ trang chủ của ứng dụng. Tùy chọn đi xuống khác là tùy chọn kiểu nơi bạn có thể chọn từ các hình dạng như:

Hình chữ nhật Tròn Hình chữ nhật Hình giọt nước mắt Hình giọt nước hình giọt nước Hình giọt nước hình 2 giọt hình tròn 2

Bạn sẽ thấy một thông báo nói rằng nhiều phong cách sẽ đến sớm. Nếu bạn muốn đề xuất một phong cách, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấn vào tin nhắn.

Android: Tắt màn hình bằng thanh thông báo hai lần 3

Trong tùy chọn Chỉ báo, bạn có thể tắt tùy chọn để tắt các chỉ báo, thay đổi màu nền và màu nhấn của chúng.

Cách tạo bộ sạc pin tùy chỉnh

Trên trang chủ của ứng dụng, bạn cũng sẽ thấy tùy chọn pin. Tại đây bạn có thể tạo một trường pin luôn xuất hiện ở phía trên màn hình.

Trường pin có thể có ba màu khác nhau cho pin cao, trung bình và thấp. Thay đổi màu sắc cho các tùy chọn này sẽ xuất hiện trong ứng dụng cho một tìm kiếm đơn giản.

Android: Tắt màn hình bằng thanh thông báo hai lần 4

Bạn cũng có thể thay đổi độ dày chỉ báo pin và điều chỉnh. Các tùy chọn khác bạn có thể chọn là Bật tính năng toàn màn hình, Animate trong khi sạc và thanh trượt để chỉ báo pin yếu hoặc cao.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi hát ADB, một số lựa chọn thay thế phải sử dụng nó. Trong các tính năng bổ sung, bạn cũng có thể thử các tùy chọn khác như:

Dây đeo (hữu ích cho màn hình với các góc tròn)Cài đặt nhanh rung (rung khi bạn chạm vào các tấm cài đặt nhanh)Cho phép thay đổi độ sáng tự động (cho phép bạn thay đổi độ sáng mà không cần tắt độ sáng tự động)Độ sáng mịn (làm cho độ sáng dễ kiểm soát hơn ở mức thấp hơn)dấu vết tương thích (di chuyển các thành phần trường trạng thái xung quanh vị trí để chúng không bị ẩn đằng sau nó)

Ứng dụng cũng đi kèm với Theme App, nơi bạn có thể chọn giữa một chủ đề tối hoặc sáng.

Phần kết luận

Nếu bạn có một số tiền trên số dư Google Play của mình, ứng dụng này đáng để mua. Nó làm cho mọi thứ trên thiết bị Android của bạn dễ dàng hơn nhiều. Tính năng nào là yêu thích của bạn?