APP Litchi cho máy bay không người lái DJI Phantom và Inspire

Đánh giá ứng dụng Litchi DJI

Giải phóng ma quỷ của quad quad DJI của bạn với APP Litchi

Tôi đã nghe lần đầu tiên về APP Litchi 6 vài tháng trước, khi tôi xem lại Phantom 3 Máy bay tứ giác tiên tiến. Lúc đó tôi muốn học cách điều khiển bộ tứ thông qua ứng dụng DJI GO vì tôi đã không biết gì về các ứng dụng của bên thứ ba. Sau này tôi đọc được rằng các ứng dụng như Litchi cho phép một số tính năng khá thú vị không có trên công cụ của nhà sản xuất. Vì vậy, tôi bắt đầu tìm kiếm sau khi ứng dụng tốt nhất cho bộ tứ DJI Phantom của tôi. Tôi phát hiện ra rằng FlyLitchi là một trong những thứ phức tạp và phổ biến nhất.

Cùng với Phantom 4, DJI giới thiệu tính năng theo dõi đối tượng. Mặc dù nhiều người bị quyến rũ bởi công nghệ mới này, IMO nó chỉ là một thủ thuật phần mềm. Theo dõi đối tượng không yêu cầu phần cứng hoặc cảm biến bổ sung, nó chỉ là một sự cải tiến của APP drone. Nhờ Litchi, theo dõi đối tượng trong thời gian ngắn đã có sẵn cho Phantom 3 loạt quá.

AD được tài trợAPP Litchi cho máy bay không người lái DJI Phantom và Inspire 1

Theo tôi, một ứng dụng mạnh mẽ là thứ có thể tạo ra sự khác biệt giữa một quad quad chung và một máy bay không người lái thực sự thông minh. Ví dụ, XK X380 của tôi tốt như bất kỳ Phantom nào 3 gấp bốn lần về thông số chuyến bay, nhưng không có Litchi, có thể thực hiện bất kỳ thủ thuật nào như chụp ảnh theo dõi hoặc chụp toàn cảnh.

Đánh giá ứng dụng Litchi DJI

Trước khi tôi nhận được thông tin chi tiết, tôi nên cảm ơn Công nghệ VC đã cung cấp cho tôi đổi mã để kiểm tra và đánh giá APP Litchi của họ. Tôi cũng muốn xin lỗi vì sự chậm trễ trong đánh giá của mình nhưng gần đây tôi đã khá bận rộn

Có thể tải xuống Litchi cho DJI Phantom / Inspire từ đây cho iOS và từ đây cho các thiết bị Android. không may Windows thiết bị di động chưa được hỗ trợ.ỨNG DỤNG DJ Litch - Màn hình chính

Tải xuống và cài đặt APP trên Samsung của tôi Galaxy 4 với Android 5.0.1 mượt mà và nhanh chóng, không có bất kỳ vấn đề tương thích. Trong khi DJI GO chiếm khoảng 185 MB trên bộ nhớ flash điện thoại thông minh của tôi, Litchi chỉ chiếm 54,20 MB. Tôi có kế hoạch cài đặt APP trên Galaxy Tab 570 cũng được nhưng trước tiên tôi phải kiểm tra xem có hợp pháp không khi sử dụng các ứng dụng không miễn phí trên nhiều thiết bị.

Phiên bản thực tế (3.7.0) của APP hỗ trợ các sản phẩm DJI sau:

 • DJI Phantom 4;
 • DJI Phantom 3 Chuyên nghiệp;
 • DJI Phantom 3 Nâng cao
 • DJI Phantom 3 4K;
 • DJI Phantom 3 Tiêu chuẩn;
 • Truyền cảm hứng cho DJI 1 loạt (bao gồm cả Pro và Raw);
 • DJI Matrice 100;
 • Máy ảnh cầm tay DJI Osmo.

Như bạn có thể thấy ở trên, Litchi APP tương thích với hầu hết tất cả các quadcopters DJI. Có lẽ họ đã bắt đầu phát triển một phiên bản mới hơn sẽ hỗ trợ cho máy bay không người lái DJI Mavic Pro.

Đánh giá APP của Litchi – Lần sử dụng đầu tiên

Khi tôi kết nối điện thoại của mình với bộ phát P3A, người quản lý APP đã hỏi tôi muốn sử dụng APP nào (DJO GO hoặc vải). Thoạt nhìn, màn hình chính của Litchi rất giống với một DJI GO có.

Hầu hết các thông số hệ thống và chuyến bay quan trọng được hiển thị trên màn hình chính. Dòng trạng thái trên cùng bao gồm: số lượng vệ tinh tìm thấy, mức pin RC, trạng thái GPS, cường độ tín hiệu radio, chất lượng tín hiệu FPV và mức pin của chuyến bay.Thanh trạng thái hàng đầu của Litchi

Ở phía dưới màn hình, bạn có thể tìm thấy độ cao chuyến bay, khoảng cách máy bay từ bạn và tốc độ bay.

Màn hình cài đặt có 5 các tab (Chung, Máy ảnh, Máy bay, Lời nói và Phím). Trong tab General General, bạn có thể chuyển đổi giữa hệ thống Imperial hoặc hệ mét.

Trong tab Phím Phím, bạn có thể gán các nút C1 / C2 (hai phím có thể tùy chỉnh ở mặt sau của máy phát) một chức năng mong muốn (như: đặt lại gimbal hoặc khóa khóa). Bạn có thể chỉ định các chức năng khác nhau cho từng chế độ máy bay.

Tin vui cho những ai quên chi tiết nhỏ, như tôi, trong tab Máy ảnh chụp ảnh trực tuyến, bạn có thể thiết lập Bản ghi tự động. Bằng cách này bạn sẽ không bao giờ quên một lần nữa để nắm bắt bất kỳ chuyến bay của bạn.

Sự khác biệt và lợi thế lớn nhất của Ứng dụng FlyLitchi so với Ứng dụng DJI GO được ẩn dưới góc trên bên trái. Một biểu tượng nhỏ thu hút phù thủy trình đơn thả xuống cho phép chuyển đổi giữa 7 chế độ máy bay.APP Litchi DJI - Chế độ máy bay

Chế độ vận hành APP của Litchi

 • Chế độ bình thường (còn gọi là FPV);
 • Nhiệm vụ điểm tham chiếu;
 • Theo tôi chế độ;
 • Chế độ quỹ đạo (khoanh tròn một điểm quan tâm);
 • Ngắm chế độ VR (* không được thử nghiệm);
 • Chế độ lấy nét (cho phép bạn dễ dàng giữ một đối tượng trong khung hình video);
 • Chế độ ảnh toàn cảnh;
 • Đối tượng Theo dõi người.

Theo mặc định, APP cũng bắt đầu ở chế độ FPV, đây cũng là chế độ làm việc thực tế của DJI GO APP. Chế độ này cho phép chụp ảnh và quay video.

Ứng dụng FlyLitchi – Chế độ toàn cảnh

Trong khi có lẽ hầu hết các Phantom 3 Người dùng sẽ thích thú khi kiểm tra chế độ Theo dõi trên máy tính. Tôi tò mò hơn về chế độ Toàn cảnh của Chế độ Toàn cảnh. Gần đây nhờ các ứng dụng quad quad như Litchi, tôi đã gieo nhiều bức tranh toàn cảnh trên không tuyệt đẹp.

Ứng dụng Litchi - Ảnh toàn cảnh đầu tiên của tôi được chụp bằng Phantom 3Bấm vào ảnh để phóng to (kích thước gốc)

Cài đặt chế độ toàn cảnh rất dễ dàng. Bạn có thể chọn giữa 3 cài đặt tự động: Số ngang ngang dọc (một hàng tại 0 bằng cấp), hình cầu 2 Hàng Rows (2 hàng tại 0 và -45) hoặc hình cầu 3 Hàng Rows (3 hàng tại 0, -30 và -60). Litchi cũng cho phép tự do thiết lập thủ công từng hàng góc góc từ -90 đến +30. BTW. Tất cả ảnh toàn cảnh hình cầu cũng mất 2 hình ảnh bổ sung ở -90.

Để ghép các bức ảnh lại với nhau và tạo ra bức tranh toàn cảnh mong muốn của bạn, bạn có thể sử dụng một trong các phần mềm sau: Kolor Autopano, PTGui, Easypano, Image Composite Editor, Hugin hoặc Adobe Photoshop. May mắn thay, hầu hết các công cụ đều miễn phí sử dụng.

APP Litchi – Chế độ theo tôi

Khi tôi xem xét chiếc quadPro FlyPro XEagle Sport, tôi đã rất ấn tượng bởi khả năng của máy bay có thể theo tôi mọi lúc mọi nơi. Góc của gimbal được điều chỉnh tự động theo độ cao chuyến bay và khoảng cách tương đối đối với tôi (Xwatch) để có được góc nhìn tốt nhất.Ứng dụng Fly Litchi - Thực hiện theo chế độ

Không giống như chế độ theo dõi trực tuyến, theo dõi một đối tượng hoặc người bằng cách sử dụng thuật toán thị giác máy tính, chế độ theo dõi trực tuyến cho phép theo dõi chuyển động của thiết bị di động bằng tọa độ GPS của nó. Bạn có thể chọn theo dõi thiết bị được liên hệ với RC hoặc thiết bị khác chạy Ứng dụng Litchi Magic Leash. Tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng chế độ này trong các khu vực mở.

APP Litchi – Chế độ điểm

Chế độ máy bay này rất hữu ích, ví dụ nếu bạn muốn bay tự động ở rìa hồ.

Bạn có thể thêm tối đa 99 điểm tham chiếu và bạn có thể điều chỉnh độ cao chuyến bay và tốc độ vượt qua riêng cho từng điểm. Tổng chiều dài và thời gian bay được tính toán lại mỗi khi bạn thêm một điểm dừng mới. Tốc độ bay tối đa trong chế độ này là 24 km / h (15m / s).Ứng dụng FlyLitchi - Chế độ điểm

Bằng cách đặt Điểm ưa thích (POI) trên bản đồ, bạn có thể dễ dàng thiết lập hướng của quad quad để tập trung vào khu vực mong muốn.

Bạn có thể lập kế hoạch cho nhiệm vụ bay tại nhà của bạn và lưu nó để sử dụng trong tương lai.

Nhìn chung, giao diện của Litchi APP nó rất thân thiện với người dùng. Ứng dụng hoạt động hoàn hảo trên điện thoại Android của tôi mà không gặp sự cố đóng băng hoặc sự cố nào khác.

Nếu bạn cảm thấy khó sử dụng hoặc thiết lập APP Litchi, bạn có thể tham khảo phần trợ giúp do Công nghệ VC cung cấp.

Ưu

 • Nhiều chế độ bay;
 • Dễ sử dụng;
 • Tương thích với hầu hết mọi sản phẩm DJI.

Nhược điểm

 • Windows điện thoại di động không được hỗ trợ;
 • Nó không miễn phí.
DJI Mavic Air & vải

Bắt đầu từ ngày 24 tháng 4 năm 2018, máy bay không người lái Mavic Air được Litchi (iOS – v2 hỗ trợ chính thức).2 và Android 4.6). APP Litchi bổ sung các tính năng mới thú vị cho Mavic Air nhỏ.