Android: Xiaomi, Oppo và Vivo Chuẩn bị một giải pháp thay thế cho AirDrop để đơn giản hóa việc trao đổi …

Xiaomi, Oppo và Vivo thiết lập một giải pháp thay thế Android cho AirDrop, một giải pháp chia sẻ tệp được tích hợp với thiết bị Apple. Giống như Android Beam hay Huawei Share, tính năng này, vẫn đang được phát triển, phải chia sẻ các tệp từ điện thoại thông minh Android này sang điện thoại thông minh khác trong chớp mắt.

Theo một bài đăng của Xiaomi trên WeChat, ứng dụng nhắn tin tức thì của Trung Quốc, nhà xây dựng đang hợp tác với đối thủ Oppo và Vivo Trong một thay thế Android cho AirDropApple, vui lòng thông báo cho đồng nghiệp của chúng tôi về The Verge.

Cũng đọc: Buddy Photos – Một cách dễ dàng để chia sẻ tệp giữa các iPhone, smartphones Android và Windows 10?

Xiaomi, Oppo và Vivo đang làm việc trên các lựa chọn thay thế cho AndroidApple, sắp có bản beta

Không ngạc nhiên, giải pháp là tương thích. smartphones từ chối nó MIUI, ColorOS và FuntouchOSAndroid Overlay được phát triển bởi ba thương hiệu. Theo rò rỉ, giao thức được phát triển sử dụng cả kết nối Bluetooth và WiFi smartphones Android để truyền tệp với tốc độ lên tới 20 MB / s.

Đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên một giải pháp chia sẻ tệp như AirDrop đến với Android. Năm 2011, Google đã ra mắt Android Beam, một giải pháp để chia sẻ thông qua giao thức NFC. Nếu không nhận ra điều đó, chức năng sẽ được phát triển với sự xuất hiện của Android 10 Q. Nó đã đổi tên thành Fast Share, giải pháp sẽ được Google tích hợp với Files và giờ đây nó sẽ phụ thuộc vào Bluetooth.

Tất nhiên, Fast Share là một phần của Google Play Services, gói phần mềm tích hợp dành cho smartphones Android được bán trên toàn thế giới, ngoại trừ Trung Quốc. đó smartphones Android, được bán trên thị trường Trung Quốc, không được hưởng các ứng dụng của Google như Gmail, Files và các ứng dụng khác.

Xiaomi, Oppo và Vivo bởi vì nó đang cố gắng phát triển Android thay thế cho AirDrop có sẵn cho người dùng vĩnh viễn ở Trung Quốc. Các nhà sản xuất khác có thể ngay lập tức tham gia liên minh. Tuy nhiên, phiên bản beta đầu tiên sẽ ra mắt vào cuối tháng 8. Chúng tôi sẽ cho bạn biết nhiều hơn càng sớm càng tốt.

Nguồn: Cạnh