Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Anh giải thích phương pháp anh dùng để kiểm tra trí tuệ nhân tạo

Công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại Hoa Kỳ OpenAI mô hình ngôn ngữ thế hệ tiếp theo GPT-4của Phát hành vào tháng ba. Mô hình này, có thể hiểu các đầu vào phức tạp và nhiều sắc thái hơn, có thể được sử dụng với công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft, cũng như ChatGPT Plus, có giá đăng ký hàng tháng là 20 USD.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết ngay cả trước khi ChatGPT được tích hợp vào Bing, GPT-4Anh ấy giải thích rằng anh ấy đã có cơ hội trải nghiệm. Nadella trong cuộc phỏng vấn với Wired để kiểm tra khả năng của trí tuệ nhân tạo Mevlana Celaleddin Rumi Anh ấy nói anh ấy đã sử dụng một trong những bài thơ của mình.

“ĐÓ LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI”

“Bây giờ GPT-4 Đó là một trải nghiệm đáng kinh ngạc khi lần đầu tiên tôi nhìn thấy thứ được gọi là thứ được gọi là vào mùa hè năm 2022,” Satya Nadella nói.

Nadella đã nói về một phương pháp mà anh luôn sử dụng để kiểm tra AI:

“Khi tôi lớn lên ở Hyderabad, Ấn Độ, tôi mơ ước có thể đọc được thơ Ba Tư. Đặc biệt là các tác phẩm của Rumi đã được dịch sang tiếng Urdu và sau đó sang tiếng Anh. GPT-4 anh ấy đã làm điều đó trong một lần Nó không chỉ là một bản dịch máy, mà là thứ gì đó đã thống trị thơ ca vượt ra ngoài biên giới song ngữ. Và điều đó thật tuyệt vời.”

Theo Nadella GPT-4 anh ấy không chỉ dịch máy mà còn có thể nắm bắt được sự tinh tế của thơ. Theo nghĩa này, nó đã trở nên rất khác so với các ứng dụng trí tuệ nhân tạo khác.

TẠI SAO THAM GIA OPENAI?

Satya Nadella trong cuộc phỏng vấn “Microsoft đã đầu tư vào AI hàng chục năm rồi, chẳng phải bạn đã có mô hình ngôn ngữ lớn của riêng mình sao? Tại sao bạn cần OpenAI?” Ông đã trả lời câu hỏi như sau:

“Họ tạo ra các mô hình cốt lõi và chúng tôi thực hiện rất nhiều công việc xung quanh chúng, bao gồm các công cụ xoay quanh vấn đề bảo mật AI và AI có trách nhiệm. Suy cho cùng, chúng tôi là hai công ty độc lập hợp tác sâu sắc với kỷ luật để theo đuổi mục tiêu, thay vì hơn là nhiều nhóm làm những việc ngẫu nhiên. Hãy cùng nhau xây dựng thứ gì đó thực sự thu hút trí tưởng tượng của thế giới.”

Nguồn: Business Insider, tổng hợp bởi Ömer Faruk Doğan